Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Sáu, ngày 24/10/2014 13:39 PM (GMT+7)

Đường đi “bí ẩn” khiến iPhone 5 biến thành 2 cục đá?

Từ Bình Phước ra đến Thanh Hóa, gói bưu phẩm có chiếc iPhone 5 phải qua nhiều nơi và nhiều công đoạn. Trong đó, ngoài đường bưu điện thì có cả đường hàng không. Để xác định được “lỗi” ở khâu nào thì rất khó.

Liên quan đến sự việc “gửi iphone 5, nhận được điện thoại “cùi” và 2 cục đá” ở Thanh Hóa. Bưu điện Việt Nam đang cho kiểm tra lại các công đoạn về “đường đi” của chiếc iphone bị “biến đổi bí ẩn” khi được vận chuyển từ Bình Phước ra Thanh Hóa.

Đường đi “bí ẩn” khiến iPhone 5 biến thành 2 cục đá? - 1

Gói bưu phẩm anh Cường nhận được không giống như nội dung người anh họ ký gửi.

Ông Nguyễn Trung Thành – Giám đốc Bưu điện tỉnh Thanh Hóa cho biết, dịch vụ chuyển hàng bưu phẩm qua đường bưu điện phải thông qua rất nhiều nơi và nhiều công đoạn. Theo đó, “hành trình” của chiếc iphone 5 mà anh Trường Đăng Hòa (Bình Phước) gửi về cho gia đình anh Lê Công Cường (Triệu Sơn, Thanh Hóa) sẽ được bắt đầu từ bưu điện thị xã Đồng Xoài, nơi anh Hòa đến gửi.

Gói bưu phẩm này sẽ được nhân viên bưu điện Đồng Xoài cùng anh Hòa làm thủ tục đồng kiểm, niêm phong. Gói hàng này sau đó được đưa từ Bình Phước đến TP.HCM rồi chuyển ra Hà Nội bằng đường hàng không. Từ Hà Nội, gói bưu phẩm này được đưa về bưu điện Thanh Hóa và cuối cùng là bưu điện xã Thọ Cường để giao cho người nhận.

Trong quá trình vận chuyển gói bưu phẩm trên, có một công đoạn không thuộc Bưu điện Việt Nam là đường hàng không. Bưu điện tỉnh Thanh Hóa nhận định, để xác định gói hàng bị lỗi ở khâu nào là rất khó và mất một thời gian.

Đường đi “bí ẩn” khiến iPhone 5 biến thành 2 cục đá? - 2

Qua đường bưu điện, chiếc iphone đã biến thành chiếc điện thoại “cùi”

Trao đổi với PV, ông Trịnh Phương Nam - Trưởng phòng kỹ thuật nghiệp vụ bưu điện tỉnh Thanh Hóa cho hay: “Khi gói bưu phẩm về đến bưu điện tỉnh Thanh Hóa đã làm đúng quy trình. Sau khi kiểm tra niêm phong đúng mới chuyển cho khách. Đây là dịch vụ phát đồng kiểm, khi kiểm tra niêm phong không có vấn đề gì thì mới phát, nhưng khi mở ra lại không đúng nội dung”.

Hiện bưu điện tỉnh Thanh Hóa đang sẽ làm việc với Bưu điện Việt Nam để có phương án xử lý sự việc để khách hàng yên tâm là sẽ được đền bù bưu phẩm. “Dù với bất kỳ lý do gì bưu điện cũng sẽ bồi thường lại chiếc iPhone cho khách hàng” – ông Nguyễn Trung Thành nói.

PV sẽ tiếp tục thông tin về vấn đề này.

Quang Tân

Tin đọc nhiều

Từ 5/8, khi ra hiệu lệnh dừng xe, CSGT có quyền kiểm tra những gì? Ngoài kiểm tra 6 loại giấy tờ, từ ngày 5/8, cảnh sát giao...
Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu từ trần Đồng chí Lê Khả Phiêu, sinh năm 1931, nguyên Tổng Bí thư...
Đề xuất áp dụng Chỉ thị 19 tại TP.HCM Trước tình hình phức tạp của dịch Covid-19, Sở Y tế TP.HCM...
Khi nào đợt mưa lớn ở TP.HCM kết thúc? Mưa lớn còn tiếp diễn ở TP.HCM, các tỉnh Nam Bộ và nhiều nơi...