Tháng 05, 2017
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 08/06/2013 17:35 PM (GMT+7)

Giảm giá vé tàu cho sĩ tử đi thi và nhập học

Năm nay, sĩ tử đi thi đại học, cao đẳng,... và nhập học sẽ được các nhà ga giảm giá vé tàu.

Hôm nay (8/6), Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam ra thông báo giảm giá vé tàu cho sĩ tử đi thi đại học, cao đẳng... và nhập học năm nay 2013.

Đối tượng được giảm giá vé là tất cả sĩ tử dự thi vào các trường đại học, học viện, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, các trường dạy nghề và các sĩ tử thi đỗ đi nhập học. Bên cạnh đó, người nhà đưa các sĩ tử đi thi, đi nhập học cũng được giảm giá vé tàu.

Những sĩ tử đi thi, nhập học và thân nhân đi cùng đều được giảm 10% giá vé trên tất cả các đoàn tàu khách (theo loại vé hành khách mua).

Với mỗi giấy báo thi, học sinh được mua 1 vé giảm giá và được mua thêm 1 vé giảm giá cho người thân đi cùng (nếu có), cho một lượt đi và một lượt về.

Riêng giấy báo nhập học, học sinh được mua 1 vé giảm giá cho mình và được mua thêm 1 vé giảm giá cho thân nhân đi cùng (nếu có). Việc giảm giá vé đối với thí sinh nhập học chỉ áp dụng cho lượt đi.

Ga Hà Nội hướng dẫn, khi mua vé giảm giá, học sinh chỉ cần xuất trình: Giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ học sinh kèm theo giấy báo thi đối với học sinh đi thi; Giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ học sinh kèm theo giấy báo nhập học đối với học sinh nhập học.

Quy định giảm giá cho học sinh đi thi và nhập học có hiệu lực từ nay cho đến hết ngày 31/12/2013.

Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, đây là quyết định nhằm tạo điều kiện cho thí sinh ở những địa phương xa trường thi có thể đi lại ứng thí và nhập học thuận lợi.

Doanh nghiệp này cho biết thêm, khi nhân viên đường sắt yêu cầu kiểm tra trên tàu, học sinh phải xuất trình giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ học sinh và giấy báo thi hoặc giấy báo nhập học. Trường hợp phát hiện hành khách không đúng đối tượng được giảm giá, ngành đường sắt sẽ xử phạt như trường hợp hành khách đi tàu có vé không hợp lệ và bán vé bổ sung.

Cảnh Kiên

Tin đọc nhiều

Người mẹ muốn 6 con ăn một bữa no rồi cùng chết chuẩn bị đón tổ ấm mới Sau gần 1 tháng nhận sự hỗ trợ, giúp đỡ từ cộng đồng, gia...
Cuộc sống hạnh phúc của cặp vợ chồng chênh nhau 43 tuổi tại Hà Nam Cuộc sống hạnh phúc của “cặp đôi đũa lệch” chênh nhau 43...
Ông Nguyễn Thiện Nhân nói gì về việc dẹp vỉa hè? "Làm sao đảm bảo tính kế hoạch, tính bền vững để sắp tới tiếp...
Cả nhà nhập viện, 1 người chết lâm sàng vì ăn nhầm phải một con ốc ma Theo kết luận ban đầu, loài ốc mà gia đình này ăn chính là...