Tháng 12, 2016
Thứ tư
Thứ Hai, ngày 10/02/2014 19:35 PM (GMT+7)

Giúp kiểm lâm đốn trộm cây rừng, bị cây đè chết

Vì muốn giúp cán bộ kiểm lâm đi đốn cây rừng về sửa nhà mà ông Lê Văn Tâm (58 tuổi, ngụ ấp Cái Mòi, xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, Cà Mau) đã thiệt mạng.

Do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên trước Tết Nguyên đán giáp Ngọ, Lê Quốc Khánh - nhân viên hợp đồng của Trạm kiểm lâm Cái Mòi (thuộc Vườn quốc gia Mũi Cà Mau) - hỏi xin tập thể 10 cây đước để sửa lại căn nhà chuẩn bị cưới vợ. Khi việc này chưa được trạm trưởng Trạm kiểm lâm Cái Mòi đồng ý thì tối 8/2, Khánh đã đến nhà bố vợ tương lai là ông Trịnh Công Nghiệp và rủ ông Nghiệp đi đốn ít cây rừng về sửa nhà. Ông Tâm đang ngồi nhậu cùng ông Nghiệp nên ngỏ ý xin đi theo.

Giúp kiểm lâm đốn trộm cây rừng, bị cây đè chết - 1

Trạm kiểm lâm Cái Mòi, nơi Lê Quốc Khánh đốn trộm cây rừng

Cả 3 người đến khu vực quản lí bảo vệ rừng số 7, ông Nghiệp và Khánh cưa cây, còn ông Tâm đốn cây. Khi đốn đến cây đước thứ 4, ông Tâm bất cẩn bị cây đè trọng thương vùng ngực. Ông Tâm được Khánh và ông Nghiệp đưa về nhà. Sau đó, ông Tâm kêu mệt và đau đầu nên người thân đã đưa ông xuống Bệnh viện Đa khoa khu vực Năm Căn (huyện Năm Căn, Cà Mau) để chữa trị. Tuy nhiên, vì vết thương quá nặng, ông Tâm đã tử vong.

Đến chiều 10/2, gia đình đã lo xong hậu sự và chôn cất cho ông Lê Văn Tâm ở quê nhà miền biển huyện Phú Tân (Cà Mau).

Chiều cùng ngày, qua điện thoại, ông Ngô Minh Toại - Chủ tịch UBND xã Đất Mũi - đã xác nhận thông tin trên. Ông Toại cũng cho biết, chính quyền xã và các đơn vị liên quan đã đến tận đám tang thăm hỏi, gia đình ông Tâm không có yêu cầu gì.

Liên quan đến vụ việc trên, Ban Giám đốc Vườn quốc gia Mũi Cà Mau đã tạm đình chỉ công tác đối với Lê Quốc Khánh vì vi phạm luật quản lý bảo vệ rừng, gián tiếp gây chết người.  

Nắng Mới

Tin đọc nhiều

Những bi kịch đau đớn khi ngày cưới bỗng chốc biến thành đại tang Rạp đám cưới vừa kịp dựng lên đã phải dỡ đi để tổ chức đám...
Tin mới nhất vụ 4 thanh niên bỏng nặng do cháy ngôi nhà 5 tầng tại TP. HCM Trung tá Lê Mạnh Hà, Phó Trưởng phòng Pháp chế điều tra, xử...
Thủ tướng yêu cầu báo cáo hoạt động của Vietlott Thủ tướng Chính phủ vừa yêu cầu Bộ Tài chính báo cáo hoạt...
Chủ tịch Chung: Tốn trăm tỷ chưa hút khối bùn nào ở Hồ Tây Nếu hút 1,2 triệu khối bùn, các nhà khảo sát đưa ra số tiền...