Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Ba, ngày 10/07/2018 11:46 AM (GMT+7)

Giải cứu đội bóng mắc kẹt ở Thái Lan: Bắt đầu chiến dịch thứ 3

Đại diện đặc nhiệm SEAL Hải quân Thái Lan cho biết đợt giải cứu thứ ba đã bắt đầu để đưa 4 cầu thủ và huấn luyện viên bị kẹt ra khỏi hang Tham Luang.

10 sáng (giờ địa phương), Đại diện đặc nhiệm SEAL Hải quân Thái Lan cho biết đợt giải cứu thứ ba bắt đầu.

Nhóm thợ lặn chính dẫn đường cho các cậu bé ra ngoài bao gồm 13 thợ lặn nước ngoài và 5 thành viên ưu tú của lực lượng Hải quân SEAL Thái Lan. Chính quyền cho biết trong quá trình giải cứu, mỗi thành viên đội bóng sẽ đeo mặt nạ dưỡng khí và được các thợ lặn theo sát.

Giải cứu đội bóng mắc kẹt ở Thái Lan: Bắt đầu chiến dịch thứ 3 - 1

Theo báo The Guardian, mưa lớn đã xuất hiện ở huyện Mae Sai thuộc tỉnh Chiang Rai, nơi chiến dịch cứu hộ diễn ra, từ đêm 9-7 đến sáng 10-7. 

Nếu mọi việc thuận lợi, việc giải cứu ngày 10/7 sẽ nhanh hơn 2 đợt trước do các thợ lặn đã quen thuộc với địa hình trong hang. Hôm 9/7, việc giải cứu diễn ra trong 9 giờ, ngắn hơn 2 giờ so với đợt giải cứu đầu tiên.

Theo Channel NewsAsia, những người được giải cứu trong bệnh viện tuổi từ 12 đến 14, điều này xác nhận thông tin rằng huấn luyện viên nằm trong nhóm vẫn kẹt lại hang. Trước đó, có thông tin cho rằng huấn luyện viên 25 tuổi nằm trong nhóm được giải cứu đầu tiên vì anh quá yếu sau khi đã nhường thức ăn và nước uống cho các học sinh. 

Giải cứu đội bóng mắc kẹt ở Thái Lan: Bắt đầu chiến dịch thứ 3 - 2

8 cầu thủ nhí được giải cứu trong hai đợt cứu hộ đầu tiên đang được chăm sóc tại bệnh viện Chiang Rai.

Theo thông tin từ cuộc họp báo tại bệnh viện ở Chiang Rai sáng 10/7, các cậu bé được cứu từ hang đã được kiểm tra máu, phổi và tiêm vaccine phòng dại. Tất cả đều bị thân nhiệt thấp do phải bơi qua nước lạnh và hiện được giữ ấm.

Hai phim chụp tia X cho thấy dấu hiệu của nhiễm trùng phổi, một cậu bé có các vết xước ở chân phải, nhưng tổng thể tất cả 8 em khỏe mạnh và an toàn.

Các cầu thủ nhí được cho ăn cháo trước, tuy nhiên 4 cậu bé đầu tiên đã có thể ăn uống bình thường, có thể ăn cơm và những thức ăn dễ tiêu hóa.

Cùng ngày, giới chức y tế Thái Lan cho biết 4 đứa trẻ được cứu đầu tiên đã gặp cha mẹ. Tuy nhiên, hai bên chỉ nhìn thấy nhau qua tấm kính tại bệnh viện Chiang Rai Prachanukroh. Ngoài ra, 4 em mới được cứu hôm 9-7 dự kiến gặp cha mẹ ngày hôm nay.

PV (Tổng hợp)

Tin đọc nhiều

Ba kịch bản ứng phó châu chấu sa mạc xâm nhập vào Việt Nam Hàng trăm triệu con châu chấu sa mạc di chuyển sẽ tàn phá...
Tại sao TP.HCM mưa to? Xoáy tại Ấn Độ Dương kết hợp cùng rãnh thấp xích đạo khiến...
Người dân dọn đến nhà mới sau hàng thập kỉ 'sống treo' trên đất di sản Thời tiết những ngày cuối tháng 5 ở Huế nóng nực, thế nhưng,...
Thịt khỉ: Thần dược hay thuốc độc? Dùng “thần dược” này, thường chất độc tích lũy một thời gian...