Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 01/03/2013 20:36 PM (GMT+7)

Phê bình 37 tỉnh, thành tăng người chết TNGT

4 tỉnh có số người chết do TNGT tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái là Bà Rịa - Vũng Tàu, Lai Châu, Yên Bái, An Giang.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia vừa gửi công điện biểu dương các địa phương giảm số người chết tai nạn giao thông, đồng thời nghiêm khắc phê bình các địa phương tăng cao số người chết trong 2 tháng đầu năm.

Theo báo cáo của Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, tình hình tai nạn giao thông 2 tháng đầu năm trên cả nước, nhất là trong tháng 2 tăng đột biến.

Theo đó, hai tháng đầu năm 2013, trên cả nước xảy ra hơn 5.600 vụ tai nạn giao thông, làm chết gần 2.000 người, bị thương gần 5.800 người. Mặc dù so với cùng kỳ năm trước giảm hơn 740 vụ nhưng lại tăng số người chết hơn 300 người. Riêng tháng 2 tăng cả số vụ tai nạn, đặc biệt tăng 323 người chết so với cùng kỳ năm trước.

Thống kê cả nước cho thấy, có 24 tỉnh thành phố giảm số người chết, đặc biệt có 8 địa phương giảm hơn 30%. Nhưng có tới 37 địa phương tăng số người chết, trong đó 23 tỉnh, thành có số người chết tăng trên 30%.

Đặc biệt, 4 tỉnh có số người chết vì TNGT tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái là Bà Rịa - Vũng Tàu, Lai Châu, Yên Bái, An Giang.

Ủy ban ATGT Quốc gia đánh giá, nguyên nhân TNGT trong 2 tháng qua tăng cao chủ yếu là do lỗi người điều khiển xe mô tô, xe máy phóng nhanh, vượt ẩu, lấn đường, uống rượu bia điều khiển xe, không đội mũ bảo hiểm... Xe khách vẫn thường xuyên xảy ra tình trạng chở quá số người quy định, vi phạm tốc độ, dừng đón trả khách sai.

Một điểm đáng lưu ý là trong thời gian qua, tai nạn giao thông tăng cao ở khu vực nông thôn.

Bởi vậy một trong những nội dung Phó Thủ tướng chỉ đạo các địa phương là trong thời gian tới, đặc biệt lưu ý đến việc sẽ phải tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông tại các vùng nông thôn, các tuyến đường liên huyện, liên xã.

Ủy ban ATGT Quốc gia đang phối hợp với các bộ ban ngành triển khai chiến dịch vận động người dân chỉ sử dụng mũ bảo hiểm bảo đảm chất lượng. Theo đó, các cơ quan này sẽ có hoạt động truyền thông về cách nhận biết mũ bảo hiểm giả, siết chặt lại việc sản xuất, buôn bán, lưu thông mũ bảo hiểm.

Thư Lê

Tin đọc nhiều

Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...
Nâng cao hơn nữa hiệu quả khai thác các cảng biển thuộc Nhóm 5 Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa có ý kiến về Báo cáo tổng...
Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...