Tháng 05, 2017
Thứ sáu
Thứ Hai, ngày 30/12/2013 15:23 PM (GMT+7)

Hà Nội: Tử vong sau cắt trĩ ở phòng khám tư

Cách đây 2 ngày (28/12), ông Mạc Duy Th, (75 tuổi, Duy Tiên, Hà Nam) đã tử vong sau khi cắt trĩ tại phòng khám Năm Châu, Hoàng Mai, Hà Nội.

Theo ông Nguyễn Xuân Trung, Phó phòng Y tế quận Hoàng Mai, ngày 29/12/2013, sau khi nhận được thông tin cụ ông tử vong sau khi phẫu thuật cắt trĩ tại phòng khám 709 đường Giải Phóng (phòng khám Năm Châu, phòng y tế quận đã phối hợp với cơ quan chức năng xác minh.

Ông Trung cho biết, tại thời điểm xác minh, bác sĩ Bùi Quang Vinh – phụ trách phòng khám và ông Phương Xuân Soạn – Quản lý phòng khám đã xuất trình được giấy chứng nhận đủ điều kiện hành nghề do Sở Hà Nội cấp, có giá trị đến năm 2015.

Theo ông Trung,  trong hồ sơ, bệnh nhân Th. đến phòng khám Năm Châu để khám trĩ ngày 27/12 và được chẩn đoán là trĩ độ 2, chỉ định mổ. Đến 9 giờ ngày 27/12, bác sĩ Bùi Quang Vinh và y tá Quyên đã đốt trĩ bằng dao điện cao tần cho bệnh nhân.

Hà Nội: Tử vong sau cắt trĩ ở phòng khám tư - 1

Báo cáo xác minh bệnh nhân tử vong tại phòng khám Năm Châu của Phòng Y tế Quận Hoàng Mai

Sau khi phẫu thuật, ông Th. tỉnh táo, ăn uống sinh hoạt bình thường. Ngày 28/12, bác sĩ Vinh khám lại cho bệnh nhân và cho điều trị ngoại trú. Tuy nhiên, do nhà xa bệnh nhân phải chờ người nhà đến đón nên xin nghỉ lại ở phòng khám.

Đến 18h45 phút ngày 28/12, bệnh nhân có dấu hiệu chóng mặt, choáng váng, ngất xỉu, nhân viên phòng khám đo huyết áp ở mức 90/60mmHg, không bắt được mạch. Sau đó cho bệnh nhân thở ô xi và đưa vào Khoa cấp cứu, Bệnh viện Bạch Mai.

Theo nội dung báo cáo của Sở Y tế, bệnh nhân được cấp cứu tại Bệnh viện Bạch Mai trong tình trạng, huyết áp thấp, mồm méo, bệnh viện cấp cứu nhưng bệnh nhân đã tử vong sau 30 phút. Kết quả khám nghiệm tử thi của Bệnh viện Bạch Mai cho thấy, bệnh nhân tử vong là do tai biến mạch máu não.

Hà Nội: Tử vong sau cắt trĩ ở phòng khám tư - 2

Phòng khám Năm Châu, Hoàng Mai – Hà Nội

Bà Lưu Thị Thanh, Trưởng phòng Y tế Quận Hoàng Mai (Hà Nội) cho biết, ngay sau khi sự việc xảy ra, phòng y tế đã nắm được thông tin và báo cáo cho lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội.

Ông Nguyễn Việt Cường, Chánh thanh tra Sở Y tế Hà Nội cho biết Sở Y tế đã nhận được báo cáo của Phòng Y tế quận Hoàng Mai về trường hợp bệnh nhân M.D.T, 75 tuổi ở Kinh Môn, Hải Dương tử vong sau khi phẫu thuật cắt trĩ tại phòng khám tư nhân Năm Châu (ở 709, đường Giải Phóng, quận Hoàng Mai, Hà Nội).

Được biết, phòng khám Năm Châu thuộc công ty Ngọc Huệ Đường, được cấp phép hoạt động trên 3 lĩnh vực: Phòng khám chuyên khoa Nội, Phòng khám chuyên khoa Ngoại, Phòng khám chuyên khoa Tai – Mũi – Họng. Về vấn đề cắt trĩ, phòng khám được phép thắt búi trĩ độ I và độ II.  Bác sĩ Bùi Quang Vinh, người trực tiếp điều trị cho bệnh nhân Th - phụ trách phòng khám, đã có chứng chỉ hành nghề y tế tư nhân cấp ngày 4/6/2012.

Thu Trịnh

Tin đọc nhiều

Chủ tịch quận 1 - TP.HCM: Bán trên vỉa hè có thể lời 500 - 800 ngàn trong 3h “Trước đó khảo sát bà con nói thu nhập rất thấp, nhưng khi...
TP.HCM quyết "đòi" vỉa hè tới cùng! Một lần nữa, lãnh đạo TP.HCM khẳng định không đánh trống bỏ...
Đã tìm thấy thi thể nạn nhân thứ 4 bị cuốn trôi khi thuỷ điện sông Ba Hạ xả nước Sáng ngày 25/5, thi thể của em Phạm Xuân Luật – nạn nhân thứ...
Việt Nam lên tiếng việc tàu Mỹ tiến gần Đá Vành Khăn ở Trường Sa Người phát ngôn Bộ Ngoại giao nhấn mạnh lập trường của Việt...