Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 11/11/2013 16:37 PM (GMT+7)

Giải cứu container trên tàu bị chìm, bốc cháy

Chiều 11/11, ông Lê Văn Chiến, Giám đốc Cảng vụ Vũng Tàu cho biết, Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu họp với các bên liên quan để nghe chủ tàu Heung - A Dragon báo cáo phương án tìm kiếm, thu gom các container còn đang mất tích và trục vớt tàu bị nạn.

Ông Chiến cũng cho biết, đến chiều tối 10/11, đám cháy trên tàu Heung A Dragon đã được khống chế sau khi bất ngờ bốc cháy dữ dội vào lúc 15h ngày 9/11.

Ông Bùi Thế Anh, Giám đốc Công ty Hải Vân Ship - đơn vị tham gia chữa cháy và “giải cứu” các container trên tàu Heung - A Dragon cho biết: “Hiện tại, đám cháy đã cơ bản được khống chế, song công tác chữa cháy vẫn được thường trực để đề phòng cháy trở lại. Trong những ngày tới, phương án cứu hộ cho tàu Heung A Dragon đang được các đơn vị họp bàn và đề xuất để Cảng vụ Hàng Hải Vũng Tàu thông qua”.

Trong khi đó, Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu tiếp tục huy động lực lượng, trong đó có việc thuê thợ lặn tham gia tìm kiếm những container của tàu Heung - A Dragon trôi, chìm trên biển. Đến nay lực lượng cứu hộ đã tìm thấy, trục vớt được hơn 40 container của tàu Heung - A Dragon, trong tổng số 70 container bị trôi, chìm.

Giải cứu container trên tàu bị chìm, bốc cháy - 1

70 container trên tàu hàng Heung - A Dragon rơi xuống biển

Giải cứu container trên tàu bị chìm, bốc cháy - 2

Chiều 9/11 tàu hàng Heung - A Dragon bất ngờ bốc cháy dữ dội

Ở một diễn biến khác, theo lời khai của thuyền trưởng tàu Heung - A Dragon, trước khi bị đâm chìm, trên tàu có 400 tấn dầu FO, 40 tấn dầu DO và 35 tấn dầu LO. Để ngăn chặn sự cố tràn dầu trên biển, Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu đã thuê Công ty CP Dịch vụ hàng hải dầu khí Hưng Thái thả khoảng 500m phao vây quanh tàu Heung - A Dragon.

Trước đó, lúc 23h30 ngày 7/11, một vụ tai nạn hàng hải xảy ra trên biển Vũng Tàu (khu vực phao số 2), giữa tàu container Heung - A Dragon (quốc tịch Hàn Quốc) và tàu chở hàng rời Eleni (quốc tịch Marshall Island).

Tàu hàng Hàn Quốc bị đâm thủng và chìm, rất may mắn không có thiệt hại về người. Con tàu này đã nghiêng 45o khiến các container trôi dạt khắp biển. Khi tai nạn xảy ra, các thuyền trưởng đã thả các phao cứu sinh xuống biển, cứu 19 thủy thủ lên tàu an toàn.

Lê Mai

Tin đọc nhiều

Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...
Rút thẻ đầu năm: Thẻ xấu không đáng lo Đầu năm khi bốc được quẻ không tốt, người dân dễ hoang mang,...