Tháng 10, 2016
Thứ sáu
Thứ Năm, ngày 04/07/2013 20:54 PM (GMT+7)

Giải cứu thú quý trong trang trại "quan" tỉnh

Ngày 3/7, lực lượng chức năng đã phát hiện và giải thoát nhiều thú rừng quý hiếm được nuôi trong hai cơ sở ở huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương.

Ngày 4/7, Tổ Công tác của Cục Cảnh sát môi trường - Bộ Công an tiếp tục đến Bình Dương làm rõ nguồn gốc số vượn, hươu và công quý hiếm được phát hiện nuôi nhốt tại 3 cơ sở ở tỉnh này.

Cùng ngày lực lượng chức năng cũng đã chuyển giao 6 con vượn quý để Trung tâm Cứu hộ Động vật hoang dã ở Củ Chi cứu hộ, chăm sóc nhằm thả lại tự nhiên.

Trước đó, ngày 3/7, Cục Cảnh sát môi trường (C49) – Bộ Công an phối hợp với Phòng Cảnh sát môi trường Bình Dương và Chi cục Kiểm lâm Bình Dương bất ngờ đột kích vào trang trại được trông coi bởi bà Nguyễn Thị Diệp Hồng (SN 1956, ngụ tổ 17 Ấp Cây Sắn, xã Lai Uyên, huyện Bến Cát).

Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện 6 con vượn quý hiếm (thuộc nhóm 1B). Trong đó có vượn Pilê nặng 7kg và 5 cá thể vượn đen má vàng. Qua kiểm tra bà Hồng không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp số động vật hoang dã quý hiếm nêu trên.

Kiểm tra tiếp cơ sở được quản lý bởi ông Nguyễn Huê, ngụ tại xã Lai Uyên, huyện Bến Cát, cơ quan chức năng phát hiện 18 con sao, hươu và 3 con công quý hiếm tất cả điều không rõ nguồn gốc và giấy tờ chứng minh hợp pháp

Kiểm tra tại quán ăn Hương Đồng tại thành phố Thủ Dầu Một do ông Hồ Minh Tâm làm chủ, lực lượng cảnh sát môi trường phát hiện hàng loạt động vật hoang dã quý hiếm như cò lạc (Ấn Độ), diều núi… Tất cả số động vật trên ông Tâm không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc rõ ràng.

Một số người sống làm việc ở xã Lai Uyên cho rằng 18 con hươu, sao và 3 con công là của ông Trần Văn Lợi, Bí thư kiêm Chủ tịch TP. Thủ Dầu Một.

Trong khi đó, trả lời báo chí, ông Lợi cho rằng trang trại này ông làm chung với một người thân, người đứng tên chăn nuôi thú là anh rể của ông Lợi.

Cát Tường

Tin đọc nhiều

Sự trở về bí ẩn của nam sinh mất tích trên đường từ Hà Nội về Nghệ An Sau hơn 6 ngày 'bặt vô âm tín', chiều 16/10, người thân đã...
Thêm 1 vụ nổ bình nóng lạnh, lời cảnh báo của người mẹ trẻ không bao giờ thừa Bật bình nóng lạnh được 10 phút, chị H. tranh thủ đi lấy...
Xúc động đón thuyền viên về nhà sau 4 năm bị cướp biển Somalia bắt giữ Sau 4 năm bị cướp biển bắt làm con tin để đòi tiền chuộc, 3...