Tháng 11, 2017
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 13/05/2015 09:47 AM (GMT+7)

Dừng thi công dự án đường sắt sập cần cẩu

Sau khi xảy ra liên tiếp 2 sự cố tại dự án đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội, Hà Nội đã yêu cầu tạm dừng thi công.

Liên quan đến vụ sập cần cẩu tại Dự án đường sắt đô thị Nhổn – Ga Hà Nội, ông Nguyễn Quốc Hùng - Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội đã yêu cầu tạm dừng thi công toàn bộ công trình, đồng thời giao công an điều tra, khám nghiệm hiện trường để tìm nguyên nhân chính thức dẫn đến vụ việc.

Theo ông Lê Huy Hoàng - Phó trưởng Ban QLDA Đường sắt đô thị Hà Nội, sự cố xảy ra khi nhà thầu thi công đang tiến hành rút ống vách có đường kính khoảng 1m, dài khoảng 6m của cọc khoan nhồi thuộc đoạn tuyến trên cao của dự án.

Dừng thi công dự án đường sắt sập cần cẩu - 1

Hiện trường vụ tai nạn

Đánh giá về ban đầu về nguyên nhân gây ra sự cố, ông Hoàng cho biết là do công nhân lái cẩu thao tác sai dẫn tới bị mất thăng bằng, khiến cẩu quay ngang đường và đổ gục vào nhà dân.

Ngay sau khi xảy ra sự cố, ông Nguyễn Quốc Hùng - Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội đã yêu cầu tạm dừng thi công toàn bộ công trường, giao công an điều tra, khám nghiệm hiện trường để tìm nguyên nhân dẫn đến vụ việc.

Liên quan đến sự cố sập cần cẩu, một công nhân của Cty CP cầu 14 cho biết, khi đang rút cọc khoan nhồi thì bất ngờ cẩu nghiêng sập đổ vào nhà dân.

Công nhân này còn cho biết thêm, rất may là cẩu sập vào nhà dân. Chứ nếu đổ chéo ra đường thì chưa biết chuyện gì sẽ xảy ra, vì lúc cẩu sập có rất nhiều người đang tham gia giao thông.

Được biết, nhà thầu chính để xảy ra sự cố sập cẩu là DAELIM (Hàn Quốc), thầu phụ là Công ty cổ phần cầu 14.

Được khởi công xây dựng từ tháng 9/2010, dự án đường sắt đô thị tuyến Nhổn - ga Hà Nội có chiều dài 12,5 km với 9,6 km đi trên cao và 2,9 km đi ngầm. Toàn tuyến có 11 ga trên cao, 4 ga dưới ngầm. Theo thiết kế, tàu chạy trên tuyến đường này với tốc độ 80 km/h.

Đây là dự án đường sắt có quy mô nhất từ trước tới nay trên địa bàn Hà Nội với tổng số tiền đầu tư 783 triệu Euro từ nguồn vay ODA.

Theo Vũ Điệp (Vietnamnet)

Tin đọc nhiều

Lớp học vĩnh hằng, nơi cô giáo và 30 học trò mãi mãi nằm lại dưới lòng đất mẹ Dù đã 51 năm trôi qua, nhưng trận bom năm xưa cướp đi mạng...
Con trai đau đớn khi tìm thấy thi thể mẹ đang mang bầu bị lũ cuốn cách đây 1 tháng Sau hơn 1 tháng cả nhà 4 người gồm bố, mẹ và hai người em...
Tin mới thời tiết 20/11: Không khí lạnh bổ sung, miền Bắc tiếp tục mưa rét Hôm nay không khí lạnh tiếp tục được bổ sung nên ở Bắc và...
Diễn biến mới nhất vụ 4 trẻ sơ sinh tử vong tại Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh Tất cả các trẻ đều sinh không đủ tháng và được điều trị tại...