Tháng 04, 2018
Thứ sáu
Chủ Nhật, ngày 08/10/2017 09:04 AM (GMT+7)

Gần 2.000 hồ sơ tuyển chọn tình nguyện viên phục vụ Tuần lễ Cấp cao APEC tại Đà Nẵng

Là địa phương đăng cai, bên cạnh công tác đảm bảo cơ sở vật chất, thành phố Đà Nẵng tuyển chọn những tình nguyện viên tốt nhất phục vụ cho sự kiện quan trọng này.

Gần 2.000 hồ sơ tuyển chọn tình nguyện viên phục vụ Tuần lễ Cấp cao APEC tại Đà Nẵng - 1

Thành phố Đà Nẵng đã sẵn sàng cho Tuần lễ Cấp cao APEC. Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN

Tuần lễ Cấp cao APEC diễn ra tại Đà Nẵng vào tháng 11 tới là sự kiện đối ngoại quan trọng nhất của thành phố Đà Nẵng cũng như của Việt Nam trong năm 2017.

Là địa phương đăng cai, bên cạnh công tác đảm bảo cơ sở vật chất, thành phố Đà Nẵng tuyển chọn những tình nguyện viên tốt nhất phục vụ cho sự kiện quan trọng này. 

Có gần 2.000 hồ sơ nộp trực tiếp và qua kênh trực tuyến, gần 900 ứng viên vượt qua vòng sơ tuyển với độ tuổi quy định từ 18 - 25 tuổi đã tham dự buổi phỏng vấn do Sở Ngoại vụ thành phố vừa tổ chức để tuyển chọn 260 tình nguyện viên tham gia phục vụ các hoạt động do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam chủ trì trong khuôn khổ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 tại Đà Nẵng.

Sau khi vượt qua vòng phỏng vấn, những tình nguyện viên được tuyển chọn sẽ tham dự các đợt tập huấn do Ủy ban Quốc gia APEC tổ chức, dự kiến diễn ra vào giữa tháng 10. 

Đội ngũ tình nguyện viên được xem là một trong những nhân tố quan trọng góp phần vào sự thành công cho Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 tại Đà Nẵng.

Các tình nguyện viên sẽ là cầu nối giữa Ban tổ chức và nước chủ nhà với các đại biểu, các đoàn khách tham dự sự kiện; đồng thời cũng là người hỗ trợ cho các đoàn khách cũng như Ban tổ chức triển khai công việc tại các địa điểm. Vì vậy, công tác tuyển chọn tình nguyện viên được tiến hành rất nghiêm túc.

Theo TTXVN

Tin đọc nhiều

Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Thuế tài sản nhà đất: Hiểu thế nào cho đúng? "Cái này mới ở Bộ Tài chính, còn cơ quan quyết định luật và...
Vụ bác sỹ bị hành hung ở Bệnh viện Xanh Pôn: Bác sĩ nói gì trước khi bị đánh? Lãnh đạo Bệnh viện Xanh Pôn khẳng định trong quá trình tiếp...
Cấm xe đi vào đường Nguyễn Huệ tối 30/4 Chiều 18/4, Sở Giao thông vận tải TPHCM cho biết sẽ cấm tất...