Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 11/04/2015 12:44 PM (GMT+7)

Gần 1.000 việc làm cho sinh viên mới ra trường

Tại “Ngày hội việc làm và kết nối doanh nghiệp 2015” do trường ĐH Công nghệ TP.HCM tổ chức, gần 1.000 việc làm tại 60 doanh nghiệp uy tín đã được giới thiệu

Nhằm kết nối sinh viên mới ra trường với doanh nghiệp, giúp các em nhanh chóng tìm được việc làm ổn định sau khi ra trường, sáng 11/4, trường ĐH Công nghệ TP.HCM (Hutech) đã tổ chức chương trình “Ngày hội việc làm và kết nối doanh nghiệp 2015”.

Đây là dịp để sinh viên các trường ĐH, CĐ trên địa bàn TP.HCM có cơ hội tiếp xúc, thể hiện năng lực bản thân và tìm kiếm việc làm đúng chuyên ngành tại các doanh nghiệp uy tín. Đồng thời, cũng là nơi để các doanh nghiệp lựa chọn, tuyển dụng những nhân sự trẻ trung, năng động,  giỏi chuyên môn đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Gần 1.000 việc làm cho sinh viên mới ra trường - 1

Các bạn sinh viên mới ra trường được hướng dẫn làm hồ sơ xin việc

Chương trình lần này đã thu hút sự tham gia của gần 60 doanh nghiệp hoạt động ở nhiều lĩnh vực khác nhau như: Ban quản lý các khu công nghiệp, khu chế xuất TP.HCM (Hepza); Tập đoàn Vinpearl; Him Lam Palace; Công ty bất động sản Novaland….

Ngoài việc trưng bày gian hàng giới thiệu, đặt bàn tuyển dụng, các doanh nghiệp còn kết nối với sinh viên thông qua chương trình tọa  đàm giao lưu, giải đáp thắc mắc, hướng dẫn làm hồ sơ xin việc, cách tạo ấn  tượng trước nhà tuyển dụng và chia sẻ kinh nghiệm làm việc hiệu quả, phát triển sự nghiệp ở các công ty lớn.

Cũng trong ngày hội, đã diễn ra buổi ký kết ghi nhớ hợp tác giữa các doanh nghiệp và trường ĐH Hutech trong việc tiếp nhận thực tập, tuyển dụng, tham quan doanh nghiệp và tổ chức hội thảo cho sinh viên.

Trong đó, đặc biệt là lễ ký kết của Ban quản lý Hepza về việc hợp tác tuyển dụng sinh viên Hutech sau khi tốt nghiệp vào làm việc tại 16 khu công nghiệp, khu chế xuất do Hepza quản lý với khoảng 7.000 doanh nghiệp.

Dự kiến trong dịp này, các doanh nghiệp sẽ tuyển dụng khoảng gần 1.000 việc làm mới cho các sinh viên vừa tốt nghiệp.

Thiện An

Tin đọc nhiều

'Khó tin việc xây đường sắt tốc độ cao với 26 tỷ USD' Nhiều chuyên gia ủng hộ phương án xây đường sắt tốc độ cao...
Đại biểu hiến kế dùng lu chống ngập: "Tôi rất buồn" Theo đại biểu Phan Thị Hồng Xuân, Cơ quan hợp tác quốc tế...
TP.HCM quyết trị "đầu nậu" đất Theo lãnh đạo TP HCM, do chậm phát hiện sai phạm, không kịp...
TP.HCM kiến nghị thực hiện tiếp các quy hoạch đã duyệt Theo Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan, việc phải bãi bỏ...