Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 23/08/2014 08:58 AM (GMT+7)

Hai PGĐ sở đánh nhau: Lãnh đạo Bộ Nội vụ nói gì?

Lãnh đạo Bộ Nội vụ cho rằng, nếu đúng có chuyện hai phó giám đốc sở đánh nhau, UBND tỉnh cần phải xử lý nghiêm khắc để làm gương.

Gần đây, dư luận hết sức quan tâm sự việc hai Phó Giám đốc Sở Nội vụ và Sở Ngoại vụ tỉnh Bình Phước đánh nhau tại nhà hàng karaoke ngay trong giờ hành chính khiến một vị phải nhập viện.

Cụ thể, theo thông tin báo chí, khoảng 14 giờ ngày 12/8, sau khi kết thúc một lớp học dành cho chuyên viên chính, ông Phạm Thành Chung (Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Bình Phước) và ông Bùi Quốc Khánh (Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Bình Phước) tiếp khách tại nhà hàng karaoke (thị xã Đồng Xoài, Bình Phước). Trong buổi nhậu, hai người có lời qua tiếng lại và xô xát. Hậu quả, ông Chung phải đi bệnh viện khâu nhiều mũi ở vùng tai, đầu.

Trước thông tin trên, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn cho biết, Bộ Nội vụ sẽ đề nghị địa phương báo cáo sự việc. Sau khi có báo cáo chính thức, Bộ sẽ thông tin rộng rãi đến công chúng.

Hiện tại, Thứ trưởng Trần Anh Tuấn mới biết thông tin trên qua báo chí, nên chưa hiểu rõ hết nội tình sự việc.

Ông Tuấn cho rằng, nếu hai cán bộ trên đi nhậu, hát karaoke vào giờ hành chính là sai quy định. Ngay cả lý do “tiếp khách” mà hai vị phó giám đốc sở đưa ra cũng là sai quy định. Ông Tuấn nói: “Tiếp khách ở cơ quan chứ, sao lại tiếp ở quán karaoke”.

Thứ trưởng Trần Anh Tuấn cho biết thêm, nếu đúng có chuyện đánh nhau, thì hai vị phó giám đốc sở này vi phạm luật cán bộ, công chức.

Cơ quan quản lý ở địa phương là UBND tỉnh Bình Phước xem xét, kiểm tra, xử lý theo quy định pháp luật.

Hai PGĐ sở đánh nhau: Lãnh đạo Bộ Nội vụ nói gì? - 1

Ông Phạm Thành Chung - Phó Giám đốc Sở Nội vụ (trái) và ông Bùi Quốc Khánh - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ. (Ảnh: N.Đức/Pháp luật TP.HCM)

Theo Thứ trưởng Trần Anh Tuấn, tùy mức độ sai phạm đến đâu sẽ xử lý đến đó, tuy nhiên, là lãnh đạo càng phải xử nghiêm khắc để làm gương.

Trước đó, trao đổi với phóng viên, ông Phạm Thành Chung - người phải nhập viện - cho biết, ông đã có  tường trình, báo cáo lại sự việc với UBND tỉnh Bình Phước.

Theo lời ông Chung, ngày 12/8, sau khi khai giảng lớp học chuyên viên chính của Sở, ông được giao đi mời thầy cô ăn cơm trưa. Sau khi ăn xong, thấy còn sớm, ban cán sự lớp rủ nhau đến quán karaoke Gia Đình hát vài bài.

Khoảng 1h chiều, ông Bùi Quốc Khánh - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ - từ đâu cũng bước vào. Do ông Khánh không đi cùng đoàn, nên ông Chung nói ông Khánh ra ngoài.

“Tuy nhiên, do anh Khánh đi không vững nên có nhỡ tay khua cốc bia, không may trúng vào đầu tôi. Thấy trên đầu có chút máu nên tôi đến bệnh viện rửa, băng bó”, ông Chung kể lại.

Ông Bùi Quốc Khánh (Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ) cũng khẳng định, ông không hề có hành động đánh ông Chung.

“Trong một buổi đi chơi, tôi gặp ông Chung tiếp khách. Hai anh em có ăn uống, cụng bia nhưng không hề có xô xát, đánh nhau, nhưng mọi người tưởng là có xô xát, đánh nhau”, ông Khánh nói.

Được biết, trong tuần tới, UBND tỉnh Bình Phước sẽ có cuộc họp xử lý xử việc trên.

Trả lời báo chí, ông Nguyễn Tấn Hưng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước, cho rằng, đây là vụ việc rất nghiêm trọng nên trước mắt, Ban cán sự Đảng UBND tỉnh sẽ xem xét xử lý nghiêm khắc cá nhân nhậu trong giờ làm việc.

Thường trực Tỉnh ủy đã họp và giao chủ tịch tỉnh chỉ đạo các cá nhân, lãnh đạo hai sở Nội vụ, Ngoại vụ báo cáo khách quan, trung thực, đúng bản chất vụ việc để có hình thức xử lý.

Dương Tùng

Tin đọc nhiều

Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...
'Siêu cao thủ' viết chữ đẹp bật mí bí quyết Các mẹ có con học lớp 1 cùng học bí quyết giúp trẻ viết chữ...
TP.HCM tiếp tục tạm ngưng quán bar, vũ trường từ 0h đêm nay UBND TP.HCM yêu cầu tạm ngừng dịch vụ quán bar, vũ trường,...