Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 30/01/2013 05:34 AM (GMT+7)

Giết đại gia chè, 2 nghi can tự sát

Sau khi giết hại đại gia chè ở Thái Nguyên, lo sợ bị bắt giữ nên 2 đối tượng đã uống thuốc sâu tự tử.

Chiều 29/1, hai nghi can chính trong vụ sát hại ông Vũ Dương Bình (Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty CP Tập đoàn Tân Cương Hoàng Bình) vẫn đang trên đường được di lí từ Nghệ An ra Thái Nguyên.

Theo đó, bước đầu xác định, 2 nghi can đã sát hại ông Bình là Đỗ Văn Tùng (SN 1986, quê ở Thanh Hà, Hải Dương) và Linh Thị Kiều (SN 1988, quê ở Tân Dân, Hoành Bồ, Quảng Ninh). Kiều lấy chồng và sinh sống ở TP. Thái Nguyên. Sau một thời gian thì Kiều bỏ chồng, cặp bồ với Tùng.

Giết đại gia chè, 2 nghi can tự sát - 1

Công ty CP Tập đoàn Tân Cương Hoàng Bình do ông Bình làm chủ là một doanh nghiệp lớn nhất nhỉ tỉnh Thái Nguyên

Theo lời khai ban đầu của 2 đối tượng, Kiều và Tùng đã có ý định gây án từ trước nên ngày 26/1, Kiều hẹn ông Bình đến khách sạn Mai Đan. Đến nơi, Kiều và Tùng trói ông Bình lại, dùng băng dính dán miệng nhưng ông Bình chống cự quyết liệt. Chúng liền dùng dao đâm nhiều nhát khiến ông Bình chết tại chỗ.

Gây án xong, chúng mang xác nạn nhân để vào nhà vệ sinh phòng 508 rồi rời khỏi khách sạn, chạy trốn vào Nghệ An. Đến chiều 27/1, nhân viên khách sạn mới phát hiện ông Bình đã chết. Ngay khi nhận tin báo, qua truy xét, cơ quan điều tra (Công an tỉnh Thái Nguyên) đã cử 2 tổ công tác vào Nghệ An để truy bắt Tùng và Kiều.

Giết đại gia chè, 2 nghi can tự sát - 2

Khách sạn Mai Đan, nơi ông Bình bị sát hại

Tại Nghệ An, 2 đối tượng thuê một nhà nghỉ tại phường Bến Thủy - TP. Vinh. Biết khó thoát tội, chúng đã mua thuốc sâu về tự sát. Nhưng chủ nhà nghỉ kịp thời phát hiện, đưa đi cấp cứu và thông báo cho Công an. Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An đã xác minh, lấy lời khai thấy trùng khớp với vụ án ở Thái Nguyên nên đã thông báo cho Công an tỉnh Thái Nguyên.

Sau khi hoàn tất công tác khám nghiệm, thi thể ông Bình hiện đã được bàn giao cho gia đình đưa về mai táng.

Theo đó Cơ quan điều tra (Công an tỉnh Thái Nguyên) cũng ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Linh Thị Kiều và Đỗ Văn Tùng về 2 tội giết người và cướp tài sản.

Số tài sản mà chúng đã lấy của ông Bình bước đầu được xác định là toàn bộ tiền mặt, 2 thẻ ATM, điện thoại di động và đồng hồ đeo tay.

Cảnh Kiên

Tin đọc nhiều

Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...
Cô giáo khéo tay làm đồ dùng dạy học từ xơ mướp, chai nhựa Những bộ dụng cụ, đồ dùng dạy học đa năng được các thầy cô...