Tháng 06, 2017
Thứ bảy
Thứ Bảy, ngày 25/05/2013 08:14 AM (GMT+7)

Hàng ngàn người đội mưa xem Đại lễ Phật đản

Đại lễ Phật đản, Phật lịch 2557 chính thức khai mạc tại tổ đình chùa Từ Đàm (TP. Huế) tối 24/5 (tức rằm tháng tư). Hàng ngàn người bất chấp trời mưa đã đổ xô ra hai bên đường đón chờ xe hoa diễu hành qua các tuyến phố.

74 chiếc xe hoa với nhiều chủ đề, được trang trí thủ công đã diễu hành qua các nẻo đường cố đô Huế, tạo nên không khí Phật đản hân hoan cho vùng đất trầm lắng này.

Dù thời tiết không thuận lợi, trời mưa không ngớt, nhưng nhiều đạo hữu, người dân Huế vẫn háo hức đội mưa theo dõi và chiêm ngưỡng đoàn xe diễu hành. Nhiều người dân chưa ịp ăn tối, đã mua sẵn cơm hộp ăn trên lề đường chờ xe hoa.

Hòa thượng Thích Khế Chơn Phó Ban Thường trực Ban Tổ chức Đại lễ Phật đản, Phật lịch 2557, Trưởng Ban Xe hoa phát biểu khai mạc: “Ý nghĩa việc thiết trí xe hoa cúng dường đức Phật đản sanh mang theo muôn sắc của ánh đạo vàng soi. Mỗi chiếc xe hoa là một bức thông điệp tâm thành của những người con Phật hướng về ngày đản sanh của Ngài, ngày thị hiện của trí tuệ tuyệt vời, của lòng từ bi rộng lớn vì hạnh phúc, vì an lạc cho tất cả chúng sanh”.

Hàng ngàn người đội mưa xem Đại lễ Phật đản - 1

Toàn cảnh Đại lễ

Đoàn xe hoa đi đến đâu, âm sắc của ánh đạo tâm linh liền vang vọng và tỏa khắp đến đó. Chư Tăng, Ni, Phật tử và người dân cố đô Huế thưởng lãm những chiếc xe hoa như thưởng lãm những tác phẩm nghệ thuật được kết lên bởi những tấm lòng thành kính để dâng cúng lên đức Từ Phụ và hướng đến kỷ niệm, tưởng niệm 50 năm Pháp nạn (1963-2013) và trên nét mặt của tất cả mọi người đều đều ánh lên một niềm hoan hỷ vô biên.

Có nhiều người chờ đến 9h30 cùng ngày, dù không biết lịch trình xe hoa đi qua tuyến đường mình đang chờ không, họ vẫn đội mưa ước mong được nhìn thấy xe hoa đêm rằm.

Một số hình ảnh ghi lại từ Thành phố Huế:

Hàng ngàn người đội mưa xem Đại lễ Phật đản - 2

Hàng ngàn người đội mưa xem Đại lễ Phật đản - 3

Rước Phật

Hàng ngàn người đội mưa xem Đại lễ Phật đản - 4

Diễu hành xe hoa

Hàng ngàn người đội mưa xem Đại lễ Phật đản - 5

Mưa rơi không ngớt

Hàng ngàn người đội mưa xem Đại lễ Phật đản - 6

Đội mưa xem rước Phật

Hàng ngàn người đội mưa xem Đại lễ Phật đản - 7

Người phụ nữ này ăn vội miếng cơm hộp chờ xe hoa

Hàng ngàn người đội mưa xem Đại lễ Phật đản - 8

Hàng ngàn người đội mưa xem Đại lễ Phật đản - 9

Cả nhà đi xem Đại lễ

Hàng ngàn người đội mưa xem Đại lễ Phật đản - 10

Khách Tây cũng háo hức chờ đợi

Hàng ngàn người đội mưa xem Đại lễ Phật đản - 11

Hàng ngàn người đội mưa xem Đại lễ Phật đản - 12

Hàng ngàn người đội mưa xem Đại lễ Phật đản - 13

Muôn kiểu xem Đại lễ

N.Phương

Tin đọc nhiều

Ngôi làng kỳ lạ ở Hà Nội, con gái mang họ nhiều người nghe không tin nổi: Chí, Tiếp, Đắc... Nghe có vẻ hơi lạ, nhưng tục lệ lấy tên đệm của cha làm họ...
Ô tô chạy ngược chiều vào hầm Thủ Thiêm gây tai nạn liên hoàn Chiếc ô tô 4 chỗ chạy ngược chiều trong đường hầm sông Sài...
Thứ trưởng Quốc phòng: Đã ngưng xây dựng trong sân golf Tân Sơn Nhất Thượng tướng Lê Chiêm, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng cho biết, Bộ...
Hà Nội: Xe Ford Ranger đâm hàng loạt phương tiện trên phố khi đang dừng đèn đỏ Đang dừng đèn đỏ, bất ngờ chiếc xe ô tô bán tải nhãn hiệu...