Tháng 03, 2017
Thứ năm
Thứ Hai, ngày 25/11/2013 18:05 PM (GMT+7)

Giết thầy bói, lãnh án chung thân

Phương mang dao đến nhà thầy bói Thanh để đòi nợ. Khi không đòi được tiền, Phương rút dao ra đâm Thanh đến chết rồi cướp vàng của nạn nhân rồi bỏ trốn.

Ngày 25/11, Tòa án Nhân dân Quảng Nam tiếp tục đưa bị cáo Trương Thị Kiều Phương (36 tuổi ở phường An Phú, TP.Tam Kỳ, Quảng Nam) ra xét xử về tội “Giết người” và “Cướp tài sản”.

Theo cáo trạng của Viện KSND tỉnh Quảng Nam, Phương thường xuyên đến nhà Nguyễn Thị Thanh (40 tuổi ở xã Tam Xuân 1, huyện Núi Thành, Quảng Nam) để xem bói nên có quen biết với nhau.

Thanh thường xuyên cho số đề để Phương mua với hình thức thắng thì Phương đem tiền đến cho Thanh, nếu thua thì Thanh cùng chịu một phần. Trong khoảng thời gian mua số đề (từ tháng 8/2011 đến tháng 3/2012) Phương không trúng lần nào mà đã thua với số tiền 5,3 triệu đồng.

Ngoài ra, Thanh còn mượn của Phương 2 triệu đồng để sửa nhà nhưng chưa trả. Chiều 4/4/2012, Phương đến nhà Thanh với mục đích đòi nợ. Trước khi vào nhà Thanh, Phương vào chợ Tam Kỳ mua hoa, trái cây và một con dao đem theo.

Khi đến nơi chị Thanh đang nằm trên giường và nhờ Phương vào mát-xa mặt. Trong lúc mát-xa, Phương hỏi đòi số tiền mà chị Thanh nhờ Phương mua số đề, nhưng Thanh cho rằng số tiền nhờ mua số đề là không có cơ sở còn số tiền đã mượn chưa có điều kiện để trả.

Nghe vậy, Phương liền rút dao kề cổ Thanh đe dọa nếu không trả tiền sẽ bị đâm. Thanh liền lớn tiếng thách đố nên Phương đâm nạn nhân bất động. Biết nạn nhân đã chết, Phương vào phòng tắm, rửa các vết máu dính trên người rồi tháo 2 khâu vàng 24K (4 chỉ) và một khâu vàng 18K (1 chỉ) của nạn nhân quay về Tam Kỳ.

Tuy nhiên tại buổi xét xử, giống như lần trước, bị cáo Phương vẫn không nói, không khai. Song từ kết luận của giám định pháp y trước đó cho thấy trước và sau khi gây án, bị cáo Phương còn khả năng nhận thức và điều khiển hành vi.

Vì vậy, căn cứ vào lời khai của bị cáo Phương trước đó đã thừa nhận hành vi giết chị Nguyễn Thị Thanh và những tư liệu, chứng cứ thu thập được, HĐXX đã quyết định tuyên án chung thân về tội “Giết người” và tuyên phạt 5 năm tù về tội “Cướp tài sản” đối với bị cáo Trương Thị Kiều Phương, tổng hình phạt bị cáo Phương phải nhận là chung thân.

Ngoài ra gia đình bị cáo Phương phải bồi thường hơn 120 triệu đồng tổn thất tinh thần và mai táng phí. 45 triệu cho con chị Thanh trong 3 năm đến lúc đủ 18 tuổi.

Huy Hoàng

Tin đọc nhiều

Bộ trưởng Bộ Công an chỉ đạo xử nghiêm lấn chiếm vỉa hè Ngày 28/2, Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ...
Đổ xô săn “báu vật” vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng Một loài gỗ đang được dân chơi phong thủy săn tìm như “báu...
An toàn thực phẩm đã đến mức báo động đỏ Sáng 1-3, hội thảo đánh giá việc thực hiện chính sách pháp...
Hình ảnh người cha khóc trong ngày con gái cưới chồng khiến bao người rơi nước mắt Suốt buổi lễ tổ chức đám cưới cho con, người cha lặng buồn,...