Tháng 01, 2019
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 06/07/2015 14:42 PM (GMT+7)

Giảng dạy rộng rãi về an toàn bức xạ hạt nhân

Trung tâm đào tạo Viện Nghiên cứu hạt nhân vừa biên soạn tuyển tập các bài giảng về an toàn bức xạ hạt nhân dùng cho học tập và giảng dạy.

Đây là hoạt động nằm trong chủ trương tăng cường công tác quản lý nhà nước về an toàn bức xạ hạt nhân theo Thông tư 34/2014/TT-BKHCN mà Bộ KH&CN đã ban hành quy định về đào tạo an toàn bức xạ đối với nhân viên bức xạ, người phụ trách an toàn và hoạt động dịch vụ đào tạo an toàn bức xạ.

Bộ tài liệu sẽ được dùng giảng day cho nhân viên làm trong lĩnh vực y tế, trong các cơ sở công nghiệp, trong sản xuất đồng vị phóng xạ và cơ sở hạt nhân. Trong đó, chuyên sâu nhất là cho nhân viên ứng phó sự cố và người quản lý cơ sở bức xạ.

Giảng dạy rộng rãi về an toàn bức xạ hạt nhân - 1

Người dân cần cảnh giác khi nhìn thấy vật có in hình biển báo này

Viện nghiên cứu hạt nhân cho biết, Trung tâm đào tạo của Viện đã tổ chức thí điểm giảng dạy tại Sở Khoa học và Công nghệ Ninh Thuận, Sở Khoa học và Công nghệ Đồng Nai, Sở Khoa học và Công nghệ Cà Mau…

Theo cơ quan này, hầu hết đều học viên và cơ sở đánh giá bộ tài liệu mới được biên soạn có chất lượng tốt, dễ dàng cho học viên học tập và nghiên cứu. Các học viên cũng đánh giá chương trình đào tạo mới phù hợp hơn với yêu cầu công việc của các nhân viên bức xạ tại các cơ sở.

Viện cũng cho biết đang tiếp thu ý kiếnđể chỉnh sửa bổ sung các bộ tài liệu trước khi xuất bản chính thức để đào tạo trên phạm vi cả nước.

Cảnh Kiên

Tin đọc nhiều

Rút thẻ đầu năm: Thẻ xấu không đáng lo Đầu năm khi bốc được quẻ không tốt, người dân dễ hoang mang,...
Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Cựu kỹ sư Coca-Cola ăn cắp công nghệ 120 triệu USD cho Trung Quốc Bộ Tư pháp Mỹ ngày 14-2 thông báo một cựu kỹ sư cấp cao của...
Bến Tre và Hà Tĩnh được công nhận là đô thị loại II Thủ tướng Chính Phủ vừa công nhận thành phố Bến Tre và Hà...