Tháng 02, 2018
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 28/06/2013 16:55 PM (GMT+7)

Hà Nội lý giải về quá tải bến xe Mỹ Đình

Sau khi Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có yêu cầu trước 15/6 TP Hà Nội phải làm rõ và báo cáo tình trạng lộn xộn tại bến xe Mỹ Đình. UBND TP Hà Nội vừa có văn bản giải trình và cho rằng, còn những tồn tại trong quản lý tại bến xe này.

Văn bản số 110A, do Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Sửu ký gửi Thủ tướng nêu rõ, tính đến nay lượng xe xuất bến tại bến xe Mỹ Đình là 1.233 lượt/ngày (ngày thường 920 – 950 lượt/ngày).

Trong đó, Tổng cục đường bộ Việt Nam chấp thuận 18 xe với lượt xe xuất bến bình quân 3 lượt/ngày; Sở GTVT Hà Nội chấp thuận 513 xe với lượt xe xuất bến bình quân 349 lượt/ngày; Sở GTVT các tỉnh, thành phố chấp thuận 1.120 xe với lượt xe xuất bến bình quân 881 lượt/ngày.

“Theo quy hoạch 156 được phê duyệt năm 2003, bến xe Mỹ Đình có quy mô 3,5 ha, tuy nhiên hiện nay chỉ đạt 1,98 ha nên không đáp ứng được nhu cầu đi lại tăng nhanh của nhân dân, dẫn đến tình trạng quá tải”, UBND TP Hà Nội báo cáo.

Hà Nội lý giải về quá tải bến xe Mỹ Đình - 1

TP Hà Nội thừa nhận xe không có nốt vẫn vào bến xe Mỹ Đình hoạt động

Lý giải tình trạng quá tải, UBND TP Hà Nội cho biết, thực hiện quyết định 16 năm 2007 của Bộ GTVT, các sở địa phương được chấp thuận khai thác tuyến cố định, bổ sung xe vào tuyến cho doanh nghiệp trên địa bàn, không cần hiệp thương của Sở GTVT Hà Nội.

Giai đoạn này nhu cầu đi lại tăng cao, nhiều DN đăng ký khai thác tuyến nên lượng xe được chấp thuận vào bến Mỹ Đình tăng tổng số trên 1.000 lượt xe/ngày. Về công tác quản lý nhà nước tại bến xe Mỹ Đình, UBND TP Hà Nội cũng thừa nhận, Sở GTVT Hà Nội chưa thường xuyên rà soát biểu đồ, tần suất chạy xe của các đơn vị để điều chỉnh cho phù hợp…

Theo Trọng Đảng (Tiền Phong)

Tin đọc nhiều

Rút thẻ đầu năm: Thẻ xấu không đáng lo Đầu năm khi bốc được quẻ không tốt, người dân dễ hoang mang,...
Việt Nam - Con hổ mới châu Á Trong những năm qua, Việt Nam luôn là một điểm sáng trong...
Người Công Giáo ăn Tết như thế nào? Không cúng tổ tiên, ông Táo... tưởng như người Công giáo ít...
Mua vàng ngày Thần tài mùng 10 tháng Giêng cần chú ý gì để lộc lá cả năm Theo dân gian, ngày mùng 10 tháng Giêng Âm lịch là ngày vía...