Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 12/11/2015 06:07 AM (GMT+7)

Đường dây đánh bạc nghìn tỷ xuyên quốc gia hầu tòa

Ngày 11/11, TAND TPHCM đã xét xử 44 bị cáo trong đường dây tổ chức đánh bạc, đánh bạc xuyên quốc gia với số tiền lên đến hàng nghìn tỷ đồng trên trang mạng M88.

Theo cáo trạng, nhóm tổ chức đánh bạc với 11 bị cáo, còn lại 33 bị cáo khác thuộc nhóm đánh bạc. Trong đó, Trần Hầu Chí, Trần Long Thạnh, Trần Quốc Khôi, Nguyễn Cẩm Mừng cùng 7 bị cáo khác truy tố về tội tổ chức đánh bạc. Các bị cáo này câu kết đứng ra mở nhiều tài khoản ngân hàng để trung chuyển tiền của các con bạc tham gia.

Đường dây đánh bạc nghìn tỷ xuyên quốc gia hầu tòa - 1

Các bị cáo tại tòa sáng 11/11. Ảnh: Việt Văn.

Theo cáo trạng, các đối tượng điều hành trang M88 là người nước ngoài đã câu kết với các đối tượng trong nước mở tài khoản để nhận và chuyển tiền đánh bạc. Phương thức thủ đoạn phạm tội là thông qua trang mạng M88 để hướng dẫn cho các bị cáo truy cập đánh bạc trực tiếp với nhà cái. Tiền đánh bạc được chuyển thông qua dịch vụ của các ngân hàng trong nước.Những đối tượng cầm đầu đã móc nối với Trần Hầu Chí làm đại diện M88 tại Việt Nam và lập trang web có giao diện tiếng Việt. Từ đây, Chí đã câu kết với các đối tượng khác trong nước mở nhiều tài khoản ngân hàng để trung chuyển tiền cá độ.

Từ tháng 4/2013 đến tháng 9/2014, Chí và đồng bọn đã làm đầu mối trực tiếp mở hoặc thuê người khác mở 22 tài khoản ngân hàng để làm tài khoản đại diện cho M88 nhận chuyển tiền của các con bạc. Số tiền được chuyển lên tới 1.400 tỷ đồng từ các tài khoản này.

Đối với nhóm bị cáo tham gia đánh bạc, bị cáo Phan Thành Tâm (SN 1961) và Huỳnh Cao Hoạch (SN 1984) có số tiền cá độ nhiều nhất trong với số tiền lên đến cả tỷ đồng.

Trước đó, ngày 12/5, TAND TPHCM đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử 59 bị cáo khác trong đường dây tổ chức, đánh bạc xuyên quốc gia với số tiền cá độ lên đến hàng nghìn tỷ đồng cũng trên trang mạng M88.

Dự kiến phiên tòa kéo dài đến 16/11.

Theo Văn Minh (Tiền Phong)

Tin đọc nhiều

Vụ 'làm mới di tích': Chủ tịch tỉnh yêu cầu thu hồi triệt để đá cũ Liên quan đến vụ 'làm mới' di tích Kinh thành Huế, Chủ tịch...
Dịch tả heo châu Phi lan rộng, Thừa Thiên Huế khẩn cấp khống chế Tính đến ngày 23/5, dịch tả heo châu Phi đã xảy ra trên địa...
760 camera giao thông quét khắp TP.HCM Qua màn hình mà hệ thống camera gửi về, Trung tâm Giám sát...
Công bố “đường dây nóng” 75 bệnh viện ở Hà Nội Bộ Y tế vừa công bố đường dây nóng của 75 bệnh viện trên địa...