Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 22/11/2018 10:30 AM (GMT+7)

Hàng loạt trang web mạo danh lãnh đạo Quốc hội

Văn phòng QH đang phối hợp với Bộ TT&TT, Bộ Công an để tiến hành rà soát, xử lý theo đúng quy định hiện hành đối với các trang mạo danh QH, lãnh đạo QH, trong đó có trang quochoi.org.

Văn phòng QH vừa gửi cảnh báo đến các đại biểu về những trang thông tin mạo danh QH, lãnh đạo QH dễ gây nhầm lẫn.

Thông báo cho biết, theo phản ánh của các cử tri, VPQH đã rà soát các trang thông tin điện tử mạo danh QH, lãnh đạo QH và lãnh đạo các cơ quan của QH.

Kết quả rà soát thời gian qua cho thấy, hiện nay đang tồn tại 19 trang thông tin điện tử giả danh nghĩa của QH, lãnh đạo QH, lãnh đạo Hội đồng Dân tộc, các UB của QH, các ban thuộc UB Thường vụ QH.

Hàng loạt trang web mạo danh lãnh đạo Quốc hội - 1

Danh sách các trang mạo danh

Trong đó có trang http://www.quochoi.org mạo danh trang điện tử chính thức của QH với tên Đại biểu nhân dân. Ngoài ra còn có trang mạo danh Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân và cả 4 Phó Chủ tịch QH: Tòng Thị Phóng, Phùng Quốc Hiển, Uông Chu Lưu, Đỗ Bá Tỵ...

“Các trang thông tin này vừa đăng lại tin, bài của các cơ quan báo chí chính thống trong nước về hoạt động của QH, các lãnh đạo QH và lãnh đạo các cơ quan của QH, gây hiểu lầm đây là các trang chính thức của QH. Các trang này cũng vừa đăng tải các tin của mạng xã hội và các bài viết có những thông tin sai lệch, không đúng sự thật, tạo cách hiểu không đúng về hoạt động của QH”, thông báo cho hay.

Hiện nay, Văn phòng QH đang phối hợp với Bộ TT&TT, Bộ Công an để tiến hành rà soát, xử lý theo đúng quy định hiện hành.

Văn phòng QH thông báo để các ĐBQH, các cán bộ, công chức và người lao động của Văn phòng QH được biết, tránh sử dụng, phát tán các thông tin sai lệch, không đúng sự thật được đăng tải trên các trang thông tin điện tử này.

Theo Thu Hằng (Vietnamnet)

Tin đọc nhiều

Ông Phan Nguyễn Như Khuê làm Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM Phó trưởng đoàn chuyên trách đoàn ĐBQH TP.HCM Phan Nguyễn...
Ông Lý Hiển Long và ông Hun Sen đồng ý không xát muối 'vết thương cũ' Thủ tướng Singapore gặp người đồng cấp Campuchia tại...
Phiên chợ đặc biệt đồng giá... 0 đồng Sáng 23-6, nhiều người dân có hoàn cảnh khó khăn đã có một...
Vì sao dự án cầu Thủ Thiêm 2 vỡ tiến độ? Sau 4 năm khởi công, dự án cầu Thủ Thiêm 2 gần như vẫn còn...