Tháng 07, 2018
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 13/06/2015 14:43 PM (GMT+7)

Hàng chục cây cổ thụ Sài Gòn bị 'nhốt' trong nhà dân

Người dân xây dựng trái phép lấn chiếm lòng đường để cơi nới đã khiến hàng chục cây cổ thụ bị “nhốt”. Đáng nói, sự việc xảy ra nhiều năm nhưng cơ quan chức năng không hề “hay biết"? Chỉ khi một người dân “vác” đơn kiến nghị xin chặt cây thì mới ra sự thật.

Hàng chục cây cổ thụ Sài Gòn bị 'nhốt' trong nhà dân - 1

Những ngày qua, dư luận xôn xao về việc Sở GTVT TP.HCM có văn bản kiến nghị UBND TP chỉ đạo cơ quan chức năng quận10 buộc chủ sở hữu tháo dỡ phần xây dựng trái phép, ảnh hưởng đến các cây dầu cổ thụ trên đường Lê Hồng Phong.

Hàng chục cây cổ thụ Sài Gòn bị 'nhốt' trong nhà dân - 2

Sự việc xảy ra khi ông Cao Hoàng Chí có đơn đề nghị đốn hạ cây dầu (mã số 159) tại địa chỉ 396 Lê Hồng Phong vì cho rằng cây cổ thụ 50 tuổi, cao 32m, có đường kính thân 0,8m này làm ảnh hưởng đến sinh hoạt gia đình.

Hàng chục cây cổ thụ Sài Gòn bị 'nhốt' trong nhà dân - 3

Sở GTVT đã xuống kiểm tra hiện trường, xác định cây dầu nằm trên vỉa hè, thẳng hàng với các cây cổ thụ khác, không ảnh hưởng nhiều đến việc ra vào nhà số 396. Không những vậy, cây dầu bị một phần bao lơn nhà bao dọc thân, phần bao lơn nhà có dấu hiệu vi phạm về xây dựng.

Hàng chục cây cổ thụ Sài Gòn bị 'nhốt' trong nhà dân - 4

Ông Hoàng Cao Chí cho biết, ông mua lại căn nhà này với giá 4,6 tỷ đồng. Do cây cổ thụ tựa vào nhà nên mỗi lần gió to cây rung lắc đập vào nhà gây hư hại đồ đạc, gia đình sống trong bất an.

Hàng chục cây cổ thụ Sài Gòn bị 'nhốt' trong nhà dân - 5

Theo ghi nhận của chúng tôi, không chỉ có nhà ông Chí, dọc tuyến đường Lê Hồng Phong còn nhiều nhà dân xây dựng trái phép, "nuốt" cả cây xanh. 

Hàng chục cây cổ thụ Sài Gòn bị 'nhốt' trong nhà dân - 6

Trước thông tin lực lượng chức năng sẽ phá phần nhà vi phạm để “giải cứu” cây dầu cổ thụ, ông Chí cho biết ông sẽ dỡ phần vi phạm "với điều kiện những nhà vi phạm khác cũng phải tháo dỡ”.

Hàng chục cây cổ thụ Sài Gòn bị 'nhốt' trong nhà dân - 7

Một doanh nghiệp vận tải có tiếng tại TPHCM xây mái tôn che gốc cây xanh trên đường Lê Hồng Phong để làm “đại bản doanh”.

Hàng chục cây cổ thụ Sài Gòn bị 'nhốt' trong nhà dân - 8

Không chỉ đường Lê Hồng Phong và còn nhiều tuyến đường khác trên địa bàn TPHCM xảy ra tình trạng nhà dân cơi nới, thậm chí “nhốt” cả cây xanh vào nhà.

Hàng chục cây cổ thụ Sài Gòn bị 'nhốt' trong nhà dân - 9

Nhà mặt tiền trên đường Trần Phú (quận 5) nuốt chửng cây xanh.

Hàng chục cây cổ thụ Sài Gòn bị 'nhốt' trong nhà dân - 10

Cây xanh mọc trong nhà dân và chỉ lòi ra phần thân ra ngoài. Việc này diễn ra nhiều năm nhưng không thấy cơ quan chức năng xử lý . 

Theo Tuấn Kiệt (Vietnamnet)

Tin đọc nhiều

Lộ diện hình dáng cây cầu gỗ lim gây tranh cãi ở Huế Trải qua nhiều tháng thi công, hiện nay, cây cầu gỗ lim bên...
"5 năm trước bị trao nhầm con, giờ nhận lại con ruột nhưng không thể vứt bỏ con nuôi" Sau khi về với cha mẹ đẻ, hai đứa trẻ trong vụ bệnh viện...
Băng trôi 11 triệu tấn "ghé chơi", cả ngôi làng ở Greenland nín thở Một tảng băng trôi 11 triệu tấn đang “neo đậu” sát ngôi làng...
Các trường hợp chống chỉ định tiêm vắc xin cho trẻ Các trường hợp chống chỉ định tiêm vắc xin, hoãn tiêm vắc...