Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Năm, ngày 13/11/2014 16:10 PM (GMT+7)

Hàng loạt người nhập viện do bị rắn lục đuôi đỏ cắn

Liên tục trong những ngày qua, tại tỉnh Quảng Ngãi có nhiều trường hợp bị rắn lục đuôi đỏ tấn công.

Bà Trần Thị Lo, ở xã Đức Thắng, huyện Mộ Đức (Quảng Ngãi) là 1 trong số 2 bệnh nhân vừa nhập viện do bị rắn lục đuôi đỏ cắn khi làm đồng. Theo bà Lo, trong lúc nhổ sắn, bà bất ngờ bị một con rắn lục đuôi đỏ cắn vào tay phải. Khi bà hất con rắn xuống thì nó quay đầu và cắn tiếp vào tay trái của bà.

Hàng loạt người nhập viện do bị rắn lục đuôi đỏ cắn - 1

Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi liên tục tiếp nhận nhiều bệnh nhân bị rắn lục đuôi đỏ cắn

Nhập viện trước bà Lo 2 ngày, em Lê Thị Huệ (xã Đức Hòa, huyện Mộ Đức) cũng bị rắn lục đuôi đỏ cắn khi đang đi chơi ở khu vực bờ ruộng gần nhà. Sau 2 ngày điều trị, chân Huệ vẫn còn bầm tím và sưng tấy vì vết cắn quá sâu.

Theo thống kê của Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ngãi, từ khoảng giữa tháng 10 đến nay, tại Bệnh BV đã tiếp nhận gần 30 trường hợp bị rắn lục đuôi đỏ cắn. Hiện tại có 6 bệnh nhân bị rắn cắn đang điều trị tại Khoa Nội Tổng hợp.

Hàng loạt người nhập viện do bị rắn lục đuôi đỏ cắn - 2

Một bệnh nhân bị rắn lục đuôi đỏ cắn trúng chân sưng tấy

Bác sỹ Nguyễn Văn Cẩm, phó Khoa Nội Tổng hợp cho biết, những bệnh nhân bị rắn cắn đều có các triệu chứng đau nhức, bầm tím vết cắn, tê buốt cơ thể và khó thở. Nếu không được cấp cứu, điều trị và truyền huyết thanh kịp thời sẽ nguy hiểm đến tính mạng. “Bệnh nhân bị rắn cắn nếu không cấp cứu kịp thời thì sẽ gây nên tình trạng rối loạn đông máu, bệnh nhân khó thở và nọc độc phát tán trong cơ thể gây ảnh hưởng đến các cơ quan, nội tạng nguy hiểm” – bác sĩ Cẩm nói.

Rắn lục đuôi đỏ là một loại bò sát có nọc độc. Theo cán bộ y tế thì nọc độc của rắn rất nguy hiểm nên khi bị rắn cắn người dân cần áp dụng biện pháp sơ cứu kịp thời và nhanh chóng chuyển bệnh nhân đến cơ sở y tế gần nhất để điều trị.

Võ Hoàng Uyên

Tin đọc nhiều

Thủ tướng đồng ý đưa khoảng 14.000 người Việt ở nước ngoài về nước Thủ tướng đồng ý đưa khoảng 14.000 công dân Việt Nam ở nước...
Sàn đáy ga Bến Thành metro số 1 sắp hoàn thiện Công trình ga ngầm Bến Thành, tuyến metro số 1 Bến Thành -...
8 ủy viên Trung ương Đảng đương nhiệm bị kỷ luật Tính tới nửa năm cuối cùng của nhiệm kỳ Đại hội XII, đã có 8...
Tân Giám đốc Công an TP.HCM ra mắt Sau khi nhận quyết định làm Giám đốc Công an TP.HCM, đại tá...