Tháng 10, 2017
Chủ nhật
Thứ Ba, ngày 21/05/2013 05:06 AM (GMT+7)

Gia đình đào phải 32 quan tài được hỗ trợ

Sau khi vận dụng các chính sách cần thiết, thành phố Cẩm Phả (Quảng Ninh) quyết định hỗ trợ gia đình bà Nguyễn Thị Đượng (khu Nam Sơn, phường Cầm Sơn, TP.Cẩm Phả) 96 triệu đồng để hỗ trợ việc di dời 32 di hài.

Bà Nguyễn Thị Kim Phượng, Phó Chủ tịch UBND TP. Cẩm Phả (Quảng Ninh) cho biết: Sau khi vận dụng các chính sách cần thiết, thành phố quyết định hỗ trợ gia đình bà Nguyễn Thị Đượng (khu Nam Sơn, phường Cầm Sơn, TP.Cẩm Phả) 96 triệu đồng để hỗ trợ việc di dời 32 di hài đào thấy dưới móng nhà.

Theo bà Phượng, số tiền gần 1 tỷ đồng gia đình bà Đượng đưa ra chưa ai xác định được. Hơn nữa, chưa có quy định nào nêu rõ phải hỗ trợ cho những trường hợp đào phải mộ dưới nhà của mình.

Trao đổi với Dân Việt, anh Lê Kim Giao - con bà Đượng bày tỏ: “Gia đình chúng tôi đã xác định ngay từ đầu, đây là việc tâm nên có thể tiêu tốn nhiều tiền sẽ cùng nhau gánh. Do vậy, phía chính quyền địa phương có hỗ trợ phần nào thì gia đình tôi cũng chân thành cảm ơn”.

Gia đình đào phải 32 quan tài được hỗ trợ - 1

Gia đình đào phải 32 quan tài được hỗ trợ - 2

Vì tâm đức gia đình bà Đượng chấp nhận bỏ ra toàn bộ chi phí di dời các di hài

Trước đó, trao đổi với Dân Việt, anh Lê Kim Tân, con trai trưởng của bà Nguyễn Thị Đượng tính toán, đưa 1 di hài lên tốn mất 30 triệu đồng gồm: Tiền máy xúc, thuê 300.000/giờ (làm việc suốt 7 ngày qua), tiền thuê thầy đến tìm kiếm 3 triệu đồng/ngày, hoa quả lễ bái và hương liệu… tính sơ qua cũng tiêu tốn đến 10 triệu đồng/di hài.

Bên nghĩa trang thông báo một phần mộ phải chi đến 20 triệu đồng/1 phần mộ.

Như vậy, 32 di hài đã tìm thấy vị chi xấp xỉ 1 tỷ đồng. Đứng trước chi phí quá sức, gia đình anh Tân đã có đơn trình báo gửi chính quyền địa phương anh đã đề nghị cơ quan chức năng hỗ trợ.

Anh Giao cũng cho biết, hiện các phần mộ đã vuông vắn tại nghĩa trang Cọc 6 – chùa Phả Thiên (phường Cẩm Sơn, TP. Cẩm Phả), gia đình sẵn sàng tiếp đón các gia đình có phần mộ bị mất tích đến nhận lại.

Theo Hoàng Anh Tuấn (Dân Việt)

Tin đọc nhiều

Bị bắt xe ngày 20/10, anh chồng nhờ luôn công an chở đi tặng hoa cho vợ Đang háo hức mang hoa đến chỗ làm tặng hoa vợ nhân ngày...
Tin tức 24h nổi bật: Bí ẩn chưa lời giải về cô gái chết 2 tháng nhưng vẫn như sống Mặc dù qua đời 2 tháng nhưng tóc và móng tay của thiếu nữ 19...
Mưa lớn kéo dài, đường phố Sài Gòn chìm trong biển nước Cơn mưa kéo dài với lượng mưa lớn cùng tình trạng triều...
Những cô gái tuổi 20 rà phá bom, mìn trong thời bình Với công việc rà phá bom, mìn và các vật liệu nổ sót lại sau...