Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Năm, ngày 14/03/2013 19:24 PM (GMT+7)

Hà Nội: Không “nương tay” xử lỗi xe buýt

Những trường hợp xe buýt vi phạm, lực lượng Cảnh sát giao thông sẽ kiên quyết xử lý.

Ngày 14/3, Đoàn thanh niên Tổng công ty Vận tải Hà Nội phối hợp với Đoàn thanh niên Phòng CSGT (CATP Hà Nội) tổ chức đợt cao điểm ra quân bảo đảm trật tự an toàn giao thông, nâng cao chất lượng hoạt động xe buýt.

Tổ công tác tập trung “siết” chặt các lỗi vi phạm như dừng, đỗ, tránh, vượt không đúng quy định; đi sai phần đường, làn đường; không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông hoặc của người điều khiển giao thông.

Các lỗi khác cũng bị xử phạt như không đóng cửa lên xuống khi xe đang vận hành trên tuyến; để người lên xuống khi xe đang chạy; kiểm tra người điều khiển xe buýt khi tham gia giao thông đường bộ không có (hoặc không mang theo) giấy tờ xe, giấy phép lái xe hoặc có giấy phép lái xe nhưng hết hạn sử dụng...

Ngoài xử lý ngay trên tuyến, các tổ công tác còn áp dụng hình thức xử lý bằng hình ảnh, tập hợp hồ sơ vi phạm gồm hình ảnh ghi nhận qua biên bản, camera, máy ảnh, thông báo về các đơn vị quản lý xe buýt liên quan xử lý.

Theo  Tổng công ty Vận tải Hà Nội, thông qua công tác kiểm tra nhằm tăng cường tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ đối với đội ngũ công nhân lái xe, nhân viên bán vé. Qua đó, xây dựng các chuyến xe buýt an toàn, văn minh, lịch sự.

Trên cơ sở đó tạo dựng niềm tin, thu hút ngày càng nhiều người dân lựa chọn xe buýt thay phương tiện cá nhân.

Theo thống kê của Tổng công ty Vận tải Hà Nội, hơn 80% các điểm dừng xe buýt không có điều kiện cần và đủ để cho xe vào các nhà chờ. Vì thế, xe buýt phải đỗ liền nhau tại các nhà chờ đã tạo nên hình ảnh cực kỳ phản cảm đối với người đi đường.

Theo đại diện Transerco, nguyên nhân chính của tình trạng trên là do phần vỉa hè bố trí điểm dừng xe đều rất nhỏ, cửa hàng, cửa hiệu nằm dọc 2 bên phố rất dày, khi xây dựng nhà chờ thường vấp phải sự chống đối mạnh mẽ từ phía từ phía nhà dân.

Nhiều vị trí dừng của xe không được mở rộng, lưu lượng giao thông cá nhân nhiều nên khi xe buýt tiếp cận được với các trạm dừng thường gặp khó khăn, khách lên xuống xe rất khó khăn, mất an toàn

Dương Tùng

Tin đọc nhiều

Thủ tướng sẽ trình Quốc hội phê chuẩn miễn nhiệm Bộ trưởng Chu Ngọc Anh Theo Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng sẽ...
Chân dung Phó bí thư Thành ủy Hà Nội Chu Ngọc Anh Ông Chu Ngọc Anh có nhiều năm giảng dạy tại ĐH Bách khoa Hà...
Quốc hội sẽ quyết bộ nào cấp, quản lý giấy phép lái xe Sáng nay (16/9), Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến dự...
Nam sinh Việt nhận bằng khen từ Tổng thống Mỹ Vẻ ngoài trầm lặng nhưng đầy nghị lực, sau một năm học trên...