Tháng 04, 2019
Thứ ba
Chủ Nhật, ngày 18/01/2015 08:14 AM (GMT+7)

Giải quyết 2 vụ người dân khiếu nại UBND tỉnh

Ngày 17/1, tại TP.HCM, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã trực tiếp chỉ đạo, giải quyết một số vụ khiếu nại phức tạp, kéo dài trên địa bàn các tỉnh phía Nam.

Đây là những vụ việc có nội dung liên quan đến tranh chấp đất đai, đã kéo dài từ nhiều năm nay mà vẫn chưa được các địa phương giải quyết triệt để.

Cụ thể là các vụ khiếu nại của ông Trần Văn Thức ngụ tại xã Hưng Thuận, huyện Trảng Bàng (tỉnh Tây Ninh) và khiếu nại của ông Nguyễn Thu Răng trú tại xã Tân Mỹ, huyện Đức Hòa (tỉnh Long An).

Giải quyết 2 vụ người dân khiếu nại UBND tỉnh - 1

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu phải giải quyết ngay 2 vụ người dân khiếu nại UBND.

Vụ việc ông Trần Văn Thức và ông Nguyễn Thu Răng đều từng được báo chí nhắc đến.

Theo thông tin đăng tải, ông Trần Văn Thức (ở xã Hưng Thuận, huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh) khiếu nại quyết định của UBND tỉnh Tây Ninh liên quan đến Khu Di tích lịch sử lăng mộ ông Đặng Văn Trước.

Ông Nguyễn Thu Răng khiếu nại quyết định của UBND tỉnh Long An từ năm 2003 liên quan đến quyền sử dụng 14.500m2 đất của gia đình ông trước đây do 3 hộ đang chiếm dụng.

Phó Thủ tướng đã chỉ đạo các cơ quan giải quyết dứt điểm các vụ việc. Trong đó, Phó Thủ tướng lưu ý xem xét đối với những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình chính sách, người có công, cần có các biện pháp hỗ trợ phù hợp theo quy định.

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu UBND các tỉnh hạn chế tối đa các vụ khiếu kiện kéo dài gây tốn kém, ảnh hưởng không tốt đến cuộc sống của người dân.

Theo báo cáo của Thanh tra Chính phủ, trong năm 2014, số lượng đơn tố cáo đã giảm nhưng tính chất các vụ việc lại ngày càng gay gắt.

Bên cạnh đó, chất lượng giải quyết khiếu nại tố cáo chưa cao, còn chậm; một số trường hợp do áp dụng pháp luật không đúng dẫn đến khiếu nại kéo dài.

Số liệu thống kê cho thấy, trong năm 2014, số lượng đơn tố cáo đông người trên cả nước tăng 15% so với cùng kỳ năm 2013.

Cảnh Kiên

Tin đọc nhiều

Toàn văn thông cáo báo chí họp báo về Thủ Thiêm Bao gồm tiến độ, kết quả thực hiện kết luận của thanh tra...
TP.HCM nghiên cứu xây cầu đi bộ qua sông Sài Gòn Dự kiến, cầu đi bộ qua sông Sài Gòn có vị trí gần Quảng...
Sài Gòn có nơi lún 0,8 m do khai thác nước ngầm quá mức Trong 12 năm qua, Sài Gòn đã lún hàng chục cm và tiếp tục...
Cận cảnh lan can đồng tại cầu gỗ lim tiền tỷ bị xỉn màu Sau hơn nửa năm đưa vào sử dụng, hàng loạt thanh đồng dùng...