Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 25/02/2013 15:19 PM (GMT+7)

Cây xăng bỗng dưng "mất điện, hết xăng"

Tuy chưa có quyết định về tăng giá xăng dầu năm 2013 nhưng trong sáng ngày 25/2, một số cửa hàng xăng dầu ở Thanh Hóa đã trưng biển: “Hết xăng, mất điện”.

Trong khi các doanh nghiệp và người dân đang chờ thông tin từ Bộ Tài chính và Bộ Công Thương sẽ có điều chỉnh về việc tăng giá hay giảm thuế xăng dầu trong đầu năm 2013 thì trên thị trường xăng dầu Thanh Hóa xuất hiện dấu hiệu bất thường.

Trước những thông tin có thể giá xăng dầu sẽ tăng, PV đã có cuộc khảo sát tại một số điểm bán xăng dầu trên địa bàn Thanh Hóa phát hiện nhiều cây xăng trưng biển “hết xăng, mất điện”.

Một đại lý bán lẻ xăng dầu Trường An (thuộc Công ty TNHHMTV Miền núi Thanh Hóa) có địa chỉ ở xã Quảng Hùng, huyện Quảng Xương, Thanh Hóa, treo biển hết xăng khiến nhiều người dân đi đường hết xăng phải dắt bộ hàng km dọc tuyến đường từ xã Quảng Hùng đến xã Quảng Cát để đổ xăng ở các máy bơm xăng nhỏ lẻ.

Cây xăng bỗng dưng "mất điện, hết xăng" - 1

Đại lý xăng dầu Trường An ở xã Quảng Hùng, huyện Quảng Xương treo biển “hết xăng”

Qua tìm hiểu, cửa hàng xăng dầu Trường An đã hết xăng 10 ngày nay (?). Còn tại cửa hàng xăng dầu lớn của Công ty này nằm xã Quảng Tâm, đoạn qua QL 47 đi Sầm Sơn cũng trưng biển “hết xăng”.

Cây xăng bỗng dưng "mất điện, hết xăng" - 2

Cây xăng của Công ty Xây dựng Trường An thuộc hệ thống xăng dầu của Công ty TNHHMTV Miền núi Thanh Hóa cũng “hết xăng”

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Ban - GĐ Công ty xăng dầu Trường An cho biết: “Xăng đã hết được mấy ngày nay. Xăng của hệ thống Trường An là do Cty TNHHMTV Miền núi Thanh Hóa cung cấp. Không rõ nguyên nhân như thế nào nữa nhưng có thể đến ngày 28/2 là có xăng”.

Còn tại xã Đông Tân, huyện Đông Sơn, trạm cấp phát xăng dầu quân đội thì treo biển “mất điện”. Nhân viên ở đây cho biế: “Mất điện từ sáng rồi. Chưa có điện!”.

Cây xăng bỗng dưng "mất điện, hết xăng" - 3

Trạm cấp phát xăng dầu quân đội ở Đông Tân, Đông Sơn, Thanh Hóa treo biển “mất điện”

Cây xăng bỗng dưng "mất điện, hết xăng" - 4

“Mất điện” mà kim đồng hồ ở các cột bơm của trạm xăng này vẫn sáng bình thường?

Mặc dầu vậy, PV ghé vào nhà một người dân sống cạnh trạm xăng này thì được biết từ sáng đến giờ vẫn có điện bình thường, không hề mất lúc nào. Điều đáng bất thường là sau khi PV quay ra chụp hình thì nhân viên của trạm xăng này chạy ra cất biển báo “mất điện”(?).

Cây xăng bỗng dưng "mất điện, hết xăng" - 5

Người dân đã phải dắt bộ hàng km dọc đường từ cây xăng xã Quảng Hùng đến xã Quảng Cát đổ xăng ở các cột bơm lẻ

Trao đổi với PV, ông Trần Văn Tâm - Chi cục trưởng Chi cục quản lý thị trường Thanh Hóa cho biết: “Những ngày vừa qua, chúng tôi đã cử các đội tăng cường công tác kiểm tra mặt hàng xăng dầu trên địa bàn. Sáng nay tôi cũng đã cử đội số 9 đi kiểm tra và có kết quả báo cáo. Riêng cửa hàng xăng dầu Trường An ở Quảng Hùng thì không có xăng trong trong téc chứa. Chúng tôi cũng đã tiến hành lập biên bản về vụ việc. Riêng tại cây xăng ở Đông Tân thì chúng tôi sẽ cho kiểm tra lại theo thông tin báo chí cung cấp”.

Cũng theo ông Tâm, nếu phát hiện những cây xăng nào có hành vi gian lận, găm hàng thì đơn vị sẽ xử phạt hành chính và tước giấy phép kinh doanh trong vòng 12 tháng.

Theo Gia Anh (Kiến thức)

Tin đọc nhiều

Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...
Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Cách phân biệt bưởi Diễn xịn và bưởi Diễn tràn lan chỉ bán giá 20 nghìn đồng Hiện nay trên thị trường có rất nhiều bưởi được gắn mác bưởi...