Tháng 09, 2019
Thứ hai
Chủ Nhật, ngày 23/02/2020 09:15 AM (GMT+7)

Đưa tuyến phà Cần Giờ - Vũng Tàu vào hoạt động trước 30/4

Tuyến phà Cần Giờ - Vũng Tàu dự kiến đưa vào hoạt động dịp lễ 30/4 năm nay. Người dân từ Long An đến TP Vũng Tàu chỉ mất 2 giờ 30 phút.

Ngày 22/2, Sở GTVT TP.HCM cho biết đơn vị này đang phối hợp với cơ quan chức năng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đưa tuyến phà Cần Giờ - Vũng Tàu vào hoạt động trong dịp lễ 30/4.

Theo Sở GTVT, tuyến phà này do Công ty TNHH MTV Quốc Chánh làm chủ đầu tư chạy từ bến Tắc Suất (Cần Giờ) đến TP Vũng Tàu dài khoảng 15 km, trong 30 phút. Mỗi chiếc phà có sức chứa 250 hành khách, 100 xe máy, 15 ôtô và chạy 24 chuyến mỗi ngày.

Đưa tuyến phà Cần Giờ - Vũng Tàu vào hoạt động trước 30/4 - 1

Tuyến phà nối giữa huyện Cần Giờ (TP.HCM) và TP Vũng Tàu dự kiến đưa vào hoạt động dịp lễ 30/4. Ảnh minh họa: Lê Quân.

Như vậy, người dân từ các tỉnh Tiền Giang, Long An đến TP Vũng Tàu có thể đi từ phà Cần Giuộc sang phà Cần Giờ (khoảng 30 phút) sau đó đi theo đường Lý Nhơn, Rừng Sác với cự ly 40 km đến bến Tắc Suất (khoảng 1 giờ). Người dân tiếp tục đi phà đến TP Vũng Tàu (khoảng 30 phút).

Nếu tính cả thời gian chờ phà, người dân từ Long An đến với TP Vũng Tàu chỉ mất khoảng 2 giờ 30 phút, rút ngắn thời gian và khoảng cách rất nhiều so với đường bộ.

Sở GTVT TP.HCM cho biết tuyến phà biển Cần Giờ - Vũng Tàu đưa vào khai thác kết hợp với các phà đang hoạt động như Bình Khánh, Cần Giờ - Cần Giuộc sẽ tạo điều kiện kết nối giao thông thuỷ giữa các tỉnh, người dân đi lại thuận lợi, góp phần giúp TP.HCM phát triển kinh tế - xã hội và du lịch.

An Huy (Zing)

Tin đọc nhiều

Bộ Y tế kiến nghị kéo dài thời gian cách ly toàn xã hội Thứ trưởng Bộ Y tế nhận định cách ly toàn xã hội là biện...
Người có thân nhiệt cao bị giữ lại ở cửa ngõ TP.HCM Các chốt liên ngành ở TP.HCM sẽ kiểm tra y tế người vào...
TP.HCM lên kịch bản ứng phó khi có hàng trăm ca mắc Covid-19 Nếu số ca nhiễm tại TP.HCM lên tới 500 ca, Sở Y tế TP.HCM...
Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...