Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 07/10/2014 14:52 PM (GMT+7)

Hà Nội xin lỗi vụ kỷ niệm dịp 10/10 bằng hội thảo kim chi

Giám đốc Sở VH-TT-DL Hà Nội xin lỗi vì đã cung cấp thông tin không đầy đủ, gây hiểu sai về buổi giao lưu ẩm thực kim chi Hàn Quốc nhân kỷ niệm 60 năm Giải phóng Thủ đô.

Vừa qua, thông tin về sự việc Hà Nội kỷ niệm ngày giải phóng thủ đô bằng hội thảo về... kim chi gây chú ý dư luận.

Tại cuộc họp báo thường kỳ do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức chiều nay 7/10, ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở VH-TT-DL Hà Nội cho rằng thông tin trên chỉ là hiểu lầm.

Hà Nội xin lỗi vụ kỷ niệm dịp 10/10 bằng hội thảo kim chi - 1

Ông Tô Văn Động lên tiếng xin lỗi tại cuộc họp báo thường kỳ do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội

Giám đốc Sở cho biết thêm, Liên hoan du lịch làng nghề truyền thống Hà Nội sẽ là hoạt động thường niên. Năm 2014, liên hoan này sẽ là một hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện nhằm kỷ niệm 60 năm ngày giải phóng Thủ đô.

Trong liên hoan này có rất nhiều hoạt động nhỏ, và hội thảo về kim chi cũng là một trong những hoạt động nhỏ nằm trong khuôn khổ của Liên hoan du lịch làng nghề này.

Theo đó, trong hội thảo này sẽ có chương trình giao lưu về ẩm thực, ví dụ Hàn Quốc giới thiệu kim chi, Việt Nam sẽ giới thiệu phở, bún chả hay những món ăn đặc trưng của mình để hai bên có cơ hội giao lưu, học hỏi lẫn nhau.

“Chúng tôi thành thật xin lỗi vì cung cấp thông tin chưa đầy đủ khiến một số nhà báo, dư luận hiểu lầm”- ông Động nói.

Ông cho biết thêm, khoảng 10h ngày 7/10, ông đã ký đính chính lại giấy mời tổ chức Hội thảo kim chi gửi cho các phóng viên” – ông Động cho biết.

Ông nói thêm, trong lúc “nhà có việc” quá bận bịu vì các chương trình kỷ niệm giải phóng Thủ đô nên có những sơ suất nhỏ, mong được báo chí và nhân dân lượng thứ.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về trách nhiệm sơ suất này, ông Động bày tỏ: “Tôi không đổ lỗi cho ai cả, giám đốc sở chịu trách nhiệm về việc này. Các hoạt động của sở sai thì tôi chịu trách nhiệm”.

Trước đó, ngày 7/10, nhiều phương tiện thông tin đại chúng đưa tin Hà Nội “Kỷ niệm ngày giải phóng thủ đô bằng hội thảo về... kim chi”.

Cụ thể, Sở VH-TT&DL Hà Nội vừa gửi giấy mời dự hội thảo “Tính ưu việt của kim chi” đúng vào ngày 10/10 tại khách sạn Lotte, Hà Nội.

Thư mời nêu rõ, thực hiện các hoạt động 60 năm giải phóng thủ đô, Sở VH-TT&DL Hà Nội kết hợp cùng Viện Nghiên cứu kim chi quốc tế Hàn Quốc tổ chức hội thảo “Tính ưu việt của kim chi”.

Trước thông tin trên trên, nhiều ý kiến băn khoăn cho rằng, hội thảo “Tính ưu việc của kim chi” không hề ăn nhập, liên quan gì với dịp kỷ niệm ngày Giải phóng Thủ đô 10/10.

Dương Tùng

Tin đọc nhiều

'Khó tin việc xây đường sắt tốc độ cao với 26 tỷ USD' Nhiều chuyên gia ủng hộ phương án xây đường sắt tốc độ cao...
TP.HCM quyết trị "đầu nậu" đất Theo lãnh đạo TP HCM, do chậm phát hiện sai phạm, không kịp...
CSGT TP.HCM "bắt chết" 708 xe trong ngày đầu ra quân tổng kiểm soát Tại TP.HCM sau 1 ngày CSGT đồng loạt ra quân tổng kiểm kiểm...
Là người nghèo, người cao tuổi ở TP.HCM thì được hưởng chính sách gì? Người cao tuổi trên địa bàn TP HCM tròn 100 tuổi sẽ được...