Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 08/01/2015 17:22 PM (GMT+7)

Gần 200 công nhân cấp cứu sau bữa ăn trưa

Vào 13h30 ngày 8/1/2015, gần 200 công nhân của công ty may mặc NamSung ViNa, đóng trên địa bàn xã Diễn Hồng Diễn Châu (Nghệ An) bị ngộ độc thức ăn.

Gần 200 công nhân cấp cứu sau bữa ăn trưa - 1

Các bệnh nhân đang được cấp cứu tại các trung tâm y tế

Trong lúc ăn cơm trưa tại công ty, bỗng nhiên hàng trăm công nhân của công ty đau bụng quằn quại, nhiều người ngất lịm tại chỗ. Một số công nhân khác bị hoảng loạn, khóc lóc điện thoại về cho người thân.

Một số công nhân đã kịp thời thông báo cho ban quản lý, bảo vệ và người thân gọi điện cho xe cấp cứu đến chở đi bệnh viện.

Lực lượng công an huyện, trung tâm y tế, bệnh viện đều nhanh chóng có mặt để tiến hành cấp cứu các nạn nhân.

Gần 200 công nhân cấp cứu sau bữa ăn trưa - 2

Công ty Namsung Vina - nơi xảy ra vụ ngộ độc thức ăn

Do bệnh nhân nhiều và liên tục bị ngộ độc, các cơ quan chức năng đã huy động toàn bộ xe cấp cứu trên địa bàn. Đồng thời, chia ra làm ba trung tâm cấp cứu, gồm bệnh viện đa khoa Diễn Châu, bệnh viện Phủ Diễn, Trung tâm Y tế Diễn Châu để cấp cứu các nạn nhân kịp thời.

Tại công ty lúc này, hàng trăm người nhà bệnh nhân có mặt tại ở đây ngóng đợi tin con em mình.

Tình hình lúc này ở các bệnh viện vô cùng xáo trộn, hàng trăm người thân, người dân tập trung xem, đợi chờ tin tức. Một số khác tập trung tại công ty NamSung ViNa để chờ tin của người thân.

Cho đến 16h30, vẫn còn nhiều bệnh nhân bị ngộ độc, các bác sỹ, y tá vẫn túc trực tại công ty và bệnh viện. Tại bệnh viện, các công nhân vẫn còn các biểu hiện còn nôn mửa, choáng đầu, chóng mặt, và sức khỏe yếu.

Được biết, các công nhân cho biết họ ăn cơm với các món, thịt, rau cải, và canh.

Hiện tại chưa xác định được nguyên nhân dẫn đến ngộ độc.

Tiến Dũng

Tin đọc nhiều

Tuyến tàu điện ngầm dưới lòng đất ở TP.HCM hiện ra sao? Tuyến tàu điện ngầm dưới lòng đất đang được gấp rút hoàn...
Chỉnh trang nhà văn hóa mang tên Đại tướng Nhà Văn hóa mang tên Đại tướng Lê Đức Anh đang được chỉnh...
Bộ Ngoại giao nói về sức khỏe của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tại họp báo thường kỳ ngày 25/4, người phát ngôn Bộ Ngoại...
Ông Kim gặp TT Putin tại Nga, nhưng thông điệp hướng đến Washington Cuộc gặp của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un với Tổng thống...