Tháng 11, 2017
Thứ hai
Chủ Nhật, ngày 15/06/2014 15:53 PM (GMT+7)

Hàng loạt nhà đổ sụp xuống sông, dân hoảng loạn tháo chạy

Đang ngủ say, 6 hộ dân ở huyện Ngọc Hiển (Cà Mau) bỗng nghe tiếng ma sát lạ nên bỏ chạy ra ngoài. Ngay khi nhìn lại, 7 căn nhà của họ cùng các tài sản có giá trị bị dìm xuống dòng nước đang cuộn chảy.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 23h ngày 14/6. Vào thời gian trên, người dân ven Kinh Ba (khóm 4, thị trấn Rạch Gốc, huyện Ngọc Hiển) đang ngủ thì bất chợt nghe tiếng ma sát mạnh của kèo cột và mái tôn. Mọi người hoảng loạn bồng bế nhau ra ngoài.

Khi đến khu vực an toàn, các hộ dân nhìn lại thì 7 căn nhà và các tài sản có giá trị của 6 hộ dân đã chìm xuống dòng nước sâu đang cuộn chảy. Thiệt hại ước tính lên đến hàng tỷ đồng. Ngay khi vụ việc xảy ra, chính quyền địa phương, Đồn Biên phòng Rạch Gốc đã huy động lực lượng giúp dân, khắc phục hậu quả.

Hàng loạt nhà đổ sụp xuống sông, dân hoảng loạn tháo chạy - 1

Một góc hiện trường sau vụ sạt lở.

Qua điện thoại chiều 15/6, ông Nguyễn Trường Giang - Chủ tịch UBND huyện Ngọc Hiển - xác nhận thông tin trên. Ông Giang cũng cho biết, vào sáng cùng ngày, UBND huyện đã đến thăm hỏi, động viên, hỗ trợ bước đầu từ 1,5-5,5 triệu đồng cho các hộ dân có nhà bị sạt lở nêu trên để bà con thoát cảnh “màn trời chiếu đất" trong mùa mưa.

Theo thống kê từ Văn phòng Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão, khắc phục thiên tai và tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn tỉnh Cà Mau, mưa giông lớn trong những ngày gần đây đã làm sập và tốc mái 223 nhà dân (63 căn sập hoàn toàn), 2 người bị cây rừng trên đảo Hòn Khoai đè chết; sạt lở 1.700m bờ sông khiến 46 căn nhà bị hư hại.

Nắng Mới

Tin đọc nhiều

Đang lo hậu sự cho người vợ, gia đình tá hỏa phát hiện chồng cũng chết sau vườn nhà 2 vợ chồng này đều là giáo viên ở Thừa Thiên - Huế, tử vong...
Bão số 14 giật cấp 11 cách bờ biển Nam Trung Bộ 450km, đêm nay nhiều nơi có mưa to Bão số 14 đang di chuyển nhanh về phía các tỉnh Khánh Hòa -...
TP.HCM: Hàng trăm ngôi nhà bị tốc mái, cây bật gốc sau cơn mưa lớn kèm gió lốc mạnh Sau trận “cuồng phong” và mưa lớn vào tối 18/11, một số quận...
Toàn cảnh Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trả lời chất vấn Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa...