Tháng 03, 2018
Thứ bảy
Thứ Hai, ngày 28/07/2014 06:33 AM (GMT+7)

Hà Nội: Đầu tuần có mưa, cuối tuần nắng ráo

Mưa tại Thủ đô Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ sẽ còn tiếp diễn trong 2 – 3 ngày tới, nhưng lượng mưa và diện mưa giảm dần. Nửa cuối tuần, Thủ đô Hà Nội sẽ có thời tiết nắng ráo.

Trong hai ngày cuối tuần, mưa rào và dông trên khu vực Bắc Bộ nói chung và thủ đô Hà Nội nói riêng đã tăng mạnh, khiến cho nhiệt độ cao nhất trong ngày giảm mạnh, từ 2 – 4 độ C, từ mức 35 – 36 độ C xuống còn trong khoảng 31 – 32 độ C. Mưa dông cũng đã tăng mạnh trên khu vực ven biển Trung Bộ trong hai ngày cuối tuần, cá biệt ở Thừa Thiên Huế trong ngày 27/7 đã có mưa 75mm. Với khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ, mưa với cường độ không lớn nhưng xảy ra hàng ngày nên thời tiết hai khu vực này khá dễ chịu, nhiệt độ thường xuyên giữ ở mức 30 – 32 độ C.

Bước sang tuần mới, các tỉnh khu vực Bắc Bộ, trong đó có thủ đô Hà Nội sẽ tiếp tục có mưa rải rác trong khoảng 2 – 3 ngày đầu. Tuy nhiên, thời gian mưa, lượng mưa và diện mưa có xu hướng giảm dần so với hai ngày cuối tuần vừa qua. Nhờ có mưa nên không khí vẫn khá dễ chịu trong nửa đầu tuần, nhiệt độ cao nhất trong ngày cũng chỉ khoảng 32 độ C, trời mát. Về đêm, nhiệt độ giảm xuống mức 23 – 26 độ C. Từ khoảng ngày 1/8, mưa sẽ giảm đáng kể trên khu vực Bắc Bộ và thủ đô Hà Nội, trời nắng nhiều hơn và gay gắt hơn, nhiệt độ nửa cuối tuần vì thế tăng khoảng 2 – 3 độ C so với nửa đầu tuần. Nhiều nơi trên khu vực Bắc Bộ sẽ đạt mức 35 độ C trong những ngày cuối tuần, trời khá oi bức.

Cũng có mưa rào và dông tăng mạnh trong hai ngày cuối tuần vừa qua và được dự báo vẫn còn duy trì mạnh mẽ trong nửa đầu tuần tới. Đây được coi là những trận mưa quý hơn vàng trong tình hình khô hạn đã và đang kéo dài tại các tỉnh miền Trung nước ta. Dự báo trong hai ngày đầu tuần, lượng mưa trên khu vực các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi sẽ đạt mức 30 – 70mm, trong đó khu vực từ Quảng Bình đến Đà Nẵng sẽ có mưa lớn hơn. Nửa cuối tuần mưa sẽ giảm dần và chỉ còn đôi nơi có lượng mưa dưới 10mm, nắng nhiều hơn và nhiệt độ tăng mạnh về nửa cuối tuần. Nhiệt độ nhiều nơi sẽ tăng lên mức 35 – 37 độ C, trời nắng nóng nhẹ.

Thời tiết các tỉnh Tây nguyên và Nam Bộ sẽ ít có biến đổi mạnh, nắng xuất hiện sớm nhưng không gay gắt, mưa thường xảy ra vào buổi chiều và tối với lượng mưa phổ biến từ 5 – 10mm. Nhiệt độ cao nhất trong ngày tại Tây Nguyên vẫn giữ ở mức 27 – 30 độ C, ở Nam Bộ là 30 – 33 độ C.

Thời tiết một số khu vực

Khu vực Bắc Bộ: Nửa đầu tuần có mưa rào và dông rải rác, nửa cuối tuần có mưa rào vài nơi, ngày nắng. Nhiệt độ thấp nhất 23 – 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất đầu tuần 29 – 32 độ C, cuối tuần 32 – 35 độ C.

Khu vực ven biển Trung Bộ: Nửa đầu tuần có mưa rào và dông rải rác, nửa cuối tuần có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Nhiệt độ thấp nhất 24 – 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất đầu tuần 30 – 33 độ C, cuối tuần 33 – 36 độ C.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ: Ngày nắng gián đoạn, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ thấp nhất 23 – 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất ở Tây Nguyên 27 – 30 độ C, Nam Bộ 30 – 33 độ C.

Phúc Lâm

Tin đọc nhiều

Những kỹ năng thoát hiểm trong đám cháy ở chung cư ai cũng phải biết Để giúp bản thân, gia đình và những người xung quanh có thể...
Hiện trường đầy ám ảnh của vụ cháy khiến 13 người tử vong tại chung cư Carina Plaza Ngọn lửa lớn đã thiết đốt toàn bộ tầng hầm, nhiều mảng bê...
Vụ cháy chung cư Carina Plaza: 12 giờ trưa lửa lại bùng phát, 2 cảnh sát bị thương Cảnh sát xác định lửa bùng phát từ một chiếc máy nổ đặt...