Tháng 10, 2017
Thứ sáu
Thứ Hai, ngày 27/01/2014 23:40 PM (GMT+7)

Gia đình "3 đời không có Tết" đã… có Tết

Chiều 27/1, lãnh đạo huyện Chương Mỹ (Hà Nội) đã đến thăm hỏi, tặng quà gia đình "3 đời không có Tết" vì không tự tay gói bánh chưng, làm dưa hành hay mổ gà, lợn ăn Tết.

Chiều 27/1, bà Nguyễn Thị Tuyến - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Huyện ủy Chương Mỹ (Hà Nội) đã đến thăm, tặng quà và chúc Tết gia đình ông Nguyễn Văn Tưng và gia đình anh Nguyễn Văn Thêm (con trai ông Tưng) ở thôn Võ Lao, xã Văn Võ, huyện Chương Mỹ (Hà Nội).

Gia đình "3 đời không có Tết" đã… có Tết - 1

 Bí thư Huyện ủy Chương Mỹ Nguyễn Thị Tuyến trao quà cho gia đình ông Tưng. Ảnh: Đức Bảo.

Trước đó, một số báo điện tử đã đưa tin gia đình ông Nguyễn Văn Tưng thuộc diện đặc biệt khó khăn. Hơn 40 năm nay từ ngày đi lính về, mắc phải căn bệnh lạ, ông không còn minh mẫn, con cháu lần lượt ra đời và cũng mắc bệnh tâm thần. Gia đình ông Tưng chưa hề có Tết vì không gói bánh chưng, làm dưa hành hay mổ gà, lợn ăn Tết bao giờ. Chỉ có thôn, xóm góp cho ông bà được thứ gì thì gia đình ông dùng thứ đó.

Đoàn lãnh đạo Huyện Chương Mỹ đến thăm, tặng quà khi gia đình ông Nguyễn Văn Tưng đang gói bánh chưng chuẩn bị đón Tết. Tại đây, Bí thư Huyện ủy Chương Mỹ Nguyễn Thị Tuyến đã trực tiếp trao quà và 4 triệu đồng tiền mặt cho cho 2 gia đình ông Nguyễn Văn Tưng, gia đình anh Nguyễn Văn Thêm và lắng nghe tâm tư nguyện vọng của hai cha con.

Gia đình "3 đời không có Tết" đã… có Tết - 2

 Gia đình ông Tưng đang gói bánh chưng chuẩn bị Tết. Ảnh: Đức Bảo

Được biết trong dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán năm nay, ngoài 2 tháng trợ cấp ưu đãi người có công và trợ cấp người cao tuổi cho mẹ ông Tưng là 3.798.000 đồng, đến nay, gia đình ông Tưng còn được nhận quà của Chủ tịch nước, của Thành phố Hà Nội, của huyện, xã và các nhà hảo tâm là 9.200.000 đồng cùng nhiều vật dụng sinh hoạt trong gia đình như: quần áo, giường nằm.... Gia đình anh Thêm cũng đã nhận được quà tổng trị giá 4.300.000 đồng quà của hộ nghèo và hỗ trợ của các tổ chức đoàn thể ở thành phố, ở huyện và xã.

Gia đình "3 đời không có Tết" đã… có Tết - 3

Bí thư Huyện ủy Chương Mỹ Nguyễn Thị Tuyến thăm hỏi gia đình ông Tưng. Ảnh: Đức Bảo.

Đón Tết cổ truyền của dân tộc năm nay, gia đình ông Tưng và gia đình anh Thêm không chỉ có tiền ăn Tết mà còn có tình yêu thương đùm bọc của các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể, của các nhà hảo tâm gần xa.

Đặc biệt, Bí thư Huyện ủy Chương Mỹ Nguyễn Thị Tuyến đã yêu cầu chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm đến những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, riêng đối với hộ ông Tưng, ngay sau Tết Nguyên đán sẽ tiến hành xây lại mới ngôi nhà cũ phía trong của gia đình theo Quyết định 22/2013/QĐ-Ttg của Thủ tướng Chính phủ.

Theo Đức Bảo (Tiền Phong)

Tin đọc nhiều

Nỗi đau tột cùng của người vợ mất chồng và con gái trong đêm sạt lở đất Giây phút hai vợ chồng tuột khỏi tay nhau và bị đống đất đá...
Nhân viên cây xăng bị mắng xối xả khi để đồng hồ về 0 đồng và bơm đủ số tiền Khi nhân viên bán xăng trả máy về 0 đồng rồi bơm xăng cho...
Vụ thai phụ cùng con nhỏ uống thuốc tự tử: “Con không thể sống được nữa, con hận lắm" “Lúc đang cấp cứu tôi hỏi sao con lại dại dột như vậy, nó...
Tin mới vụ bé trai 3 tuổi ngã ở trường mầm non: Bé bị xuất huyết não, phải mổ gấp Cô giáo chỉ nói bé bị ngã, bầm tím ở trán nhưng kiểm tra tại...