Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 10/09/2015 00:31 AM (GMT+7)

Giông lốc giật sập, tốc mái hơn 100 căn nhà ở Đồng Tháp

Cơn mưa kéo theo giông lớn, gió lốc ập đến bất ngờ, khiến cho hơn 100 căn nhà của người dân bị tốc mái, đổ sập hoàn toàn.

Chiều 9/9, ngành chức năng thị xã Hồng Ngự (tỉnh Đồng Tháp) cho biết, đã có tổng cộng 105 căn nhà bị ảnh hưởng, tốc mái và sập hoàn toàn do dông lốc.

Giông lốc giật sập, tốc mái hơn 100 căn nhà ở Đồng Tháp - 1

Lực lượng chức năng giúp người dân di dời nhà cửa, đồ đạc đến nơi an toàn.

Cơn mưa bắt đầu từ khoảng 13h hôm nay kéo theo gió lốc bất ngờ khiến cho mọi người dân không ứng phó kịp thời. Có đến 62 căn nhà của người dân bị tốc mái, 34 căn bị tốc mái hoàn toàn và 9 căn bị sập hoàn toàn. Một số người bị thương nhẹ do không chạy kịp khỏi hiện trường sập. Ước tính tổng thiệt hại về tài sản gần 400 triệu đồng.

Ngay sau sự việc xảy ra, lực lượng Công an thị xã Hồng Ngự nhanh chóng có mặt để phân công cán bộ chiến sĩ, chi đoàn thanh niên phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể địa phương giúp đỡ người dân khắc phục thiệt hại. Bên cạnh đó cơ quan chức năng đã di chuyển người dân đến nơi an toàn.

Theo Trung Tính (Tiền Phong)

Tin đọc nhiều

Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...
Vị Đại tướng chỉ huy Chiến dịch Hồ Chí Minh trong những ngày tháng 4/1975 Kết thúc thắng lợi Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử, mọi người...