Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 16/02/2015 13:30 PM (GMT+7)

Giá xe đò tăng vọt: Sở GTVT 'đá' Sở Tài chính?

Ngày 15/2, Bến xe Cà Mau kẹt cứng, công nhân các tỉnh Miền Đông Nam bộ về quê ăn tết. Lực lượng CSGT, TTGT, Công an địa phương trực tiếp điều tiết xe đi về để tránh kẹt xe trên đường Lý Thường Kiệt, phường 6 (TP Cà Mau).

Nhu cầu khách tăng cao, giá xe tăng vọt từ các tỉnh Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai…tăng 60% kể từ ngày 26/2. Đồng thời, vé xe từ TP Cà Mau đi các tỉnh Miền Đông Nam bộ tăng 60% kể từ ngày 20 đến 27/2.

Tương tự, vé xe đi từ TP Cà Mau- TP HCM tăng 40% trong thời gian nói trên. Ông Trần Tứ Phương, Phó GĐ Sở GTVT Cà Mau nói: “Giá xe tăng, Sở GTVT không quản lý, phải hỏi Sở tài chính Cà Mau”.

Giá xe đò tăng vọt: Sở GTVT 'đá' Sở Tài chính? - 1

Ảnh bến xe Cà Mau ngày 15/2

Ông Đoàn Quốc Khởi, Phó GĐ Sở tài chính Cà Mau nói: “Chúng tôi biết việc tăng giá và đề nghị các doanh nghiệp niêm yết giá cho khách. Đây là đợt tăng giá vé xe làm thiệt hại rất lớn cho người dân nhưng các doanh nghiệp vận tải do Sở GTVT quản lý”.

Được biết, Sở GTVT Cà Mau huy động 15 xe loại 45 chỗ ngồi trở lên để ứng cứu. Lượng xe buýt được trưng dụng để tham gia chở khách đường dài khi cần.

Theo Nguyễn Tiến Hưng (Tiền Phong)

Tin đọc nhiều

Yêu cầu thu hồi tên miền Zalo.vn và Zalo.me vì hoạt động mạng xã hội không phép Do hoạt động theo mô hình mạng xã hội không phép nên Thanh...
Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...
'Khó tin việc xây đường sắt tốc độ cao với 26 tỷ USD' Nhiều chuyên gia ủng hộ phương án xây đường sắt tốc độ cao...
Chuyên gia Nhật tính kế không để triệu khối nước cuốn trôi kết quả sông Tô Lịch Chuyên gia Nhật Bản tính đến phương pháp trong mùa mưa bão,...