Tháng 08, 2018
Thứ hai
Chủ Nhật, ngày 02/08/2015 16:54 PM (GMT+7)

Hà Nội xây trường mầm non tiền tỷ để… bỏ hoang?

Trong khi con, cháu độ tuổi mầm non xã Song Phương (Hoài Đức, Hà Nội) phải gửi ở nhiều địa điểm thì trường mới xây được đầu tư hàng tỷ đồng bỏ hoang, gây bức xúc cho người dân...

Nằm ngay sau trụ sở UBND xã và đối diện trạm y tế, công trình trường mầm non Song Phương được xây dựng khá khang trang, cao 2 tầng với 9 phòng lớn, nhỏ và một khu nhà bếp riêng biệt rộng khoảng 30m2.

Trung tuần tháng 7, khi phóng viên có mặt, trường mầm non Song Phương nằm lọt thỏm giữa những xưởng gỗ và công ty sản xuất giấy bao quanh phía sau UBND xã. Do bị kẹp giữa những xưởng sản xuất cho nên con đường dẫn vào ngôi trường rộng 500m2 này khá nhem nhuốc và bẩn thỉu.

Trong dãy nhà 2 tầng, các cửa phòng khóa kín. Trần hành lang, mạng nhện giăng khắp nơi. Các lối đi bụi bẩn đen xì. Tại một số vị trí, bậc lên xuống xuất hiện nhiều vết nứt. Gạch lát nền lối đi trên tầng, nhiều đoạn bong tróc….

Theo một số người dân sống trong khu vực, trường mầm non Song Phương đã được xây dựng xong cách đây 5-6 năm nay. Mục đích để tập trung con, cháu trong xã về một mối cho dễ quản lý và bố mẹ cũng đỡ phải đưa đón xa nhưng không hiểu vì sao bị bỏ hoang từ đó đến nay. Hiện con, cháu trong xã đang phải gửi ở 3-4 địa điểm khác nhau tại các thôn, xóm.

Chị Nguyễn Thị Thu, một gia đình sống gần khu vực xây trường cho biết, cách đây hơn một tháng, sân trường cỏ mọc kín. Ngoài hành lang tầng 1, có gia đình còn mang thỏ ra nuôi, phân rơi đầy dưới sàn gạch hoa bốc mùi rất khó chịu.

“Người dân chúng tôi rất bức xúc vì trường được đầu tư hàng tỷ đồng xây xong thì bỏ hoang; trong khi đó các cháu đến tuổi gửi trẻ phải gửi ở 3-4 nơi khác nhau”, chị Thu nói.

Trước phản ánh của người dân, phóng viên đã đến UBND xã Song Phương xin đặt lịch làm việc nhưng lãnh đạo xã từ chối tiếp.

Trao đổi với phóng viên, đại diện Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Hoài Đức cho biết, sở dĩ trường mầm non Song Phương bị bỏ hoang là do sau khi xây dựng xong nhà hiệu lệnh và điều hành cao 2 tầng thì vướng giải phóng mặt bằng nên để không từ đó đến nay.

Theo ông này, trước khi khởi công xây dựng dự án, UBND xã Song Phương cam kết sẽ sớm bàn giao nốt diện tích còn lại nên huyện mới cho xây dựng công trình nhà hiệu bộ trước.

Tuy nhiên, đến khi công trình nhà hiệu bộ hoàn thành vào cuối năm 2010 với kinh phí đầu tư xây dựng khoảng 5 tỷ đồng, UBND xã Song Phương vẫn chưa bàn giao nốt mặt bằng để tiếp tục triển khai xây dựng các công trình khác nên dự án đành dừng lại và bỏ không từ đó.

Infonet ghi lại một số hình ảnh:

Hà Nội xây trường mầm non tiền tỷ để… bỏ hoang? - 1

Toàn cảnh trường mầm non xã Song Phương...

Hà Nội xây trường mầm non tiền tỷ để… bỏ hoang? - 2

Sau khi xây dựng xong, các cửa phòng đều được khóa kín...

Hà Nội xây trường mầm non tiền tỷ để… bỏ hoang? - 3

Mặc dù mới được xây dựng cách đây vài năm và chưa hề được đưa vào sử dụng nhưng tại hành lang tầng 2 nhiều chỗ gạch lát nền đã bị bong tróc...

Hà Nội xây trường mầm non tiền tỷ để… bỏ hoang? - 4

Phía ngoài, một số góc tường cũng bắt đầu xuất hiện những vết rạn nứt...

Hà Nội xây trường mầm non tiền tỷ để… bỏ hoang? - 5

Do trường xây xong để không cho nên một số hộ dân sống gần nơi xây trường đã biến hành lang phòng học thành nơi để rơm, rạ....

Hà Nội xây trường mầm non tiền tỷ để… bỏ hoang? - 6

Không những vậy ngôi trường này còn bị một xưởng sản xuất giấy chắn ngang trước mặt rất mất mỹ quan.

Theo Vạn Xuân (Infonet)

Tin đọc nhiều

Cựu tổng thư ký LHQ Kofi Annan: Ra đi để lại thế giới tốt đẹp hơn Ông Annan qua đời, thế giới mất đi người có nhiều trăn trở...
Ăn sầu riêng uống coca gây tử vong: Không có cơ sở khoa học Theo các chuyên gia, việc ăn sầu riêng và uống coca cùng lúc...
Di tích tại TPHCM bị xâm hại: Chưa có giải pháp khả quan? Thời gian qua, thực tế nhiều di tích lịch sử văn hóa bị làm...
'Siêu cao thủ' viết chữ đẹp bật mí bí quyết Các mẹ có con học lớp 1 cùng học bí quyết giúp trẻ viết chữ...