Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Hai, ngày 27/10/2014 20:57 PM (GMT+7)

Hà Nội: Cháy kho thuốc ở chung cư, dân hoảng loạn bỏ chạy

Ngọn lửa bất ngờ bùng lên từ một kho thuốc tầng 11, khu chung cư N3A Trung Hòa khiến nhiều người dân hốt hoảng chạy bộ xuống dưới tòa nhà.

Sự việc xảy ra vào khoảng 17h30 phút ngày 27/10, tại tầng 11 tòa nhà N3A khu Trung Hòa – Nhân Chính (Thanh Xuân, Hà Nội).

Hà Nội: Cháy kho thuốc ở chung cư, dân hoảng loạn bỏ chạy - 1

Đám cháy bốc lên từ một kho thuốc ở tầng 11 chung cư N3A khu Trung Hòa – Nhân Chính (Thanh Xuân, Hà Nội).

Vào thời điểm trên, ngọn lửa bất ngờ bốc lên từ nhà kho chứa thuốc của một công ty ở tầng 11 của tòa nhà. Khi thấy cháy, nhiều người dân đã chạy bộ xuống phía dưới nhà, đồng thời gọi điện cho lực lượng chữa cháy.

Anh Phạm Văn Dương, ở tòa nhà N3A kể lại, khi anh đi làm về đến tòa nhà thì thấy người dân báo có cháy ở tầng 11. Anh chạy lên tới nơi thì thấy khói bốc nghi ngút ở phòng 1114. Một số người dân đang dùng bình cứu hỏa mini chữa cháy.

“Ít phút sau, 4 xe cứu hỏa cùng 1 xe thang được điều động đến dập đám cháy. Hệ thống điện của thang máy được ngắt để đảm bảo an toàn cho người dân. Khi lực lượng chức năng đến, đám cháy đã được dập tắt, không có thiệt hại về người” anh Dương cho hay.

Theo người dân ở tòa nhà, căn hộ bị cháy được thuê lại làm kho chứa thuốc và không có người ở. Khi cháy, nhiều người dân hiếu kỳ đứng kín xung quanh tòa chung cư theo dõi đám cháy. Đến gần 18h đám cháy được khống chế hoàn toàn.

Cùng ngày, vào 14h, căn phòng trên tầng 7 thuộc Trường bồi dưỡng cán bộ giáo dục Hà Nội, quận Cầu Giấy cũng bất ngờ xảy ra hỏa hoạn khiến học viên, giáo viên của trường được một phen hoảng loạn.

Theo nhân chứng có mặt ở hiện trường, vào thời điểm trên, bất ngờ lớp học trên tầng 7 tòa nhà nghi ngút khói đen kèm theo mùi khét lẹt. Ngay khi xảy ra hỏa hoạn, lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy quận Cầu Giấy đã điều động 2 xe chữa cháy và 1 xe thang tới tiếp cận hiện trường. Khoảng 10 phút sau, đám cháy được khống chế. Đến 15 giờ, hệ thống điện tòa nhà bị mất cục bộ.

Thông tin ban đầu, phòng học xảy ra hỏa hoạn là lớp tin học, chứa nhiều máy tính và vật liệu dễ cháy. Đám cháy thiêu rụi một số vật dụng, không có thiệt hại về người. Nguyên nhân vụ hỏa hoạn chưa được xác định.


Hà Nội: Cháy kho thuốc ở chung cư, dân hoảng loạn bỏ chạy - 2

Xe chữa cháy cùng 1 xe thang được điều động tới hiện trường

Hà Nội: Cháy kho thuốc ở chung cư, dân hoảng loạn bỏ chạy - 3

Người dân ở khu chung cư hốt hoảng chạy xuống phía dưới nhà đứng theo dõi đám cháy

Nguyễn Đức

Tin đọc nhiều

Chính phủ bác đề nghị xây trung tâm hành chính hơn 2.000 tỷ của Nghệ An Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Nghệ An dừng việc đầu...
Ra mắt chương trình Cung đường xanh Đây là một cuộc đua đường trường đầu tiên sử dụng xe máy...
Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...
Vụ học sinh trường Gateway tử vong: Khởi tố cô giáo chủ nhiệm Cơ quan CSĐT đã khởi tố bị can đối với cô giáo chủ nhiệm lớp...