Tháng 12, 2016
Thứ bảy
Chủ Nhật, ngày 15/06/2014 15:53 PM (GMT+7)

Hàng loạt nhà đổ sụp xuống sông, dân hoảng loạn tháo chạy

Đang ngủ say, 6 hộ dân ở huyện Ngọc Hiển (Cà Mau) bỗng nghe tiếng ma sát lạ nên bỏ chạy ra ngoài. Ngay khi nhìn lại, 7 căn nhà của họ cùng các tài sản có giá trị bị dìm xuống dòng nước đang cuộn chảy.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 23h ngày 14/6. Vào thời gian trên, người dân ven Kinh Ba (khóm 4, thị trấn Rạch Gốc, huyện Ngọc Hiển) đang ngủ thì bất chợt nghe tiếng ma sát mạnh của kèo cột và mái tôn. Mọi người hoảng loạn bồng bế nhau ra ngoài.

Khi đến khu vực an toàn, các hộ dân nhìn lại thì 7 căn nhà và các tài sản có giá trị của 6 hộ dân đã chìm xuống dòng nước sâu đang cuộn chảy. Thiệt hại ước tính lên đến hàng tỷ đồng. Ngay khi vụ việc xảy ra, chính quyền địa phương, Đồn Biên phòng Rạch Gốc đã huy động lực lượng giúp dân, khắc phục hậu quả.

Hàng loạt nhà đổ sụp xuống sông, dân hoảng loạn tháo chạy - 1

Một góc hiện trường sau vụ sạt lở.

Qua điện thoại chiều 15/6, ông Nguyễn Trường Giang - Chủ tịch UBND huyện Ngọc Hiển - xác nhận thông tin trên. Ông Giang cũng cho biết, vào sáng cùng ngày, UBND huyện đã đến thăm hỏi, động viên, hỗ trợ bước đầu từ 1,5-5,5 triệu đồng cho các hộ dân có nhà bị sạt lở nêu trên để bà con thoát cảnh “màn trời chiếu đất" trong mùa mưa.

Theo thống kê từ Văn phòng Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão, khắc phục thiên tai và tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn tỉnh Cà Mau, mưa giông lớn trong những ngày gần đây đã làm sập và tốc mái 223 nhà dân (63 căn sập hoàn toàn), 2 người bị cây rừng trên đảo Hòn Khoai đè chết; sạt lở 1.700m bờ sông khiến 46 căn nhà bị hư hại.

Nắng Mới

Tin đọc nhiều

Nhân viên ngân hàng nhắn tin xin trễ làm 15 phút rồi mất tích bí ẩn sau tai nạn Kiều Kha nhắn tin cho cấp trên xin trễ làm 15 phút do...
Đã xác định được nơi phát hành chiếc vé số trúng gần 70 tỷ đồng Trái với thông tin mà mọi người vẫn kỳ vọng, tấm vé số trúng...
Đang rước dâu gặp nước lũ, chú rể bắc thang rước cô dâu lên xe ben đưa về nhà Do đoạn đường đến nhà bị dòng nước lũ ngập sâu gần...