Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 06/11/2015 10:23 AM (GMT+7)

GĐ Sở Y tế TP.HCM phủ nhận say xỉn trong giờ làm việc

“Trong suốt những năm công tác đến giờ, tôi chưa bao giờ uống dù chỉ là một ly trong giờ làm việc…”, ông Nguyễn Tấn Bỉnh, giám đốc Sở Y tế TP.HCM khẳng định như thế trong buổi gặp gỡ báo chí liên quan đến bài báo “Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Tấn Bỉnh đá trách nhiệm, đuổi phóng viên” (báo Người Tiêu dùng ngày 30.10).

Chiều 5.11, Sở Y tế TP.HCM đã gặp gỡ báo chí để thông tin quan điểm chính thức của Sở về bài báo đăng trên báo Người Tiêu dùng ngày 30.10 với tựa đề “Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Tấn Bỉnh đá trách nhiệm, đuổi phóng viên”. Tham dự cuộc họp có đại diện Ban Tuyên giáo Thành ủy, Sở Thông tin Truyền thông TP.HCM, tác giả bài báo và thư ký tòa soạn báo Người Tiêu dùng, cùng khoảng 50 phóng viên báo đài trên địa bàn.

GĐ Sở Y tế TP.HCM phủ nhận say xỉn trong giờ làm việc - 1

Ông Nguyễn Tấn Bỉnh gặp gỡ báo chí chiều 5.11 để trình bày vụ việc

Tại buổi họp báo, ông Lê Anh Tuấn, Chánh văn phòng Sở Y tế TP.HCM trình bày: Nội dung bài báo ngày 30.10 của báo Người Tiêu dùng phản ánh ba vấn đề chính: Sở Y tế TP.HCM từ chối tiếp xúc, đuổi phóng viên; Giám đốc sở Y tế Nguyễn Tấn Bỉnh “say xỉn, mặt đỏ gay, người thì nồng nặc mùi rượu bia” và Giám đốc sở “đá” trách nhiệm về quá tải hai bệnh viện nhi, việc cho thuê mặt bằng ở Bệnh viện Nhi Đồng 2.

“Sở Y tế không đồng tình với cả 3 nội dung này mà báo Người Tiêu dùng đề cập; những câu chữ trong bài không mang tính thuyết phục mà chỉ là suy diễn”, ông Tuấn nói.

Cụ thể, ông Tuấn dẫn chứng vụ việc diễn ra như sau: Ngày 26.10, ông Hoàng Hùng (tác giả bài viết) có mang giấy giới thiệu đến gặp ông nhưng giấy giới thiệu không ghi rõ nội dung làm việc và ông Hùng không xuất trình thẻ phóng viên hoặc cộng tác viên mà chỉ đưa một chiếc name card. Tuy nhiên, ông Tuấn vẫn cung cấp thông tin ngắn gọn về việc quá tải hai bệnh viện nhi và về việc cho thuê mặt bằng ở Bệnh viện Nhi Đồng 2.

Sang ngày 27.10, ông Trần Phong (tác giả khác của bài viết) cũng đến gặp bộ phận tiếp nhận thông tin báo chí, trình bày giấy giới thiệu nhưng không ghi rõ nội dung làm việc và không xuất trình thẻ phóng viên hoặc cộng tác viên. Bộ phận tiếp nhận thông tin báo chí muốn ông Trần Phong để lại câu hỏi phỏng vấn và giấy giới thiệu để chuyển cho người phát ngôn nhưng ông này không đồng ý.

Sau đó, ngày 30.10 trên báo Người Tiêu dùng xuất hiện bài viết với tựa đề “Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Tấn Bỉnh đá trách nhiệm, đuổi phóng viên”.

Liên quan đến thông tin “né trách nhiệm, đuổi phóng viên”, ông Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết thêm: "Tôi không đuổi phóng viên, tôi chỉ thông tin ngắn gọn về tình hình quá tải và nỗ lực của thành phố cùng ngành y tế. Đồng thời hướng dẫn gặp bác sĩ Tăng Chí Thượng, Phó Giám đốc Sở và Chánh văn phòng Lê Anh Tuấn, người phát ngôn chính thức của Sở".

Với thông tin Giám đốc Sở “say xỉn, mặt đỏ gay, người thì nồng nặc mùi rượu bia”, ông Lê Anh Tuấn cho biết: Lúc 14h40 ngày 30.10 mà báo Người Tiêu dùng đề cập, ông Bỉnh vừa kết thúc chủ trì cuộc họp do bộ trưởng Bộ Y tế chỉ đạo về phối hợp thực hiện bệnh viện vệ tinh giữa Bệnh viện Ung Bướu và Bệnh viện Thống Nhất. Tấm hình của ông Bỉnh đăng trên báo Người Tiêu dùng với chú thích “Say xỉn, mặt đỏ gay…” không phải hình ảnh của ông khi tiếp xúc với hai phóng viên báo này mà là hình khi ông Bỉnh tham dự mít tinh Ngày Asean phòng chống sốt xuất huyết ngày 14.6.2015 tại Q.7., TP.HCM

Ông Bỉnh cũng giải thích thêm về vụ việc với phóng viên các báo đài: Khi tiếp xúc với hai phóng viên báo Người Tiêu dùng, vì cách nói thân tình của người miền Tây nên mới xưng hô “tụi bây” như vậy, các phóng viên tham gia ở đây từng tiếp xúc với tôi đã biết tôi xưng hô vậy lâu rồi…

Về việc cho thuê đất bệnh viện, ông Bỉnh khẳng định, từ khi làm Giám đốc Sở Y tế ông chưa bao giờ ký văn bản cho bệnh viện nào thuê đất. Việc cho thuê mặt bằng ở Bệnh viện Nhi Đồng 2 là theo chỉ đạo của UBND TP.HCM, và việc này xảy ra từ năm 2009 khi ông chưa làm giám đốc sở. Riêng vấn đề quá tải bệnh viện là nhức nhối không chỉ của ngành y tế mà còn của cả các ban ngành khác, dù ngành y tế đã có cố gắng, nhiều giải pháp để giảm tải.

Việc đưa hình ảnh của tôi cùng với chú thích, viết tôi say xỉn trong giờ làm việc như vậy khiến người dân nhìn không đúng về ngành y tế. Nếu tôi sai tôi sẽ chịu trách nhiệm về hành vi của mình, không chỉ vì một cá nhân tôi lại đi xóa bỏ cố gắng của cả ngành y tế như vậy. Nó là sự xúc phạm lớn lắm…”, ông Bỉnh rưng rưng nước mắt.

Cũng theo ông Bỉnh: “Trong suốt những năm công tác đến giờ, tôi chưa bao giờ uống dù chỉ là một ly trong giờ làm việc…”.

GĐ Sở Y tế TP.HCM phủ nhận say xỉn trong giờ làm việc - 2

Ông Bỉnh phủ nhận say xỉn trong giờ làm việc

Sau phần thông tin của Sở Y tế TP.HCM, một số phóng viên đề nghị để báo Người Tiêu dùng trao đổi lại để báo đài được nghe cả hai bên cũng như hỏi một số vấn đề khác, nhưng Sở Y tế TP nói cuộc họp chỉ dừng lại ở việc thông báo quan điểm của Sở về nội dung bài báo, những vấn đề khác sẽ thông tin sau khi Sở Y tế chính thức làm việc với Tổng biên tập của báo Người Tiêu dùng.

Ngoài ra, phóng viên của Tamnhin.net cũng đặt câu hỏi về thông cáo báo chí trên trang thông tin điện tử www.medinet.hochiminhcity.gov.vn vào chiều ngày 31.10, do ai soạn và gỡ xuống khi nào cũng không được Sở Y tế TP.HCM trả lời.

Trước đó, Báo Người Tiêu Dùng đã đăng tải loạt bài phóng sự với rất nhiều hình ảnh chụp thật tại Bệnh viện Nhi đồng 1 và Nhi đồng 2. Loạt hình ảnh đã ghi rõ việc các cháu bé và người nhà phải nằm la liệt trên các sàn nhà, hành lang bệnh viện. Bài viết thể hiện viện phóng viên đã liên hệ gặp ông Nguyễn Tấn Bỉnh nhưng ông Bỉnh đã “né trách nhiệm, đuổi phóng viên”. Ngoài ra, bài báo cũng cáo buộc ông Bỉnh say xỉn trong giờ làm việc, xưng hô khiếm nhã “tao, tụi bây”…

Theo Quốc Hải (Dân Việt)

Tin đọc nhiều

Dịch tả heo châu Phi lan rộng, Thừa Thiên Huế khẩn cấp khống chế Tính đến ngày 23/5, dịch tả heo châu Phi đã xảy ra trên địa...
Vụ 'làm mới di tích': Chủ tịch tỉnh yêu cầu thu hồi triệt để đá cũ Liên quan đến vụ 'làm mới' di tích Kinh thành Huế, Chủ tịch...
Bà già cầm nón lá, bao tải trộm đồ trong các shop quần áo rồi mang hàng ra vỉa hè bày bán Tranh thủ lúc nhân viên shop quần áo đang chú tâm chọn đồ...
Siết chặt, dự án trên 1.200 tỷ mới được gọi vốn BOT Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang lấy ý kiến việc chỉ cho phép thực...