Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 10/12/2019 14:21 PM (GMT+7)

Gặp Bí thư Nguyễn Thiện Nhân, người dân Nhà Bè nêu đến 21 ý kiến bức xúc

21 ý kiến của người dân huyện Nhà Bè (TP HCM) tại buổi tiếp xúc cử tri đều nêu bức xúc về quy hoạch treo, thu hồi đất nhưng không được bố trí tái định cư.

Ngày 10-12, Đoàn Đại biểu Quốc hội TP HCM gồm Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP HCM Tô Thị Bích Châu; Phó Trưởng Ban Nội chính Thành ủy TP HCM Dương Ngọc Hải; Phó Chính ủy Quân khu 7 Nguyễn Minh Hoàng đã có buổi tiếp xúc cử tri huyện Nhà Bè.

Tại buổi tiếp xúc, tất cả các ý kiến của cử tri huyện Nhà Bè đều bức xúc về khu đất đang ở bị quy hoạch treo nhiều năm, người dân không thể xây dựng, chuyển nhượng; bị thu hồi đất nhưng không được bồi thường, không được tái định cư. Cử tri Nguyễn Kim Lan (xã Phú Xuân) cho biết năm 2000, UBND huyện Nhà Bè đã thu hồi 4.000 m2 đất của bà để làm đường, được hỗ trợ 370 triệu đồng nhưng đến nay đã 19 năm vẫn chưa được tái định cư. Bà Lan đã nhiều lần phản ánh nhưng không được giải quyết.

Gặp Bí thư Nguyễn Thiện Nhân, người dân Nhà Bè nêu đến 21 ý kiến bức xúc - 1

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri huyện Nhà Bè.

Cử tri Nguyễn Hùng Dũng (xã Phú Xuân) nói khu vực ông ở bị quy hoạch treo gần 20 năm gây ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình ông rất nhiều. "Tôi đề nghị các cơ quan chức năng sớm thực hiện dự án nếu không thì xóa quy hoạch để người dân được nhờ" - ông Dũng mong muốn…

Vấn đề cử tri bức xúc, ông Hoàng Tùng, Chủ tịch UBND huyện Nhà Bè cho biết trong tháng 12-2019 sẽ tiếp từng người dân có bức xúc và có văn bản báo cáo Đoàn đại biểu Quốc hội TP HCM. Về vấn đề quy hoạch, ông Hoàng Tùng nói trong năm 2020 sẽ rà soát quy hoạch, từ quy hoạch chung của huyện đến quy hoạch phân khu được phê duyệt. "Năm 2020, huyện Nhà Bè sẽ đầu tư các dự án tái định cư để phục vụ tái định cư cho người dân có đất bị thu hồi" - Chủ tịch UBND huyện Nhà Bè, thông tin.

Trả lời ý kiến của cử tri, bà Tô Thị Bích Châu chia sẻ các bức xúc của người và cho biết Ủy ban MTTQ Việt Nam TP HCM sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng huyện chuyển các bức xúc của người dân đến các cơ quan chức năng để giải quyết theo thẩm quyền và theo dõi kết quả trả lời của các cơ quan chức năng.

Gặp Bí thư Nguyễn Thiện Nhân, người dân Nhà Bè nêu đến 21 ý kiến bức xúc - 2

Cử tri trình bày ý kiến.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP HCM Lê Thanh Liêm nói TP sẽ cùng các sở - ngành và huyện Nhà Bè tiếp xúc trực tiếp để lắng nghe đầy đủ ý kiến của cử tri và kịp thời giải quyết, chỉ đạo giải quyết các bức xúc của cử tri.

Phát biểu kết luận buổi tiếp xúc cử tri, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân cho biết TP cần quy hoạch, bồi thường thu hồi đất, tái định cư tốt hơn nữa. Các cấp mặt trận cần tiếp thu lắng nghe ý kiến của người dân nhiều hơn nữa. "Ở đâu còn bức xúc của người dân, ở đó mặt trận phải biết, phải nắm tình hình hỗ trợ người dân tốt hơn. Không để tình trạng người dân không biết cơ quan nào để trình bày bức xúc" - Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân đề nghị.

Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân đặt hàng cho huyện Nhà Bè là cùng các sở - ngành TP rà soát và thực hiện quy hoạch tốt hơn. Đồng thời xem xét rà soát các dự án trên địa bàn huyện, các dự án nào có điều kiện thì triển khai sớm, nếu không thì xóa quy hoạch.

Trường Hoàng (Người Lao Động)

Tin đọc nhiều

Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...
Rút thẻ đầu năm: Thẻ xấu không đáng lo Đầu năm khi bốc được quẻ không tốt, người dân dễ hoang mang,...
Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...