Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 06/01/2014 11:50 AM (GMT+7)

Giữa tuần, Thủ đô Hà Nội mưa rét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, khoảng ngày 9/1 sẽ có một đợt không khí lạnh tăng cường xuống các tỉnh miền Bắc nước ta. Lần tăng cường này sẽ gây mưa và rét cho các tỉnh Bắc Bộ, sau đó mở rộng ảnh hưởng xuống tận trung Trung Bộ.

Trong hai ngày cuối tuần, thời tiết vẫn tiếp tục khô hanh ở các tỉnh Bắc Bộ và bắc Trung Bộ. Ban ngày trời hửng nắng ấm với nền nhiệt cao nhất giữ ở mức 22 – 25 độ C, trong khi ban đêm trời cũng quang mây và nhiệt độ thấp nhất về đêm dao động trong khoảng 13 – 16 độ C, trời rét. Sáng sớm là thời điểm nhiều nơi ở dọc các tỉnh ven biển xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ. Trên khu vực Nam Bộ, thời tiết ít mưa và có nắng ban ngày vẫn liên tục duy trì trong nhiều ngày qua. Tuy nhiên, triều cường ở mức trên báo động 3 đã gây ra tình trạng ngập úng trên diện rộng cho khu vực TP. Hồ Chí Minh nói riêng và các tỉnh Nam Bộ nói chung. Khu vực ven biển Trung Bộ mưa cũng giảm so với những ngày trước và nhiệt độ giữ ở mức 23 – 26 độ C ở phía Bắc và 26 – 29 độ C ở phía Nam.

Trong tuần tới, theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, không khí lạnh sẽ tăng cường trở lại trong khoảng ngày 9/1. Do đó, trong nửa đầu tuần, các tỉnh Bắc Bộ và bắc Trung Bộ vẫn có thời tiết đêm không mưa, ngày nắng và sáng sớm có sương mù nhẹ rải rác. Trời chỉ còn se lạnh về đêm với mức nhiệt 15 – 18 độ C. Từ khoảng ngày 9/1, không khí lạnh sẽ gây ra mưa và mưa nhỏ rải rác cho khu vực thủ đô Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ và bắc Trung Bộ. Do không khí lạnh kèm theo mưa nên nhiệt độ về đêm nên nhiệt độ thấp nhất về đêm toàn miền sẽ giảm, còn khoảng 13 - 16 độ C, trời chuyển rét. Nhiệt độ cao nhất trong ngày tại Bắc Bộ và bắc Trung Bộ sẽ giảm rõ rệt hơn so với nhiệt độ ban đêm. Trong nửa đầu tuần, nhiệt độ cao nhất có thể lên tới 24 – 27 độ C, trời nắng ấm, nhưng nửa cuối tuần nhiệt độ ban ngày chỉ dao động quanh mức 15 – 18 độ C, giảm khoảng 10 độ C so với nửa đầu tuần.

Sau khi gây mưa và rét cho các tỉnh Bắc Bộ và bắc Trung Bộ, không khí lạnh sẽ tiếp tục mở rộng ảnh hưởng xuống các tỉnh trung Trung Bộ. Không khí lạnh không gây giảm nhiệt nhiều và rét như ở Bắc Bộ nhưng gió đông bắc của không khí lạnh kết hợp với địa hình của khu vực trung Trung Bộ sẽ gây ra mưa và mưa vừa. Nhiệt độ tối cao trong ngày giảm từ mức 25 – 27 độ C xuống mức 23 – 25 độ C trong nửa cuối tuần. Nhiệt độ tối thấp về đêm hầu như ít thay đổi và vẫn sẽ giữ ở mức 16 – 19 độ C.

Khu vực nam Trung Bộ và Nam Bộ cũng có xu hướng giảm nhiệt nhẹ trong nửa cuối tuần do trời nhiều mây hơn và khả năng xuất hiện những cơn mưa rào trong thời gian ngắn cũng nhiều hơn. Nhiệt độ thấp nhất về đêm dao động trong khoảng 21 – 24 độ C, nhiệt độ cao nhất 28 – 31 độ C.

Thời tiết trong tuần các khu vực trên toàn quốc

Các tỉnh Bắc Bộ và bắc Trung Bộ: Đầu tuần không mưa, trưa triều trời nắng, sáng sớm có sương mù nhẹ rải rác, cuối tuần có mưa và mưa nhỏ rải rác. Nhiệt độ thấp nhất đầu tuần 15 – 18 độ C, cuối tuần 12 - 15 độ C. Nhiệt độ cao nhất đầu tuần 24 – 27 độ C, cuối tuần 15 – 18 độ C.

Các tỉnh trung Trung Bộ: Đầu tuần có mưa vài nơi, ngày nắng gián đoạn. Cuối tuần có mưa, có nơi mưa vừa. Nhiệt độ thấp nhất 15 – 19 độ C. Nhiệt độ cao nhất đầu tuần 24 – 27 độ C, cuối tuần 22 – 25 độ C.

Các tỉnh nam Trung Bộ và Nam Bộ: Có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng gián đoạn. Nhiệt độ thấp nhất 20 – 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28 – 31 độ C.

Phúc Lâm

Tin đọc nhiều

Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...
Công bố “đường dây nóng” 75 bệnh viện ở Hà Nội Bộ Y tế vừa công bố đường dây nóng của 75 bệnh viện trên địa...
Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...