Tháng 12, 2016
Thứ bảy
Thứ Tư, ngày 23/07/2014 17:18 PM (GMT+7)

Hà Nội đề xuất công khai danh tính người mua dâm

Cùng với tăng mức xử phạt hành chính, Hà Nội đề xuất công khai danh tính người mua dâm.

Tại hội nghị tổng kết 10 năm thi hành Pháp lệnh phòng, chống mại dâm (ngày 22/7), UBND Hà Nội đề nghị Quốc hội nghiên cứu thay thế Pháp lệnh bằng Luật Phòng, chống mại dâm.

Hà Nội cũng đề nghị bổ sung Điều 22 với nội dung: Tăng mức xử phạt hành chính với người mua dâm, công khai danh tính người mua dâm đến đoàn thể, chính quyền địa phương để kiểm điểm, giáo dục.

Ngoài ra, Hà Nội kiến nghị bổ sửa cụm từ “giao cấu” thành cụm từ “thỏa mãn tình dục”, để xử lý được hành vi kích dục của người khác giới và hành vi mua bán dâm của người đồng giới.

Hà Nội đề xuất công khai danh tính người mua dâm - 1

Hà Nội đề xuất công khai danh tính người mua dâm để địa phương giáo dục, kiểm điểm. (Ảnh minh họa)

Tại hội nghị, Hà Nội đánh giá tệ nạn này vẫn nhiều tiềm ẩn, phương thức thủ đoạn ngày càng tinh vi, xảo quyệt khó kiểm soát trong cả cơ sở dịch vụ nhạy cảm và địa bàn công cộng, cứ nơi nào lơi lỏng thì các hoạt động mại dâm lại bùng phát nhanh trở lại.

Hà Nội địa bàn rộng lớn, dân số đông nên các hoạt động mại dâm trá hình trong các cơ sở dịch vụ khó kiểm soát. Hình thức mại dâm kích dục cho khách ở các quán gội đầu thư giãn có chiều hướng gia tăng.

Các hoạt động mại dâm hiện nay thường sử dụng mạng Internet, các mạng xã hội để nhắn tin mời chào, quảng cáo, thỏa thuận, hẹn hò địa điểm mua bán dâm.

Trong khi đó việc xử lý website chuyên hoạt động môi giới mại dâm đều rất khó khăn, vì những trang này thường có máy chủ đặt tại nước ngoài, sau khi bị chặn lại đổi sang tên, miền khác.

Theo số liệu thống kê của Ủy ban Nhân dân Hà Nội, năm 2003 Hà Nội có 55 tụ điểm hoạt động mại dâm, hiện nay còn tám tụ điểm. Tổng số người bán dâm tại Hà Nội có khoảng 3.000 người, trong đó 90% từ tỉnh, thành khác.

D.T

Tin đọc nhiều

Nhân viên ngân hàng nhắn tin xin trễ làm 15 phút rồi mất tích bí ẩn sau tai nạn Kiều Kha nhắn tin cho cấp trên xin trễ làm 15 phút do...
Đã xác định được nơi phát hành chiếc vé số trúng gần 70 tỷ đồng Trái với thông tin mà mọi người vẫn kỳ vọng, tấm vé số trúng...
Đang rước dâu gặp nước lũ, chú rể bắc thang rước cô dâu lên xe ben đưa về nhà Do đoạn đường đến nhà bị dòng nước lũ ngập sâu gần...