Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 22/11/2018 20:05 PM (GMT+7)

Gần 80 triệu người Mỹ di chuyển trong đợt nghỉ lễ Tạ ơn

Ước tính 48,5 triệu người đi lại bằng đường bộ và 30,6 triệu người di chuyển bằng máy bay trong kỳ nghỉ lễ Tạ ơn được dự báo là nhộn nhịp nhất tại Mỹ kể từ năm 2005.

Gần 80 triệu người Mỹ di chuyển trong đợt nghỉ lễ Tạ ơn - 1

Các sân bay trên khắp nước Mỹ bận rộn hơn thường ngày hôm 21/11, một ngày trước lễ Tạ ơn, ngày lễ truyền thống tại Mỹ và một số nước khác như Canada, Liberia. Ảnh: AP.

Gần 80 triệu người Mỹ di chuyển trong đợt nghỉ lễ Tạ ơn - 2

Lễ Tạ ơn được tổ chức vào các ngày khác nhau ở những nước này. Tại Mỹ, ngày lễ hiện nay rơi vào thứ Năm thứ tư của tháng 11 (năm nay là ngày 22/11). Ảnh: AP.

Gần 80 triệu người Mỹ di chuyển trong đợt nghỉ lễ Tạ ơn - 3

AP cho hay ngày 21/11 được dự đoán là ngày có lượng người đi lại nhiều thứ hai trong kỳ nghỉ lễ năm nay, chỉ sau ngày 25/11 (tức Chủ nhật) khi người dân quay trở về nhà. Số người di chuyển bằng đường hàng không năm nay ước tính đạt mức kỷ lục 30,6 triệu, tăng 5,7% so với năm ngoái, theo tổ chức Airlines for America. Ảnh: AP. 

Gần 80 triệu người Mỹ di chuyển trong đợt nghỉ lễ Tạ ơn - 4

Trong khi đó, Hiệp hội Ôtô Mỹ (AAA) dự đoán năm nay sẽ là kỳ nghỉ lễ Tạ ơn nhộn nhịp nhất tại Mỹ kể từ năm 2005 với ước tính khoảng 48,5 triệu người đi lại bằng đường bộ. Thời tiết dễ chịu trên hầu khắp nước Mỹ và giá xăng dầu giảm giúp những người di chuyển bằng xe hơi thuận lợi hơn trên đường và tiết kiệm được ít tiền. Ảnh: Reuters.

Gần 80 triệu người Mỹ di chuyển trong đợt nghỉ lễ Tạ ơn - 5

AP cho hay giá xăng dầu trung bình trên toàn nước Mỹ ở mức 2,6 USD/gallon, giảm 25 cent so với một tháng trước. 9 bang có mức giá dưới 2 USD/gallon. Điều này giúp tiết kiệm đến 100 triệu USD tiền xăng dầu mỗi ngày so với cách đây một tháng. Ảnh: Reuters.

Gần 80 triệu người Mỹ di chuyển trong đợt nghỉ lễ Tạ ơn - 6

Hầu khắp các vùng ở Mỹ có thời tiết tốt nhưng dự báo một số khu vực có thể thay đổi. Dọc khu Bờ Tây sẽ có mưa, khiến các chuyến bay từ một số thành phố như San Francisco có thể bị trễ giờ. Ảnh: AP.

Gần 80 triệu người Mỹ di chuyển trong đợt nghỉ lễ Tạ ơn - 7

Tính đến đầu giờ tối 21/11, mới chỉ có 100 chuyến bay bị hoãn, trong đó gần một nửa tại San Francisco, theo chuyên trang theo dõi hàng không FlightAware. Tại Bờ Đông nước Mỹ, đã có khoảng 2.700 chuyến bay bị trễ giờ. Ảnh: AP.

Gần 80 triệu người Mỹ di chuyển trong đợt nghỉ lễ Tạ ơn - 8

"Hôm nay là một ngày tốt. Thời tiết rất hợp tác", Ross Feinstein, người phát ngôn của hãng American Airlines, nói hôm 21/11. "Hôm nay bận rộn nhưng Chủ nhật và thứ 2 này mới là những ngày bận rộn nhất với chúng tôi". Ảnh: AP.

Gần 80 triệu người Mỹ di chuyển trong đợt nghỉ lễ Tạ ơn - 9

Để giúp giao thông hàng không đỡ "tắc nghẽn", quân đội Mỹ đã mở cửa một số khu vực trong không phận của mình cho các hãng bay từ thứ 7 tuần trước đến thứ 4 tuần này và từ thứ 7 tuần này đến thứ 2 tuần sau. Truyền thống này bắt đầu từ cách đây một thập kỷ. Ảnh: Reuters.

Gần 80 triệu người Mỹ di chuyển trong đợt nghỉ lễ Tạ ơn - 10

Khu vực Đông Bắc, bao gồm vùng New England và bang Pennsylvania, được dự báo sẽ có thời tiết giá lạnh với gió tuyết và nhiệt độ giảm thấp nhanh chóng. Ảnh: Reuters.

Gần 80 triệu người Mỹ di chuyển trong đợt nghỉ lễ Tạ ơn - 11

Để tránh cảnh chen chúc, nhiều người đi nghỉ chọn cách đi sớm hơn và về muộn hơn. Ảnh: Reuters.

Gần 80 triệu người Mỹ di chuyển trong đợt nghỉ lễ Tạ ơn - 12

Lễ Tạ ơn cũng chính thức mở ra mùa mua sắm Giáng sinh. Ngày thứ 6 sau lễ Tạ ơn được gọi là "Thứ 6 Đen" với cảnh tượng thường thấy là người dân đổ xô mua đồ giảm giá tại các cửa hàng. Ảnh: Reuters.

Theo Đông Phong (Zing)

Tin đọc nhiều

TP.HCM sáp nhập 15 phường không đạt chuẩn TP.HCM yêu cầu sau khi sáp nhập, thủ tục hành chính phải...
'Ông Đoàn Ngọc Hải 3 lần chấp hành điều động nhưng lại đổi ý' Cơ quan chức năng TP.HCM cho biết việc điều động ông Đoàn...
Thủ tướng được tặng chai thủy tinh "Ngày Chủ Nhật xanh" Thủ tướng đánh giá cao ý tưởng sử dụng bình nước thuỷ tinh...
Rút thẻ đầu năm: Thẻ xấu không đáng lo Đầu năm khi bốc được quẻ không tốt, người dân dễ hoang mang,...