Tháng 10, 2017
Thứ tư
Chủ Nhật, ngày 13/10/2013 20:45 PM (GMT+7)

Đường đến Vũng Chùa: Người, xe kẹt cứng

Tuyến đường từ QL1A đi Vũng Chùa – nơi an táng Đại tướng ùn tắc nhiều giờ đồng hồ trong ngày đưa tiễn Đại tướng.

Chiều ngày 13/10, đoạn đường từ cầu Khe Chay đến Vũng Chùa (xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, QB) -nơi an táng Đại tướng Võ Nguyên Giáp kẹt cứng.

Hơn 60 km đường Quốc lộ 1A từ Đồng Hới đến Vũng Chùa luôn chật kín người dân đứng hai bên đường tiễn biệt lần cuối Đại tướng – người con của quê hương Quảng Bình về đất mẹ.

Người dân Quảng Bình từ khắp các nơi cũng đổ theo đoàn xe Quốc tang đến Vũng Chùa mong được đưa Đại tướng về nơi an nghỉ.

“Có lẽ người dân huyện Lệ Thủy – nơi sinh ra và lớn lên của Đại tướng có mặt trong dòng người này đông nhất. Huyện tôi, ai có sức khỏe đều cố gắng đưa Đại tướng về nơi an nghỉ”, anh Thu Nam, người dân ở huyện Lệ Thủy nói khi đang dừng xe cả tiếng đồng hồ ở cầu Khe Chay, Vũng Chùa – cách nơi an táng 5 km.

Nhiều đoàn xe từ Quảng Trị, Nghệ An, Hà Tĩnh cũng tập trung  ở sân bay Đồng Hới đón linh cữu Đại tướng, sau đó cùng đoàn xe tang đến Vũng Chùa. Trước đó, nhiều đoàn khách đến viếng Đại tướng có mặt từ sáng sớm vì lo tắc đường.

Đến 20h ngày 13/10 vẫn còn rất nhiều người dân không thể vào nơi an nghỉ của Đại tướng để viếng bởi tắc đường. Theo ước tính, đoạn đường khoảng 4 km trên Quốc lộ 1A vẫn ùn tắc từ 16h chiều. Bên cạnh đó, đoạn đường từ Quốc lộ 1A vào đến nơi an nghỉ của Đại tướng cũng đông nghịt người đến viếng. Rất nhiều người vượt hàng trăm km nhưng không vào được bên trong khu an táng đã phải quay trở về.

Đường đến Vũng Chùa: Người, xe kẹt cứng - 1

 20h, hơn 3 km đường Quốc lộ 1 tại xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch vẫn ùn tắc

Đường đến Vũng Chùa: Người, xe kẹt cứng - 2

 Ngay từ chiều, đoạn đường này đã chật kín người và xe

Đường đến Vũng Chùa: Người, xe kẹt cứng - 3

Muốn di chuyện bằng ô tô là điều không phải dễ

Đường đến Vũng Chùa: Người, xe kẹt cứng - 4

Giao thông trở nên hỗn loạn

Đường đến Vũng Chùa: Người, xe kẹt cứng - 5

 Nhiều người không thể di chuyển được tiếp nên đành dừng lại bên đường

Đường đến Vũng Chùa: Người, xe kẹt cứng - 6

Dòng người chen chúc trong đoạn đường dài 3km từ Quốc lộ 1 vào khu an táng

Nhóm PV Quảng Bình

Tin đọc nhiều

Thông tin bất ngờ về hình ảnh cậu bé 3 tuổi cưỡi trăn khổng lồ đùa nghịch trong nước lũ Những ngày qua, hình ảnh một bé trai khoảng 3 tuổi cưỡi trên...
36 người bị phơi nhiễm HIV sau tai nạn giao thông: Công bố kết quả xét nghiệm cuối cùng Cơ quan công an vừa công bố kết quả xét nghiệm lần 3, lần...
Máy bay bất ngờ rơi, tiếp viên gào khóc, hành khách gửi tin nhắn vĩnh biệt người thân Chuyến bay khởi hành Australia đến Indonesia bất ngờ bị rơi...
Bé trai chào đời nặng 7.1kg chuẩn bị nhận kỷ lục Việt Nam, người dân vẫn xếp hàng đến xem Tổ chức Kỷ lục Việt Nam cho biết đơn vị sẽ trao giấy chứng...