Tháng 09, 2019
Thứ hai
Chủ Nhật, ngày 23/12/2012 11:00 AM (GMT+7)

Hà Nội: Chật vật mua vé tàu xe về Tết

Từ 5h sáng đến 7h tối ngày 22/12, hàng trăm hành khách đã tập trung chen lấn trước văn phòng Công ty du lịch xe khách Văn Minh chỉ mong mua được vé xe khách về nghỉ Tết âm lịch.

Chờ từ trưa đến tối mới mua được vé

Từ 5h sáng, tại Văn phòng Công ty du lịch xe khách Văn Minh 90 B, Trần Duy Hưng đã có hàng trăm hành khách Nghệ An, Hà Tĩnh chen lấn nhau đứng chờ mua vé xe về nghỉ Tết âm lịch.

Lượng hành khách dồn về mua vé quá đông đứng chen lấn, xô đẩy tràn ra cả lòng đường đã gây nên tình trạng mất trật tự an toàn giao thông tại đường Trần Duy Hưng.

Hà Nội: Chật vật mua vé tàu xe về Tết - 1

Hà Nội: Chật vật mua vé tàu xe về Tết - 2

Hành khách mua vé xe nhà xe Văn Minh đứng chật cứng tràn ra cả lòng đường đường Trần Duy Hưng.

Nguyễn Văn Quỳnh, SV trường Đại học GTVT Hà Nội ở Hương Khê, Hà Tĩnh cho biết: Từ 5h sáng nay Quỳnh đã có mặt tại 90 B Trần Duy Hưng để mua vé xe về Tết. Thế nhưng khi đến nơi do hành khách đứng chờ mua vé quá đông tràn hết từ vỉa hè ra lòng đương buộc Quỳnh phải đỗ xe dưới lòng đường Trần Duy Hưng chờ mua vé.

“Biết được thông tin nhà xe Văn Minh bán vé xe về Tết từ sáng nay nên em đã dậy từ rất sớm mong mua được vé về quê vào chiều 27 Tết (âm lịch). Ai ngờ! hành khách đến quá đông nên dù xếp hàng lấy số từ sáng sớm nhưng đên 11h trưa em vẫn chưa được gọi vào mua vé”, Quỳnh cho biết.

Tương tự, tại văn phòng của nhà xe Văn Minh ở 270 Xã Đàn, đến 7h tối, lượng hành khách đứng chờ mua vé vẫn đông chật cứng trước cổng công ty. Tình trạng chen lấn chờ mua vé vẫn diễn ra trong khi lượng hành khách dồn về mua vé vẫn không ngớt.

Hà Nội: Chật vật mua vé tàu xe về Tết - 3

Hà Nội: Chật vật mua vé tàu xe về Tết - 4

7h tối hành khách đứng chờ mua vé vẫn chật cứng trước trụ sở 270 Xã Đàn (Đông Đa, Hà Nội) của Công ty du lịch xe khách Văn Minh.

Lê Diệu Hằng, SV trường Đại học Bách khoa quê ở Hà Tĩnh dù có mặt từ đầu giờ chiều đứng xếp hàng chờ mua vé nhưng đến gần 7h tối Hằng mới có thể mua được đôi vé cho mình và cậu em trai đang học tại trường Đại học Luật Hà Nội về quê vào chiều 27 Tết Âm lịch.

Thế nhưng theo Hằng, số người kiên nhẫn đứng cả buổi chờ mua vé như mình không nhiều. Bởi, nhiều hành khách không chịu được cảnh chen lấn đã phải quay xe ra về sau một hai giờ đồng hồ đứng chờ đợi…

Theo nhiều hành khách ở Vinh và Hà Tĩnh, họ chấp nhận đứng xếp hàng cả ngày trời để mua vé của nhà xe Văn Minh là bởi đi xe của nhà xe này hành khách không bị nhồi nhét và bị “chặt chém” giá vé quá cao như nhiều nhà xe khác.

Ông Nguyễn Đàm Văn, Giám đốc Công ty du lịch xe khách Văn Minh cho biết: Sở dĩ hành khách tập trung đến công ty mua vé đông vì đây là ngày đầu tiên trong 3 ngày công ty tổ chức bán vé xe về nghỉ Tết âm lịch.

Tránh tình trạng như năm trước, năm nay hành khách mua vé phải lấy số xếp hàng và trình chứng minh nhân dân thì mới được mua vé nên buộc hành khách mua vé phải chờ lâu hơn.

Theo ông Văn, công ty phải bán vé tập trung trong 3 ngày và yêu cầu trình chứng minh nhân dân là vì rút kinh nghiệm năm trước, vé xe của công ty đã bị nhiều người mua bán lại cho người ngoài với giá cao hơn, điều này làm mất uy tín của nhà xe.

“Vé xe chúng tôi đã 5 năm nay không tăng, ngày Tết cũng như ngày thường đều mức giá 200.000 đồng/ vé. Thế nhưng năm ngoái có nhiều đối tượng đã mua vé của công ty rồi bán cho người ngoài với giá gấp đôi. Do vậy năm nay chúng tôi phải làm thận trọng và bán vé chỉ trong vài ba ngày là hết vé”, ông Văn cho biết.

Phe vé tàu được dịp hét giá

Khác với 1 tuần trước, mấy ngày gần đây lượng hành khách đến mua vé tàu Tết tại Ga Hà Nội đã trở nên đông đúc hơn.

Hà Nội: Chật vật mua vé tàu xe về Tết - 5


Lượng hành khách đến ga Hà Nội mua vé tàu về Tết ngày cuối tuần khá đông.

Ghi nhận của PV VietNamNet chiều ngày 22/12 cho thấy, lượng hành khách đến chờ mua vé khá đông. Tuy nhiên, nhiều người sau khi xếp hàng đã không thể mua được vé tàu về Tết như mong muốn.

Do mãi chiều 26 Tết công ty mới được nghỉ Tết nên anh Lê Văn Thường (Cửa Lò, Nghệ An) muốn mua vé tàu về quê ngay tối 26 Tết. Thế nhưng sau khi xếp hàng chờ đến lượt mua vé thì anh Thường được nhân viên bán vé tàu cho biết: Tối 26 Tết vé tàu đã được bán hết sạch.

Anh Thường buồn bã đi ra ngoài cổng ga vì không thể mua vé tàu về đúng kế hoạch thì được các đối tượng phe vé vây lại hỏi mua vé. Anh Thường hỏi vé về tối 26 Tết thì được các đối tượng phe vé “hét” mức giá 400.00 đồng/ vé ngồi.

Anh Thường bức xúc: “Trong ga nói hết vé, nhưng khi ra ngoài ga “cò” vé vẫn có vé bán. Không những thế giá vé bên ngoài đã được phe vế “thổi” giá gấp đôi so vơi giá trong ga. Điều này khiến tôi không khỏi nghi ngờ..”.

Hà Nội: Chật vật mua vé tàu xe về Tết - 6

Cò vé ngang nhiên hoạt động trước cổng Ga Hà Nội

Trong vai người đi mua vé tàu về Tết từ Hà Nội về Thanh Hoá, PV đã tiếp cận với các đối tượng phe vé trước cổng ga Hà Nội. Khi PV hỏi mua vé tàu về tối 26 Tết âm thì được một cò vé cho biết: “Vé về hôm nào cũng có”.

Thế nhưng khi hỏi giá vé về Thanh Hoá thì được “cò” vé hét mức giá 300.000 đồng/ vé ngồi và 500.00 đồng/ vé giường nằm. Mức vé này cao gấp đôi so với mức giá bán trong nhà ga.

Đã nhiều năm nay tình trạng phe vé tàu vào dịp lễ Tết tại Ga Hà Nội đang khiến cho người dân hết sức bức xúc. Tuy nhiên, người dân càng bức xúc thì hoạt động phe vé càng diễn ra trắng trợn và công khai trước lực lượng chức năng.

Xem video:

Theo Gia Văn (Vietnamnet)

Tin đọc nhiều

Xúc động lá thư Thủ tướng gửi cho nữ sinh ĐH Ngoại thương bị ung thư Bất ngờ nhận lá thư động viên của Thủ tướng Nguyễn Xuân...
Đưa vụ án Nhật Cường và cao tốc 34.500 tỷ vào diện Trung ương theo dõi Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng, chống tham...
Quốc hội bỏ phiếu kín miễn nhiệm Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến Trong tuần làm việc thứ 5, Quốc hội tiến hành quy trình miễn...
Nụ hôn tiễn lính mũ nồi xanh và lời chúc tuyển Việt Nam chiến thắng Giọt nước mắt lau vội, nụ hôn ngọt ngào phút chia tay, lá cờ...