Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Ba, ngày 15/09/2020 17:55 PM (GMT+7)

Hai phương án nghỉ Tết Nguyên đán 2021

Theo cả hai phương án, công chức, viên chức và người lao động sẽ được nghỉ Tết Nguyên đán trong 7 ngày, tính cả nghỉ bù cuối tuần.

Cục An toàn lao động (cơ quan tham mưu ngày nghỉ lễ của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) vừa đề xuất hai phương án nghỉ Tết Nguyên đán 2021 để trình các bộ ngành xem xét, lựa chọn.

Theo phương án 1, công chức, viên chức và người lao động sẽ nghỉ Tết Nguyên đán trong các ngày 10/2-14/2 (từ 29 tháng Chạp đến mùng 3 Tết). Do ngày mùng 2 và mùng 3 Tết rơi vào cuối tuần, người lao động sẽ được nghỉ bù thêm ngày mùng 4 và mùng 5 Tết. Như vậy, kỳ nghỉ Tết của người dân kéo dài từ 29 tháng Chạp đến mùng 5 Tết.

Theo phương án 2, người lao động sẽ nghỉ từ 11/2-15/2 (từ 30 tháng Chạp đến mùng 4 Tết). Do ngày mùng 2 và mùng 3 Tết rơi vào cuối tuần, người lao động được nghỉ bù thêm mùng 5 và mùng 6 Tết. Như vậy, kỳ nghỉ Tết của người dân kéo dài từ 30 tháng Chạp đến mùng 6 Tết.

Hai phương án nghỉ Tết Nguyên đán 2021 - 1

Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đang lựa chọn phương án nghỉ Tết Nguyên đán 2021 để trình Chính phủ. Ảnh minh họa: Hoàng Hà.

Trao đổi với PV, ông Hà Tất Thắng, Cục trưởng Cục An toàn lao động, cho biết trên cơ sở các ý kiến đồng thuận, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội sẽ thống nhất phương án nghỉ Tết để trình Chính phủ phê duyệt.

Điểm chung của các phương án này là đều có thời gian nghỉ kéo dài 7 ngày và các ưu, nhược điểm đều được cân nhắc để đảm bảo kỳ nghỉ lễ thuận lợi cho người dân.

Hiện, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội nghiêng về việc lựa chọn phương án 1 vì việc nghỉ trước Tết hai ngày sẽ giúp người dân chủ động được thời gian đi lại, giảm thiểu áp lực cho ngành giao thông vận tải trong thời điểm cận Tết.

Theo Zing

Tin đọc nhiều

TP.HCM tiếp tục tạm ngưng quán bar, vũ trường từ 0h đêm nay UBND TP.HCM yêu cầu tạm ngừng dịch vụ quán bar, vũ trường,...
Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...
Bão khả năng vào đất liền chiều mai, nguy cơ ngập lụt nhiều nơi Dự báo chiều nay (1/8) áp thấp nhiệt đới khả năng mạnh thành...
'Tuýt còi' bến xe Miền Đông mới khai trương vì lý do không ngờ Nhiều hạng mục công trình thi công bến xe Miền Đông mới chưa...