Tháng 05, 2017
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 16/01/2013 11:58 AM (GMT+7)

"Gửi" cặp sinh đôi tại BV: Nỗi lòng người mẹ

Vì gia đình quá nghèo, lại còn phải nuôi 5 đứa con nhỏ, người mẹ 30 tuổi đành gửi lại 2 bé gái mới sinh đôi cho bệnh viện chăm sóc và tìm người nuôi dưỡng.

Chủ tịch UBND phường Tân Xuân, thị xã Đồng Xoài (tỉnh Bình Phước) Nguyễn Xuân Dương cho biết: UBND phường không biết làm thế nào khi một gia đình quá nghèo ở phường là bà Thạch Thị X. (30 tuổi, ngụ khu phố Phước An, phường Tân Xuân, TX Đồng Xoài), mới sinh đôi tối 5/1, bỏ lại con cho bệnh viện.

Bệnh viện yêu cầu chính quyền và gia đình lên nhận lại 2 bé, nhưng UBND phường không thể nhận vì cháu bé mới sinh, không có ai có kinh nghiệm chăm sóc.

"Gửi" cặp sinh đôi tại BV: Nỗi lòng người mẹ - 1

Hai em bé bị mẹ bỏ rơi sức khỏe đã dần ổn định

Theo các bác sĩ khoa sản và khoa nhi, chiều 5/1, người nhà đưa sản phụ Thạch Thị X. đến bệnh viện cấp cứu. Tối cùng ngày chị X. sinh được 2 bé gái. Tuy nhiên sau đó chị X. lén bỏ con lại bệnh viện rồi về nhà. Khi phát hiện sự việc, bác sĩ đã liên hệ với gia đình để vận động người mẹ nhận lại con. Nhưng do hoàn cảnh gia đình khó khăn (chị X. có 5 đứa con còn nhỏ, nhỏ nhất mới hơn 1 tuổi) nên người mẹ này đành gửi con cho bệnh viện chăm sóc và tìm người nuôi dưỡng.

Chiều 14/1, bác sĩ Hồ Phương Hải - người điều trị cho 2 bé sơ sinh cho biết: Sức khỏe của 2 bé đã ổn định và đã bú được sữa bình. Hiện 2 cháu đang được chăm sóc đặc biệt. Sau khi các bé khỏe hẳn, khoa sẽ làm thủ tục để 2 bé được Trung tâm Bảo trợ xã hội nuôi dưỡng.

Chiều cùng ngày, tiếp xúc với phóng viên, chị X. cho hay: “Thực lòng vợ chồng tôi không muốn bỏ con nhưng do hoàn cảnh khó khăn, phải làm thuê kiếm sống mà không đủ lo cho 5 đứa con nên đành dứt ruột bỏ con cho bệnh viện nuôi”. Chị X. cũng cho biết, chị đã lên bệnh viện làm giấy cam kết cho 2 con để bệnh viện chăm sóc và toàn quyền quyết định.

Theo Đại Dương (Dân Việt)

Tin đọc nhiều

Thực hư về hầm mộ bí ẩn chứa đầy vàng tại Hà Nam Dù chưa một ai tận mắt thấy vàng trong hầm mộ phía sau nhà...
Phát hiện thi thể nghi là thầy giáo mất tích sau khi đăng “Để đây và không nói gì” lên facebook Thi thể một người đàn ông được tìm thấy trên Vịnh Hạ Long...
TP.HCM thông tin về việc Phó chủ tịch quận 1 không xuống đường “Nội dung được một tờ báo đăng về nguyên nhân ông Hải ngưng...
Làng “xuất khẩu cô dâu”: Có những chuyện vui nhưng không hiếm chuyện buồn! Hiện nay, chuyện ra nước ngoài xuất khẩu lao động hoặc kết...