Tháng 10, 2017
Thứ bảy
Chủ Nhật, ngày 16/03/2014 05:40 AM (GMT+7)

Hàng chục người Nghệ An sang TQ rồi mất liên lạc

Gần 20 người dân ở bản Hồng Thắng (xã Đôn Phục, huyện miền núi Con Cuông, Nghệ An) được đưa sang Trung Quốc làm việc một tháng nay nhưng vẫn chưa liên lạc về nhà.

Theo người dân ở đây, từ sau Tết Nguyên đán, có người vào bản rủ nam, nữ thanh niên khỏe mạnh sang Trung Quốc làm việc, lương cao. Có gần 20 người dân, trong đó có nhiều cặp vợ chồng gửi con cho người thân rồi cùng đi làm mà không có hợp đồng lao động.

Bà Lô Thị Hương, Hội Trưởng Chi hội phụ nữ bản Hồng Thắng, cho biết: “Khi tôi đang đi làm trong rẫy thì con trai của tôi điện thoại nói sẽ theo người ta đi Trung Quốc làm ăn. Tôi chạy về ngăn thì con đã đi rồi. Từ ngày đi đến nay đã một tháng nhưng không thấy con tôi và mọi người liên lạc về nhà, chúng tôi rất lo lắng”.

Hàng chục người Nghệ An sang TQ rồi mất liên lạc - 1

Bà Ly và đứa cháu nhỏ đang mong tin của người thân từ Trung Quốc. Ảnh: Đắc Lam

Cùng hoàn cảnh, bà Vy Thị Ly nói: “Con trai và con dâu để lại đứa con đầu lòng mới một tuổi cho tôi rồi theo người ta sang Trung Quốc kiếm tiền. Cả tháng nay vẫn chưa điện về”.

Chủ tịch xã Đôn Phục, ông Lang Vy Đức, cho rằng: “Người dân tự đi không qua chính quyền xã nên chúng tôi không nắm số liệu cụ thể. Người đưa dân đi cũng không thông qua chính quyền địa phương. Ngay chính con của Bí thư bản Hồng Thắng cũng đi theo. Có lẽ họ đi làm ăn, ít có khả năng là bị nhóm buôn bán người lừa đảo”.

Trước đó, từ năm 2010 đến 2013, xã Đôn Phục từng nhức nhối vì nạn buôn bán người và trẻ em. Đã có hàng chục phụ nữ bị mất tích, nghi là bị lừa bán ra nước ngoài. Năm 2013, có tới 8 kẻ cùng quê ở xã Đôn Phục bị bắt vì tội mua bán người.

Theo Đắc Lam (Pháp luật TP.HCM)

Tin đọc nhiều

Bị bắt xe ngày 20/10, anh chồng nhờ luôn công an chở đi tặng hoa cho vợ Đang háo hức mang hoa đến chỗ làm tặng hoa vợ nhân ngày...
GS Lê Thị Quý: “Phụ nữ làm lãnh đạo, họ phải đánh đổi hạnh phúc gia đình” So với nam giới, khi phụ nữ làm lãnh đạo họ phải đối mặt với...
Tin tức 24h nổi bật: Bí ẩn chưa lời giải về cô gái chết 2 tháng nhưng vẫn như sống Mặc dù qua đời 2 tháng nhưng tóc và móng tay của thiếu nữ 19...
Nhân viên cây xăng bị mắng xối xả khi để đồng hồ về 0 đồng và bơm đủ số tiền Khi nhân viên bán xăng trả máy về 0 đồng rồi bơm xăng cho...