Tháng 01, 2018
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 18/07/2017 00:00 AM (GMT+7)

Hàng chục tấn cá chết, nổi trắng trên sông Cổ Cò

Trong buổi sáng ngày 17/7 đã có khoảng 11 hộ nuôi cá bị ảnh hưởng với tổng thiệt hại khoảng 80 tấn cá...

Rạng sáng ngày 17/7, hàng chục hộ dân nuôi cá bè tại khu vực sông Cổ Cò (phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng) hốt hoảng khi phát hiện hàng chục tấn cá nuôi bất ngờ chết hàng loạt.

Theo UBND phường Khuê Mỹ, trong buổi sáng ngày 17/7 đã có khoảng 11 hộ nuôi cá bị ảnh hưởng với tổng thiệt hại khoảng 80 tấn cá, trong đó có 20 tấn cá được xác định chết hàng loạt và 60 tấn cá đang trong tình trạng sắp chết đang được thương lái thu mua với giá rẻ. Số lượng cá chết chủ yếu là cá điêu hồng và cá dìa.

Hàng chục tấn cá chết, nổi trắng trên sông Cổ Cò - 1

Hàng chục tấn cá chết trắng chưa rõ nguyên nhân trên sông Cổ Cò.

Ông Từ Văn Mười, một người nuôi cá bè tại đây cho biết: “Cả ngày và đêm hôm qua số cá điêu hồng và cá dìa trong lồng bè vẫn khỏe mạnh, nhưng đến khoảng 2-3 giờ sáng chúng tôi ra kiểm tra thì cá đã chết đồng loạt mà không biết nguyên nhân”.

Số cá nuôi bị thiệt hại của gia đình ông Mười là hơn 7 tấn, được thương lái thu mua giá rẻ tại bè với giá rẻ mạt khoảng 40 nghìn đồng/kg. “Chỉ trong một ngày mà gia đình tôi đã mất hàng trăm triệu đồng đầu tư nuôi cá”, ông Mười buồn rầu.

Sau khi vụ việc xảy ra, các cơ quan chức năng đã có mặt tại hiện trường để kiểm tra hiện trạng, hỗ trợ người dân xử lý số cá chết và lấy mẫu nước về xét nghiệm.

Hàng chục tấn cá chết, nổi trắng trên sông Cổ Cò - 2

Ảnh: Đoàn Lê.

Trao đổi với pv, ông Lê Tấn Nghĩa - Chủ tịch UBND phường Khuê Mỹ cho biết: “Hiện tại chúng tôi đã nhắc nhở bà con không nên chôn cá chết tại khu vực vì sẽ gây ô nhiễm môi trường, UBND quận Ngũ Hành Sơn đã hỗ trợ xe cho bà con chở cá đi tiêu hủy tại bãi rác Khánh Sơn”.

Theo UBND phường Khuê Mỹ, có tất cả 31 hộ nuôi cá lồng bè hoạt động tại khu vực sông Cổ Cò suốt 10 năm nay. Đây là lần đầu tiên khu vực này xảy ra tình trạng cá chết hàng loạt với quy mô lớn, gây thiệt hại nặng nề cho người nuôi. Ước tính tổng thiệt hại sơ bộ trong vụ việc này lên đến 2,4 tỉ đồng.

Đoàn Lê

Tin đọc nhiều

TPHCM: 3.000 người hiến máu tình nguyện trong ngày Chủ Nhật Đỏ Kết thúc chuỗi chương trình Chủ Nhật Đỏ lần thứ X tại TPHCM...
Tuyên phạt Trịnh Xuân Thanh tù chung thân, Đinh La Thăng 13 năm tù Tòa đã tuyên án phạt bị cáo Trịnh Xuân Thanh tù chung thân,...
Tin mới thời tiết 22/1: Hà Nội có sương mù và âm u cả ngày, cuối tuần đón rét đậm Những ngày đầu tuần, toàn miền Bắc tiếp tục có sương mù bao...
Cổ động viên cả nước thức trắng đêm, reo hò nghẹt thở ăn mừng chiến thắng U23 Việt Nam Sau khi trọng tài người Úc thổi còi kết thúc trận đấu, hàng...