Tháng 10, 2017
Thứ sáu
Thứ Ba, ngày 01/10/2013 07:18 AM (GMT+7)

Đưa thi thể khỏi hiện trường sập cột phát sóng

Sau nhiều nỗ lực, đến 0h ngày 1/10, lực lượng tìm kiếm cứu nạn mới đưa được thi thể nạn nhân Nguyễn Chí Thành ra khỏi đống đổ nát.

Đưa thi thể khỏi hiện trường sập cột phát sóng - 1

Như đã đưa tin, chiều tối 30/9 do ảnh hưởng của bão số 10, cột sóng phát thanh tại TP. Đồng Hới (Quảng Bình) cao 150m đã bị đổ sập, đè chết 2 người, 1 người khác nhập viện trong tình trạng nguy kịch.

Đưa thi thể khỏi hiện trường sập cột phát sóng - 2

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, công tác cứu hộ được lực lượng chức năng triển khai khẩn trương. Thi thể anh Lê Thanh Nghị, một trong 2 nạn nhân bị đè chết được đưa ra khỏi hiện trường ngay sau đó.

Đưa thi thể khỏi hiện trường sập cột phát sóng - 3

Thi thể nạn nhân còn lại là anh Nguyễn Chí Thành bị mắc kẹt dưới nhiều khối sắt thép khiến công tác cứu hộ, đưa thi thể anh này ra khỏi hiện trường gặp nhiều khó khăn. Cơ quan chức năng phải điều động cả lực lượng lượng CSCĐ, Cảnh sát PCCC tham gia giải phóng các khung thép bị đổ sập để giải cứu thi thể nạn nhân còn lại.

Đưa thi thể khỏi hiện trường sập cột phát sóng - 4

Sau rất nhiều nỗ lực làm việc cả đêm, đến 0h ngày 1/10, lực lượng cứu hộ đã đưa được thi thể nạn nhân Nguyễn Chí Thành ra khỏi đống đổ nát, tiến hành bàn giao cho người thân.

Đưa thi thể khỏi hiện trường sập cột phát sóng - 5

Được biết, cột trạm phát sóng phát thanh Đồng Hới do Đài Tiếng nói Việt Nam quản lý, được xây dựng và sử dụng từ nhiều năm nay. Sáng 1/0, công tác khắc phục hậu quả cơn bão số 10 đang được triển khai khẩn trương nhằm ổn định cuộc sống của người dân sau bão.

10 công nhân mắc kẹt trong bão đã vào bờ an toàn

Thông tin từ cơ quan chức năng tỉnh Hà Tĩnh, khuya ngày 29/9, 10 công nhân  bị mắc kẹt trong bão trên toa cẩu container tại cầu sông Quyền, xã Kỳ Trinh, huyện Kỳ Anh đã vào bờ an toàn.

Theo ghi nhận, may mắn các công nhân này không ai bị thương, tuy nhiên có dấu hiệu xuống sức vì đói mệt, phải đối đầu với sóng bão. Sau khi được đưa vào bờ, các công nhân đã được cho ăn uống, nghỉ ngơi chu đáo.

Trước đó, như đã thông tin, 10 công nhân sau khi đang thi công  cầu Quyền vượt qua sông Quyền thuộc xã Kỳ Trinh. Khi bão tới, những công nhân này không đi tránh bão mà vào trong toa container tại công trình để trú ẩn. Khi cơn bão số 10 đổ bộ vào, các công nhân ày bị mắc kẹt do mưa bão to không kịp trở tay.

Nhận tin báo lực lượng Biên phòng Vũng Áng đã triển khai đưa tàu đến tiếp cận hiện trường để cứu hộ.

Theo Phạm Hòa (Tri thức trực tuyến)

Tin đọc nhiều

Nỗi đau tột cùng của người vợ mất chồng và con gái trong đêm sạt lở đất Giây phút hai vợ chồng tuột khỏi tay nhau và bị đống đất đá...
Nhân viên cây xăng bị mắng xối xả khi để đồng hồ về 0 đồng và bơm đủ số tiền Khi nhân viên bán xăng trả máy về 0 đồng rồi bơm xăng cho...
Vụ thai phụ cùng con nhỏ uống thuốc tự tử: “Con không thể sống được nữa, con hận lắm" “Lúc đang cấp cứu tôi hỏi sao con lại dại dột như vậy, nó...
Tin mới vụ bé trai 3 tuổi ngã ở trường mầm non: Bé bị xuất huyết não, phải mổ gấp Cô giáo chỉ nói bé bị ngã, bầm tím ở trán nhưng kiểm tra tại...