Tháng 03, 2018
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 11/03/2013 12:38 PM (GMT+7)

Hà Nội: Cháy lớn, nhà 5 tầng đổ sập

Trưa 11/3, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại xưởng đồ gỗ, nội thất nằm ở số 114 Âu Cơ (quận Tây Hồ, TP. Hà Nội).

Thời điểm trên, người dân sống quanh xưởng gỗ hoảng hốt khi thấy khói bốc ra từ xưởng gỗ này. Ngọn lửa bùng lên vào gần đúng 12h trưa.

Chị Trần Thị Thúy Hạnh, chủ nhân của ngôi nhà số 110 đường Âu Cơ cho biết, lúc trưa chị đang chuẩn bị bữa cơm trưa cho gia đình thì thấy con gái đi học về tới nhà kêu có cháy lớn ở nhà bên cạnh. Chị hốt hoảng chạy ra thì ngôi nhà hàng xóm, số 114, đang bốc cháy, khói đen tỏa ra xung quanh mù mịt.

“Lúc đầu tôi thấy ngọn lửa đám cháy chỉ cao khoảng 3 m, sau khoảng 10 phút đám cháy lan rộng, ngọn lửa bốc cao lên đến hàng chục mét, khói đen tỏa mù mịt sang các nhà dân xung quanh”, chị Hạnh hốt hoảng kể lại.

Khi ngọn lửa bốc lên đã cháy lan sang nhà chị Hạnh, thiêu rụi toàn bộ cánh cửa sổ của ngôi nhà, trần xốp bên trong và một số vật dụng cá nhân.

Theo chị Hạnh cho biết, ngọn lửa bốc ra từ tầng 1 của siêu thị nội thất 5 tầng, mỗi tầng rộng gần 100 m2. Ngọn lửa bốc quá nhanh nên khiến ngôi nhà được dựng bằng khung thép đổ sụp xuống. Nhiều nhà dân liền kề cũng bị ngọn lửa cháy lan sang làm vỡ kính cửa.

Ngay sau khi vụ cháy xảy ra khoảng 25 phút, 2 xe cứu hỏa được điều đến hiện trường dập tắt đám cháy. Do đám cháy quá lớn, ít phút sau khoảng 10 xe cứu hỏa tiếp tục được bổ sung đến hiện trường dập tắt đám cháy.

Đến khoảng 14h, đám cháy được khống chế. Rất may đám cháy xảy ra không xảy ra thiệt hại về người.

Nguyên nhân gây cháy ban đầu được xác định do công nhân khi hàn bảng điện tử, tàn lửa rơi ra gây cháy.

Hiện chưa có con số thống kê thiệt hại cụ thể về đám cháy. Nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng làm rõ.

Những hình ảnh tại hiện trường vụ cháy do PV gửi về:

Hà Nội: Cháy lớn, nhà 5 tầng đổ sập - 1

Hà Nội: Cháy lớn, nhà 5 tầng đổ sập - 2

Hà Nội: Cháy lớn, nhà 5 tầng đổ sập - 3

Khói đen bốc lên cuồn cuộn

Hà Nội: Cháy lớn, nhà 5 tầng đổ sập - 4

Hà Nội: Cháy lớn, nhà 5 tầng đổ sập - 5

Hà Nội: Cháy lớn, nhà 5 tầng đổ sập - 6

Đồ đạc bị thiêu rụi

Hà Nội: Cháy lớn, nhà 5 tầng đổ sập - 7

Hà Nội: Cháy lớn, nhà 5 tầng đổ sập - 8

Hà Nội: Cháy lớn, nhà 5 tầng đổ sập - 9

Lực lượng PCCC nỗ lực dập lửa

Hà Nội: Cháy lớn, nhà 5 tầng đổ sập - 10

Người dân kéo đến xem hiện trường vụ cháy

Văn Đức

Tin đọc nhiều

Rớt nước mắt câu chuyện tình người trong hoạn nạn trên cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ Câu chuyện về tình người trong hoạn nạn quanh vụ tai nạn...
Nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải: Cuộc sống khi từ quan ít người biết "Mỗi khi tới nhà tôi chơi, ông Sáu Khải thường cầm theo món...
3 người trong gia đình tử vong vì ngộ độc rượu: Rượu được ngâm từ lá ngón 3 người tử vong sau khi uống rượu được xác định do chất kịch...
Hi hữu: Bố nhận nhầm thi thể con gái về lo hậu sự ở Hải Dương Trong lúc làm thủ tục khâm liệm, gia đình bất ngờ phát hiện...