Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 18/01/2013 11:20 AM (GMT+7)

"Em trộm lần đầu, nhưng vừa ra tù vì ăn cắp"

"Em mới từ quê Nghệ An ra đây. Em mới trộm lần đầu... Em nói thật! Vì em vừa mới ra trại vì tội... trộm cắp".

Tổ công tác số 10 (Kế hoạch 142 Công an Hà Nội) vừa bắt giữ Cao Văn Tiến (SN 1991, quê Diễn Châu - Nghệ An) khi tên này từ quê ra Hà Nội hành nghề móc túi.

Theo đó, chiều tối 16/1, tại điểm dừng xe buýt Chợ Nhà Xanh (đường Cầu Giấy, Hà Nội), tổ công tác đã bắt quả tang Cao Văn Tiến vừa móc túi của một sinh viên Đại học Điện Lực.

Khi đó, sinh viên này đi trên xe buýt từ Nam Thăng Long hướng về Cầu Giấy, Cao Văn Tiến đã lên xe đi theo. Lợi dụng đông người chen lấn, Tiến móc túi lấy mất của nam sinh viên một chiếc điện thoại di động và ví da đựng gần 1 triệu đồng cùng giấy tờ tùy thân.

Đến điểm Chợ Nhà Xanh, Tiến nhảy xuống định tẩu thoát trong khi nam sinh viên vẫn không hề hay biết. Rất may nhóm trinh sát tổ 10 đã hóa trang đi cùng trên xe từ trước và bắt giữ kẻ móc túi tại chỗ rồi thông báo cho khổ chủ.

"Em trộm lần đầu, nhưng vừa ra tù vì ăn cắp" - 1

Tiến (cùng tang vật) nói rằng mình lần đầu ăn trộm nhưng vừa ra trại vì... ăn cắp

Bước đầu, Tiến đã khai nhận toàn bộ hành vi trộm cắp của mình. Nhưng khi được hỏi hành nghề lâu chưa, Tiến trả lời rằng: "Em mới từ quê Nghệ An ra đây. Em mới trộm lần đầu."

Để chứng minh lời nói của mình, Tiến nói thêm: "Em nói thật. Vì em vừa mới ra trại vì tội... trộm cắp".

Theo đó, Cao Văn Tiến khai nhận đã có một tiền án, sống trong gia đình có 6 anh em. Vì hoàn cảnh nghèo khó nên Tiến mới đi ăn trộm. Tiến còn cho biết đã có người yêu nhưng cô này không hề biết Tiến hành nghề móc túi cũng không biết Tiến từng đi trại vì trộm cắp.

Tổ công tác đã bàn giao đối tượng cho Công an phường Dịch Vọng Hậu (Cầu Giấy) để củng cố hồ sơ xử lý trước pháp luật.

Cùng ngày, tổ công tác số 9 và 10 của Kế hoạch 142 đã bắt giữ một đối tượng móc túi khác trên tuyến đường này. Đó là tên Lê Minh Dũng (quê Hoằng Hóa - Thanh Hóa). Khi vừa móc một chiếc điện thoại của khách đi xe buýt tại điểm dừng Kiều Mai (xã Phú Diễn, huyện Từ Liêm, Hà Nội), Dũng đã bị cảnh sát bắt giữ.

Trước đó, chiều 13/1, tổ công tác này bắt giữ tên Lâm Văn Sang (SN 1983, quê ở Hải Hậu, Nam Định) ngay trước cổng Đại học Quốc Gia Hà Nội. Sang đã bám theo một nữ sinh viên trường này từ Công viên Thủ Lệ lên xe buýt. Về đến cổng trường, nữ sinh đang bước xuống cửa sau xe buýt thì Sang ra tay nhanh như cắt móc chiếc điện thoại di động. Sang không ngờ một chiến sĩ 142 cũng đang đi theo trên xe.

Trong tuần qua, thực hiện Kế hoạch 142 (Công an TP. Hà Nội), tổ công tác số 10 đã bắt 5 vụ móc túi khách xe buýt dọc tuyến đường 32 - Xuân Thủy - Cầu Giấy. Đây là tuyến đường thường xuyên xảy ra nạn móc túi trên xe buýt.

Một trinh sát tổ 10 cho biết, hiện đang là thời điểm cuối năm nên các đối tượng móc túi cũng có nguy cơ hoạt động nhiều hơn ngày thường.

Cảnh Kiên

Tin đọc nhiều

Cận cảnh địa lan Sapa đón Tết giá 70 triệu đồng Địa lan và lan hồ điệp là hai trong số những loại hoa 'xa xỉ'...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...
Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...
Người Công Giáo ăn Tết như thế nào? Không cúng tổ tiên, ông Táo... tưởng như người Công giáo ít...