Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Năm, ngày 10/01/2019 18:22 PM (GMT+7)

Đường sách TP.HCM đạt doanh thu hơn 105 tỷ đồng trong 3 năm

Sau 3 năm thành lập, Đường sách TP.HCM đạt được một số thành tựu kinh doanh, trở thành điểm hẹn văn hóa đọc với nhiều hoạt động bổ ích.

Ngày 9/1/2016, Đường sách TP.HCM được thành lập tại đường Nguyễn Văn Bình, quận 1. Qua 3 năm hoạt động, Đường sách TP.HCM đạt được nhiều kết quả ấn tượng. 

Đó là tổng doanh thu đạt 105,75 tỷ đồng - với số sách bán ra là trên 2 triệu bản, 43 hoạt động chủ đề gắn với các sự kiện chính trị, văn hóa, 443 chương trình giới thiệu sách, giao lưu tác giả, ký tặng sách, các buổi tọa đàm, nói chuyện liên quan đến sách, nghề nghiệp, các vấn đề thời sự văn hóa, giáo dục, xã hội…

Các con số trên được ông Lê Hoàng - Giám đốc công ty Đường sách TP.HCM - đưa ra trong buổi lễ kỷ niệm 3 năm Đường sách vào chiều 9/1. 

Đường sách TP.HCM đạt doanh thu hơn 105 tỷ đồng trong 3 năm - 1

Đường sách trở thành điểm hẹn văn hóa đọc ở TP.HCM. Ảnh: Tùng Tin

Ngày đầu xây dựng, Đường sách có 19 gian sách, 2 quán cà phê sách, 2 kiosque vật phẩm lưu niệm. Đến nay Đường sách đã lấp đầy không gian hoạt động với việc tăng cường cây xanh, các chỗ dừng chân với ghế nghỉ; nơi ngồi đọc sách; khu mua bán sách cũ, mô hình xe bus sách, trạm chờ đọc sách, bảng tra cứu thông tin…

Ba năm qua, Đường sách TP.HCM đã thu hút ngày càng nhiều nhóm đối tượng bạn đọc của thành phố cũng như du khách trong và ngoài nước. Nơi đây đã trở thành điểm giao lưu lý tưởng, nơi chia sẻ những câu chuyện thú vị về chuyện nghề, chuyện đời giữa các đơn vị làm sách, tác giả và bạn đọc. Nơi đây góp phần ươm mầm, tạo lập thói quen đọc sách, niềm đam mê sách, thu hút các cháu thiếu nhi, những người trẻ và giới sưu tầm sách.

Giữa tất bật, nhộn nhịp của một thành phố công nghiệp, Đường sách đã trở thành khoảng lặng của người dân thành phố vào những ngày nghỉ cuối tuần, dịp lễ Tết khi đưa gia đình đến thư giãn, ngắm phố phường.

Nơi đây còn là điểm hẹn của bạn bè, điểm dừng chân của du khách phương xa với những khám phá thú vị về nếp sống, văn hóa thưởng ngoạn của cư dân thành phố…

Đường sách TP.HCM đạt doanh thu hơn 105 tỷ đồng trong 3 năm - 2

Trẻ em hào hứng tham gia sân chơi Giáo dục an toàn giao thông mới khánh thành. 

Nhân kỷ niệm sinh nhật Đường sách tuổi lên 3, cùng sự kiện công bố và trao giải cuộc bình chọn top 10 cuốn sách truyền cảm hứng sáng tạo cho giới trẻ, là lễ khánh thành sân chơi Giáo dục an toàn giao thông cho thiếu nhi.

Ông Lê Hoàng thay mặt những người đang vận hành Đường sách gửi lời cảm ơn lãnh đạo Thành ủy, UBND TP.HCM, lãnh đạo Sở TT& TT đã chỉ đạo, quản lý và hỗ trợ tích cực cho đường hướng hoạt động cũng như mục tiêu nhiệm vụ của Đường sách. 

"Mừng tuổi lên 3, chúng tôi hứa sẽ tiếp tục không ngừng đổi mới, sáng tạo để Đường sách luôn là điểm sáng văn hóa của thành phố và cả nước, xứng đáng với sự tin yêu và kỳ vọng của mọi người", ông Lê Hoàng nói. 

Theo Tần Tần (Zing)

Tin đọc nhiều

Đường hoa Nguyễn Huệ rực rỡ sắc màu trước ngày khai mạc Sau 10 ngày thi công, đường hoa Nguyễn Huệ đã hoàn thành...
Vào hoàng cung xem đoàn rước bánh chưng, bánh tét cung tiến hoàng đế Trong không gian tràn ngập sắc xuân, những chiếc bánh chưng,...
Người Công Giáo ăn Tết như thế nào? Không cúng tổ tiên, ông Táo... tưởng như người Công giáo ít...
Ngàn màu rực rỡ, làng hoa lớn nhất miền Tây đốn tim khách phương xa Giáp Tết Nguyên đán, làng hoa Sa Đéc (Đồng Tháp) trở nên rực...